Mẹo 'dỗ' bé ăn rau quả

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hoa quả, rau xanh không đắt, mà lại rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ em lại tỏ ra không thích thú, vì thế mà rất ít ăn các loại thực phẩm này. Dưới đây là một vài cách giúp bạn đưa loại hoa quả và rau xanh vào thực đơn ăn uống của trẻ hàng ngày dễ dàng và hấp dẫn.
Mẹo 'dỗ' bé ăn rau quả

1. Khi làm thịt viên, bạn có thể trộn thêm bí xanh, cà rốt, khoai tây hay hành vào thịt băm trước khi đem rán.

2. Trộn thêm dưa chuột, táo, lê, rau xà lách… vào món salad ưa thích của bé không chỉ giúp làm món ăn ngon hơn mà còn cung cấp cho trẻ thêm nhiều loại dinh dưỡng cần thiết.

3. Trẻ nhỏ thường rất thích ăn đồ ngọt. Bạn có thể trộn chung một vài loại hoa quả tươi với kẹo dẻo nhiều màu sắc, hay những viên socola nhỏ. Các bé vẫn sẽ có cảm giác ăn kẹo, nhưng thực chất lại cũng đã “tiêu thụ” được kha khá hoa quả.

4. Thay vì để cả miếng to, bạn có thể cắt chúng thành từng miếng nhỏ với các hình thù ngộ nghĩnh: hình bánh xe, hình bông hoa… và trộn chung nhiều loại với nhau để hấp dẫn thị giác của trẻ.

5. Những loại hoa quả thái nhỏ, sấy khô như nho, khoai lang, bí đỏ, mận, dứa… rất phù hợp để làm nhân cho bánh ngọt, thạch hay kem tự làm tại nhà. Bạn cũng có thể “giấu” đâu đó trong những chiếc pizza nhiều vị hấp dẫn do tự tay mình chế biến.

Nếu có điều kiện, hãy hướng dẫn bé trồng và chăm sóc một vài loại rau củ hay hoa quả. Tự tay chăm sóc và theo dõi sự phát triển của cây cho tới cũng là một cách để bé cảm thấy hứng thú hơn khi thưởng thức những sản phẩm của riêng mình.

Rủ bé cùng đi chợ chọn rau xanh, chuẩn bị đồ ăn, bày biện hoa quả cũng sẽ khuyến khích bé ăn thêm nhiều hơn loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Theo MonngonHanoi.com (Dịch từ nguồn healthyfood)

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo 'dỗ' bé ăn rau quả

Hoa quả, rau xanh không đắt, mà lại rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ em lại tỏ ra không thích thú, vì thế mà rất ít ăn các loại thực phẩm này. Dưới đây là một vài cách giúp bạn đưa loại hoa quả và rau xanh vào thực đơn ăn uống của trẻ hàng ngày dễ dàng và hấp dẫn.


Meo 'do' be an rau qua


Hoa qua, rau xanh khong dat, ma lai rat ngon va co loi cho suc khoe. Tuy nhien, rat nhieu tre em lai to ra khong thich thu, vi the ma rat it an cac loai thuc pham nay. Duoi day la mot vai cach giup ban dua loai hoa qua va rau xanh vao thuc don an uong cua tre hang ngay de dang va hap dan.


1. Khi lam thit vien, ban co the tron them bi xanh, ca rot, khoai tay hay hanh vao thit bam truoc khi dem ran.

2. Tron them dua chuot, tao, le, rau xa lach… vao mon salad ua thich cua be khong chi giup lam mon an ngon hon ma con cung cap cho tre them nhieu loai dinh duong can thiet.

3. Tre nho thuong rat thich an do ngot. Ban co the tron chung mot vai loai hoa qua tuoi voi keo deo nhieu mau sac, hay nhung vien socola nho. Cac be van se co cam giac an keo, nhung thuc chat lai cung da “tieu thu” duoc kha kha hoa qua.

4. Thay vi de ca mieng to, ban co the cat chung thanh tung mieng nho voi cac hinh thu ngo nghinh: hinh banh xe, hinh bong hoa… va tron chung nhieu loai voi nhau de hap dan thi giac cua tre.

5. Nhung loai hoa qua thai nho, say kho nhu nho, khoai lang, bi do, man, dua… rat phu hop de lam nhan cho banh ngot, thach hay kem tu lam tai nha. Ban cung co the “giau” dau do trong nhung chiec pizza nhieu vi hap dan do tu tay minh che bien.

Neu co dieu kien, hay huong dan be trong va cham soc mot vai loai rau cu hay hoa qua. Tu tay cham soc va theo doi su phat trien cua cay cho toi cung la mot cach de be cam thay hung thu hon khi thuong thuc nhung san pham cua rieng minh.

Ru be cung di cho chon rau xanh, chuan bi do an, bay bien hoa qua cung se khuyen khich be an them nhieu hon loai thuc pham bo duong nay.

Theo MonngonHanoi.com (Dich tu nguon healthyfood)

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>