Mẹo chọn thực phẩm giúp da đỡ bị bắt nắng

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Vào những ngày nắng nóng thế này, nỗi lo sợ của các bạn gái là có một làn da Châu Phi nên quang cảnh thường gặp trên đường là các quý cô với khẩu trang và áo chống nắng kiên cố phòng thủ. Thế nhưng, ăn uống đúng cách cũng giúp ta giữ được làn da trắng
Mẹo chọn thực phẩm giúp da đỡ bị bắt nắng
Để da đỡ bị tàn phá bởi tia cực tím trong ánh nắng, bạn nên ăn nhiều giá đỗ, rau xanh, lòng đỏ trứng, gan… vì chúng chứa nhiều vitamin E. Chất này làm giảm tác hại của tia cực tím và sự hấp thu của da với ánh nắng.

Khoa học đã chứng minh, các thực phẩm giàu selenium, beta-caroten và các vitamin A, E, C… sẽ giúp làn da chống lại các gốc tự do, trong khi ánh nắng lại là tác nhân tạo ra các gốc tự do này. Vì thế, các chất trên cần được cung cấp cho cơ thể qua thực phẩm hoặc thuốc uống trong mùa nắng nóng.

Selenium: Có nhiều trong thịt, tôm cua sò ốc, phô mai và các thực phẩm giàu protein. Selenium tránh cho cơ thể khỏi bị cảm nắng, giúp cho da dễ dàng nâu bóng, hạn chế tác dụng gây hại của tia cực tím, làm chậm lão hóa làn da bằng cách chống lại các gốc tự do. Vì vậy trong mùa nắng nóng, bạn cần dùng nhiều thực phẩm chứa selenium để gia tăng hiệu năng bảo vệ làn da (tương đương với 200 g rau quả mỗi ngày). Người lớn thường bị thiếu selenium, nhất là những người nghiện thuốc lá.

Bêta-caroten: Kích thích sự tạo lập sắc tố melanin và cũng là chất chống lại các gốc tự do, kích thích hệ miễn dịch và góp phần vào sự đổi mới các tế bào. Bêta-caroten là tiền chất của vitamin A giúp chống lại sự tạo lập collagenaz – một enzym hủy họai cấu trúc collagen của làn da. Cà rốt, rau epinard, mơ, bưởi… rất giàu chất này. Khi vào cơ thể, bêta-caroten trong hoa quả, rau, củ sẽ biến thành caroten, kích thích sự phân chia các tế bào ở đáy biểu mô, làm cho tế bào da luôn được đổi mới.

Vitamin A: Hỗ trợ việc liền sẹo và giúp làm đổi mới và trẻ lại tế bào da. Viamin A có nhiều trong các mô động vật dưới dạng retinol. Do vậy, việc thiếu vitamin A dễ khiến da bị tăng sừng, tróc vảy, dày sừng chân lông, tóc rụng và bạc sớm. Vitamin A còn hạn chế các bệnh nhiễm trùng, trong đó có nhiễm trùng da. Sinh tố A có nhiều trong dầu gan cá, gan, lòng đỏ trứng, các loại củ, quả có màu vàng cam và rau có màu xanh lục đậm.

Vitamin C: Rất hữu hiệu trong việc điều trị phòng ngừa sự lão hóa làn da. Khi vào cơ thể, vitamin C giúp giảm các trường hợp dị ứng da, giúp dễ hấp thu chất sắt làm tăng màu đỏ của máu, giúp da thêm hồng và nhất là tăng tính đề kháng của cơ thể chống các bệnh nhiễm trùng thường gặp ở da. Ngoài ra, vitamin C còn có công dụng bảo vệ các thành mạch máu và không thể thiếu được trong việc làm giảm các vết nhăn của da nhờ tổng hợp chất collgen bảo vệ da. Vitamin C có nhiều trong mầm cây, giá đậu, cam, nho, cà chua, chanh, quýt, xê ri, dâu…

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo chọn thực phẩm giúp da đỡ bị bắt nắng

Vào những ngày nắng nóng thế này, nỗi lo sợ của các bạn gái là có một làn da Châu Phi nên quang cảnh thường gặp trên đường là các quý cô với khẩu trang và áo chống nắng kiên cố phòng thủ. Thế nhưng, ăn uống đúng cách cũng giúp ta giữ được làn da trắng


Meo chon thuc pham giup da do bi bat nang


Vao nhung ngay nang nong the nay, noi lo so cua cac ban gai la co mot lan da Chau Phi nen quang canh thuong gap tren duong la cac quy co voi khau trang va ao chong nang kien co phong thu. The nhung, an uong dung cach cung giup ta giu duoc lan da trang


De da do bi tan pha boi tia cuc tim trong anh nang, ban nen an nhieu gia do, rau xanh, long do trung, gan… vi chung chua nhieu vitamin E. Chat nay lam giam tac hai cua tia cuc tim va su hap thu cua da voi anh nang.

Khoa hoc da chung minh, cac thuc pham giau selenium, beta-caroten va cac vitamin A, E, C… se giup lan da chong lai cac goc tu do, trong khi anh nang lai la tac nhan tao ra cac goc tu do nay. Vi the, cac chat tren can duoc cung cap cho co the qua thuc pham hoac thuoc uong trong mua nang nong.

Selenium: Co nhieu trong thit, tom cua so oc, pho mai va cac thuc pham giau protein. Selenium tranh cho co the khoi bi cam nang, giup cho da de dang nau bong, han che tac dung gay hai cua tia cuc tim, lam cham lao hoa lan da bang cach chong lai cac goc tu do. Vi vay trong mua nang nong, ban can dung nhieu thuc pham chua selenium de gia tang hieu nang bao ve lan da (tuong duong voi 200 g rau qua moi ngay). Nguoi lon thuong bi thieu selenium, nhat la nhung nguoi nghien thuoc la.

Beta-caroten: Kich thich su tao lap sac to melanin va cung la chat chong lai cac goc tu do, kich thich he mien dich va gop phan vao su doi moi cac te bao. Beta-caroten la tien chat cua vitamin A giup chong lai su tao lap collagenaz – mot enzym huy hoai cau truc collagen cua lan da. Ca rot, rau epinard, mo, buoi… rat giau chat nay. Khi vao co the, beta-caroten trong hoa qua, rau, cu se bien thanh caroten, kich thich su phan chia cac te bao o day bieu mo, lam cho te bao da luon duoc doi moi.

Vitamin A: Ho tro viec lien seo va giup lam doi moi va tre lai te bao da. Viamin A co nhieu trong cac mo dong vat duoi dang retinol. Do vay, viec thieu vitamin A de khien da bi tang sung, troc vay, day sung chan long, toc rung va bac som. Vitamin A con han che cac benh nhiem trung, trong do co nhiem trung da. Sinh to A co nhieu trong dau gan ca, gan, long do trung, cac loai cu, qua co mau vang cam va rau co mau xanh luc dam.

Vitamin C: Rat huu hieu trong viec dieu tri phong ngua su lao hoa lan da. Khi vao co the, vitamin C giup giam cac truong hop di ung da, giup de hap thu chat sat lam tang mau do cua mau, giup da them hong va nhat la tang tinh de khang cua co the chong cac benh nhiem trung thuong gap o da. Ngoai ra, vitamin C con co cong dung bao ve cac thanh mach mau va khong the thieu duoc trong viec lam giam cac vet nhan cua da nho tong hop chat collgen bao ve da. Vitamin C co nhieu trong mam cay, gia dau, cam, nho, ca chua, chanh, quyt, xe ri, dau…

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>