6 loại rau nên ăn nhiều

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cà rốt, quả bí đỏ, mướp đắng, cà chua, tỏi và mộc nhĩ đen đều là những thực phẩm có ích để bảo vệ sức khỏe, giúp sống thọ.
6 loại rau nên ăn nhiều

Cà rốt

Trong sách “Bản thảo cang mục” của Trung Quốc có nói cà rốt là loại rau có bổ dưỡng cho mắt. Những người bị chứng quáng gà ăn cà rốt là khỏi.
Cà rốt bảo vệ niêm mạc, ăn cà-rốt lâu ngày thì không dễ bị cảm. Người Mỹ cho rằng cà rốt là thứ rau làm đẹp người, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc. Người thường xuyên ăn cà rốt đích thực đẹp từ trong lẫn ngoài. Khái niệm đẹp này phải là sự kết hợp hài hoà trong ngoài. Hơn nữa nó có chút tác dụng chống ung thư. Cà rốt còn không sợ nhiệt độ cao, cho dù nhiệt độ cao bao nhiêu thì cũng không làm mất đi dinh dưỡng.

Bí đỏ

Bí đỏ kích thích tế bào tuỵ sản sinh ra insulin. Cho nên người thường xuyên ăn bí bỏ rất ít mắc bệnh tiểu đường.

Mướp đắng

Tuy nó đắng nhưng nó kích thích tiết ra insulin, người thường ăn mướp đắng cũng không bị tiểu đường. Những người có tuổi nên ăn bí đỏ, mướp đắng thường xuyên.

Cà chua

Ở Mỹ hội chữ thập đỏ tuyên truyền cổ động các gia đình trồng cà chua, ăn cà chua, mục đích là phòng chống ung thư. Đó là đều mới được biết đến 5-6 năm nay.

Cà chua có thể phòng chống ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư tiền liệt tuyến. Tôi hỏi mọi người, cà chua nên ăn theo cách nào? Có người trả lời: thật đơn giản, rửa rồi ăn sống thôi, có người nói cắt thành miếng nhỏ, trộn lẫn vào một ít đường, ăn và uống cùng với một chút bia. Nếu ăn theo cách như thế này thì tôi nói thẳng là ăn cũng như không.

Trong cà chua có một chất kết hợp cùng với protein và bị bao quanh bởi xen-lu-lô nên rất khó lọt ra ngoài. Vì thế phải làm nóng lên, khi nóng đến mức độ nhất định nó mới lọt ra được. Tôi mách các bạn, cà chua xào trứng gà là đáng tiền nhất. Ngoài ra còn có canh cà chua hoặc canh cà chua trứng gà cũng rất tốt. Mong mọi người chú ý, cà chua ăn sống không chống được ung thư.

Tỏi

Tỏi là vua chống ung thư. Tôi vừa nói tỏi ăn như thế nào, có người nói ngay tỏi phải ăn nóng. Sao cái gì bạn cũng muốn ăn nóng? Tôi xin thưa với các bạn: tỏi đun nóng lên thì tác dụng bằng không! Người Sơn Đông, người Đông Bắc rất thích ăn tỏi, cứ bóc từng nhánh mà ăn, còn nói tỏi không bị ung thư, nhưng chẳng mấy hôm họ bị ung thư trước.

Vậy ăn tỏi thế nào? Xin thưa quý vị, trước hết phải thái nhánh tỏi thành từng lát mỏng, để ngoài không khí khoảng 15 phút, lúc đó tỏi sẽ sản sinh ra một loại chất gọi là allimin, khi đó tỏi mới có tác dụng. Bản thân tỏi không chống được ung thư, Allimin trong tỏi mới chống được ung thư, hơn nữa là vua chống ung thư.

Rất nhiều người không ăn tỏi bởi vì tỏi có mùi. nếu sợ tỏi có mùi thì ăn một quả sơn tra, nhai nắm lạc rang, hoặc nhấm nháp chút lá chè là hết mùi ngay.

Xay nhỏ hoặc băm nhỏ tỏi cho vào dấm thì cũng sẽ có hiệu quả rất tốt.

Mộc nhĩ đen

Bây giờ cứ đến tết, người chết vì nhồi máu cơ tim ngày càng nhiều, càng ngày càng có nhiều người chết trẻ, thậm chí ở cả tuổi 30! Vì sao chứng này gia tăng mạnh vào dịp tết? Có hai nguyên nhân, một là máu đặc và cơ thể tụ nhiều chất béo. Một nguyên nhân khác là Tết ăn nhiều thực phẩm thân thiết với những chứng bệnh này.

Nhồi máu cơ tim tuy không có cách gì chữa được nhưng hoàn toàn có thể phòng chống. Có bác sĩ khuyên uống Aspirin , vì sao? Vì aspiril có thể khiến máu không đông đặc lại, không bị nhồi máu cơ tim. Nhưng hậu quả là gì? Hậu quả là chảy máu ở đuôi mắt. Bây giờ rất nhiều người bị chảy máu ở đuôi mắt. Tôi khuyên mọi người đừng uống aspirin nữa. Vậy uống gì thay thế? Ăn mộc nhĩ đen.

Ăn mộc nhĩ đen có hai tác dụng, trong đó có một tác dụng là khiến máu không bị đông đặc lại. Tác dụng này của mộc nhĩ đen là do một chuyên gia bệnh tim của Mỹ phát hiện, ông đã đoạt giải Nobel. Sau khi ông công bố ra, tất cả người Châu Âu người có tiền và có địa vị đều ăn mộc nhĩ đen, chứ không uống aspirin nữa.

Người thế nào là người có thể chất ngưng tụ máu? Xin trả lời là người thấp lùn và to béo, đặc biệt là những phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh;người thuộc nhóm máu A; người có cổ càng ngắn thì càng dễ mắc bệnh tụ máu. Để phòng chống chứng nhồi máu cơ tim, thứ nhất là tết không nên ăn đồ biển nhiều, thứ hai nên uống một chút trà ngon, có tác dụng hoạt huyết giải tồn ứ đọng, thứ ba không được tức giận, hễ tức giận là máu sẽ ngưng tụ lại. Uống rượu trắng cũng dễ đặc máu, muốn uống rượu thì nên uống vang đỏ và lượng không quá 100ml/ ngày.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

6 loại rau nên ăn nhiều

Cà rốt, quả bí đỏ, mướp đắng, cà chua, tỏi và mộc nhĩ đen đều là những thực phẩm có ích để bảo vệ sức khỏe, giúp sống thọ.


6 loai rau nen an nhieu


Ca rot, qua bi do, muop dang, ca chua, toi va moc nhi den deu la nhung thuc pham co ich de bao ve suc khoe, giup song tho.


Ca rot

Trong sach “Ban thao cang muc” cua Trung Quoc co noi ca rot la loai rau co bo duong cho mat. Nhung nguoi bi chung quang ga an ca rot la khoi.
Ca rot bao ve niem mac, an ca-rot lau ngay thi khong de bi cam. Nguoi My cho rang ca rot la thu rau lam dep nguoi, duong toc, duong da, duong niem mac. Nguoi thuong xuyen an ca rot dich thuc dep tu trong lan ngoai. Khai niem dep nay phai la su ket hop hai hoa trong ngoai. Hon nua no co chut tac dung chong ung thu. Ca rot con khong so nhiet do cao, cho du nhiet do cao bao nhieu thi cung khong lam mat di dinh duong.

Bi do

Bi do kich thich te bao tuy san sinh ra insulin. Cho nen nguoi thuong xuyen an bi bo rat it mac benh tieu duong.

Muop dang

Tuy no dang nhung no kich thich tiet ra insulin, nguoi thuong an muop dang cung khong bi tieu duong. Nhung nguoi co tuoi nen an bi do, muop dang thuong xuyen.

Ca chua

O My hoi chu thap do tuyen truyen co dong cac gia dinh trong ca chua, an ca chua, muc dich la phong chong ung thu. Do la deu moi duoc biet den 5-6 nam nay.

Ca chua co the phong chong ung thu buong trung, ung thu tuyen tuy, ung thu bang quang, ung thu tien liet tuyen. Toi hoi moi nguoi, ca chua nen an theo cach nao? Co nguoi tra loi: that don gian, rua roi an song thoi, co nguoi noi cat thanh mieng nho, tron lan vao mot it duong, an va uong cung voi mot chut bia. Neu an theo cach nhu the nay thi toi noi thang la an cung nhu khong.

Trong ca chua co mot chat ket hop cung voi protein va bi bao quanh boi xen-lu-lo nen rat kho lot ra ngoai. Vi the phai lam nong len, khi nong den muc do nhat dinh no moi lot ra duoc. Toi mach cac ban, ca chua xao trung ga la dang tien nhat. Ngoai ra con co canh ca chua hoac canh ca chua trung ga cung rat tot. Mong moi nguoi chu y, ca chua an song khong chong duoc ung thu.

Toi

Toi la vua chong ung thu. Toi vua noi toi an nhu the nao, co nguoi noi ngay toi phai an nong. Sao cai gi ban cung muon an nong? Toi xin thua voi cac ban: toi dun nong len thi tac dung bang khong! Nguoi Son Dong, nguoi Dong Bac rat thich an toi, cu boc tung nhanh ma an, con noi toi khong bi ung thu, nhung chang may hom ho bi ung thu truoc.

Vay an toi the nao? Xin thua quy vi, truoc het phai thai nhanh toi thanh tung lat mong, de ngoai khong khi khoang 15 phut, luc do toi se san sinh ra mot loai chat goi la allimin, khi do toi moi co tac dung. Ban than toi khong chong duoc ung thu, Allimin trong toi moi chong duoc ung thu, hon nua la vua chong ung thu.

Rat nhieu nguoi khong an toi boi vi toi co mui. neu so toi co mui thi an mot qua son tra, nhai nam lac rang, hoac nham nhap chut la che la het mui ngay.

Xay nho hoac bam nho toi cho vao dam thi cung se co hieu qua rat tot.

Moc nhi den

Bay gio cu den tet, nguoi chet vi nhoi mau co tim ngay cang nhieu, cang ngay cang co nhieu nguoi chet tre, tham chi o ca tuoi 30! Vi sao chung nay gia tang manh vao dip tet? Co hai nguyen nhan, mot la mau dac va co the tu nhieu chat beo. Mot nguyen nhan khac la Tet an nhieu thuc pham than thiet voi nhung chung benh nay.

Nhoi mau co tim tuy khong co cach gi chua duoc nhung hoan toan co the phong chong. Co bac si khuyen uong Aspirin , vi sao? Vi aspiril co the khien mau khong dong dac lai, khong bi nhoi mau co tim. Nhung hau qua la gi? Hau qua la chay mau o duoi mat. Bay gio rat nhieu nguoi bi chay mau o duoi mat. Toi khuyen moi nguoi dung uong aspirin nua. Vay uong gi thay the? An moc nhi den.

An moc nhi den co hai tac dung, trong do co mot tac dung la khien mau khong bi dong dac lai. Tac dung nay cua moc nhi den la do mot chuyen gia benh tim cua My phat hien, ong da doat giai Nobel. Sau khi ong cong bo ra, tat ca nguoi Chau Au nguoi co tien va co dia vi deu an moc nhi den, chu khong uong aspirin nua.

Nguoi the nao la nguoi co the chat ngung tu mau? Xin tra loi la nguoi thap lun va to beo, dac biet la nhung phu nu o thoi ky tien man kinh;nguoi thuoc nhom mau A; nguoi co co cang ngan thi cang de mac benh tu mau. De phong chong chung nhoi mau co tim, thu nhat la tet khong nen an do bien nhieu, thu hai nen uong mot chut tra ngon, co tac dung hoat huyet giai ton u dong, thu ba khong duoc tuc gian, he tuc gian la mau se ngung tu lai. Uong ruou trang cung de dac mau, muon uong ruou thi nen uong vang do va luong khong qua 100ml/ ngay.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>