Cách làm bánh tart hành tỏi tây

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tart mặn có cái hấp dẫn rất riêng.Ăn tart mặn cũng là thay cho bữa cơm chính. Tart này sử dụng nhiều cream và cheese nhiều nên ăn cũng ngậy, uống với rượu vang trắng rất hợp, dành cho khẩu vị ai thích các sản phẩm bơ sữa. Nếu không uống kèm rượu vang thì bạn sẽ thấy món tart này rất mau ngấy đấy!!! Bánh làm hơi cầu kì phức tạp nhưng ăn rất thú vị.
Cách làm bánh tart hành tỏi tây

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: (vỏ tart nếu còn thừa để trên ngăn đá tủ lạnh, lần tới dùng lại đem ra để ngoài nhiệt độ thường cho mềm là có thể dùng tiếp được)

- 175g (1 1/3 cups) bột mì đa dụng

- 75g (6 tbs) bơ lạnh

- 1 lòng đỏ trứng

- 30-45ml (2-3 tbs) nước lạnh

- 1/2 tsp muối

 Nhân bánh tart:

- 25g (2 tbs) bơ

- 1 củ hành tây, thái lát mỏng

- 1/2 tsp lá thyme khô

- 450g tỏi tây (phần thân trắng), thái lát mỏng

- 50g phômai Gruyère hoặc Emmenthal bào vụn

- 3 quả trứng

- 300ml kem tươi lỏng (hàm lượng béo khoảng 15-20%)

- 1/8 tsp bột nutmeg

- muối, tiêu

Cách làm:

 Vỏ tart:

- Rây bột vào tô và cho bơ vào, dùng ngón tay bóp đều bơ vào bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp như bột cà mì.

- Ngoáy chung trứng, nước và muối, đổ vào tô bột rồi dùng tay nhào đều đến khi bột quện thành một khối. Nặn tròn khối bột laiij rồi dùng nylon thực phẩm bọc kín, để lên ngăn đá 30 phút.

- Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.

- Lấy khối bột ra cán mỏng, độ dày khoảng 3mm rồi ấn bột vào những khuôn tart nhỏ. Dùng dĩa châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa.

- Bật lò ở 190C (375F).

- Dùng miếng giấy nhôm nhỏ lót vào khuôn tart rồi cho ít hạt đỗ vào mỗi khuôn, sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đỗ ra, nướng thêm 2 phút nữa thì lấy ra để nguội.

- Giảm nhiệt độ lò xuống còn 180C (350F).

 Nhân tart:

- Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tây và thyme vào xào đều 3-5 phút. Sau đó cho tỏi tây vào, xào thêm 10 phút nữa đến khi tất cả đều chín mềm. Chia đều hỗn hợp này vào các đế tart và rắc đều phômai lên trên. Xếp tart vào khay nướng.

- Quấy trứng với cream và nutmeg, thêm muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này vào mỗi chiếc tart cho đầy mặt. Nướng 15-20 phút đến khi hỗn hợp nhân đông lại và chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội một chút là ăn được.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách làm bánh tart hành tỏi tây

Tart mặn có cái hấp dẫn rất riêng.Ăn tart mặn cũng là thay cho bữa cơm chính. Tart này sử dụng nhiều cream và cheese nhiều nên ăn cũng ngậy, uống với rượu vang trắng rất hợp, dành cho khẩu vị ai thích các sản phẩm bơ sữa. Nếu không uống kèm rượu vang thì bạn sẽ thấy món tart này rất mau ngấy đấy!!! Bánh làm hơi cầu kì phức tạp nhưng ăn rất thú vị.


Cach lam banh tart hanh toi tay


Tart man co cai hap dan rat rieng.An tart man cung la thay cho bua com chinh. Tart nay su dung nhieu cream va cheese nhieu nen an cung ngay, uong voi ruou vang trang rat hop, danh cho khau vi ai thich cac san pham bo sua. Neu khong uong kem ruou vang thi ban se thay mon tart nay rat mau ngay day!!! Banh lam hoi cau ki phuc tap nhung an rat thu vi.


Nguyen lieu:

Vo banh: (vo tart neu con thua de tren ngan da tu lanh, lan toi dung lai dem ra de ngoai nhiet do thuong cho mem la co the dung tiep duoc)

- 175g (1 1/3 cups) bot mi da dung

- 75g (6 tbs) bo lanh

- 1 long do trung

- 30-45ml (2-3 tbs) nuoc lanh

- 1/2 tsp muoi

 Nhan banh tart:

- 25g (2 tbs) bo

- 1 cu hanh tay, thai lat mong

- 1/2 tsp la thyme kho

- 450g toi tay (phan than trang), thai lat mong

- 50g phomai Gruyere hoac Emmenthal bao vun

- 3 qua trung

- 300ml kem tuoi long (ham luong beo khoang 15-20%)

- 1/8 tsp bot nutmeg

- muoi, tieu

Cach lam:

 Vo tart:

- Ray bot vao to va cho bo vao, dung ngon tay bop deu bo vao bot den khi hon hop thanh dang xop nhu bot ca mi.

- Ngoay chung trung, nuoc va muoi, do vao to bot roi dung tay nhao deu den khi bot quen thanh mot khoi. Nan tron khoi bot laiij roi dung nylon thuc pham boc kin, de len ngan da 30 phut.

- Chuan bi san nhung khuon tart nho, boi tron khuon voi bo.

- Lay khoi bot ra can mong, do day khoang 3mm roi an bot vao nhung khuon tart nho. Dung dia cham nhung lo nho tren day bot tart roi de tat ca khuon vao ngan da 30 phut nua.

- Bat lo o 190C (375F).

- Dung mieng giay nhom nho lot vao khuon tart roi cho it hat do vao moi khuon, sau do bo khuon tart vao lo nuong 6-8 phut den khi thay vo banh hoi vang thi bo giay nhom va do ra, nuong them 2 phut nua thi lay ra de nguoi.

- Giam nhiet do lo xuong con 180C (350F).

 Nhan tart:

- Dun chay bo trong chao, cho hanh tay va thyme vao xao deu 3-5 phut. Sau do cho toi tay vao, xao them 10 phut nua den khi tat ca deu chin mem. Chia deu hon hop nay vao cac de tart va rac deu phomai len tren. Xep tart vao khay nuong.

- Quay trung voi cream va nutmeg, them muoi va tieu. Do hon hop nay vao moi chiec tart cho day mat. Nuong 15-20 phut den khi hon hop nhan dong lai va chin vang. Lay banh ra, de nguoi mot chut la an duoc.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>