Cách làm thạch dừa sương sa

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Thạch dừa sương sa hay còn gọi là rau câu dừa là món ăn vừa ngon, ngọt, bổ dưỡng lại rất đẹp mắt, thích hợp cho những ngày hè nóng nực này.
Cách làm thạch dừa sương sa

Nguyên liệu:

- 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

- Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

- Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

- 200ml nước cốt dừa thật đặc.

Cách làm:

- Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá – giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

- Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

- Cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

- Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).

-Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

- Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách làm thạch dừa sương sa

Thạch dừa sương sa hay còn gọi là rau câu dừa là món ăn vừa ngon, ngọt, bổ dưỡng lại rất đẹp mắt, thích hợp cho những ngày hè nóng nực này.


Cach lam thach dua suong sa


Thach dua suong sa hay con goi la rau cau dua la mon an vua ngon, ngot, bo duong lai rat dep mat, thich hop cho nhung ngay he nong nuc nay.


Nguyen lieu:

- 2 trai dua tuoi (loai nho thoi)

- Rau cau bot (se tuy thuoc vao luong nuoc dua co trong trai dua ma can rau cau, nen cu mua mot goi rau cau 100g)

- Neu nuoc dua ngot thi khong co duong, neu nem thay nuoc dua nhat qua thi chuan bi 100g duong trang.

- 200ml nuoc cot dua that dac.

Cach lam:

- Chat tren trai dua mot mieng (nhu la chat de uong nhung dung lon qua – giu lai nap). Trut het nuoc dua ra va nem xem co ngot khong.

- Dong xem duoc bao nhieu nuoc dua. Sau khi dong nuoc dua se bat dau can rau cau.

- Can rau cau voi luong nuoc dua theo ti le sau: 1 lit nuoc dua + 5 g bot rau cau (neu nuoc dua qua nhat va muon co vi ngot nhe thi them 20g duong).

- Hoa tan rau cau trong nuoc dua, dat len bep quay nho lua cho den khi rau cau that tan het, kiem tra bang cach muc rau cau vao va roi trut het rau cau vao noi sau do neu thay trong va khong con hat rau cau bam vao va la duoc. Neu nhat thi cho mot chut duong (rat it duong).

-Khi duong tan, cho rau cau vao long trai dua, khoang 2/3 trai, de rau cau hoi dong, nghieng trai dua thay rau cau khong tran len thanh trai dua nhung mat tren rau cau da bat dau dac.

- Phan rau cau con lai trong noi nau soi, cho them khoang 1 thia ca phe rau cau bot (da hoa tan voi 1 thia ca phe nuoc lanh), khi rau cau da tan het, cho nuoc cot dua quay deu. Khi lop rau cau ben duoi da se mat, trut hon hop rau cau nuoc cot dua nay len tren va de nguoi cho vao tu lanh.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>