Mẹo luộc rau luôn xanh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Rau là rất cần cho mỗi bữa ăn. Ăn rau nhiều rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam thì rau là món không thể thiếu. Rau có thể chế biến thành nhiều món như: rau xào, rau trộn, rau luộc… Món rau luộc nghe qua tưởng chừng rất đơn giản nhưng để chế biến được đĩa rau xanh ngon hâp dẫn thì cả một quá trình.
Mẹo luộc rau luôn xanh

Các ban có thể tham khảo một vài mẹo luộc rau dưới đây để đĩa rau nhà mình thêm hương sắc nhé:

Cách 1: Cho muối vào nước luộc

Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Chị em lưu ý, lượng muối vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ có vị như là canh.

Cách 2: Cho dầu ăn vào

Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

~~

Khi nấu ăn bất cứ một món nào đó, dù đơn giản hay phức tạp, điều quan trọng để làm cho món ăn đó ngon và hấp dẫn, trước tiên đó chính là niềm say mê nấu nướng và sau cùng mới là bí quyết (Ảnh từ Internet)

Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ, tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp nhé.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách 4: Cho vào nước đá ngay khi luộc

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay vào bát nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

Chú ý nhiệt độ nước luộc

Khi luộc rau, cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang màu úa vàng.

Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau lại bị nhừ, mất màu xanh.

Theo: eva.vn

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

b Trả lời

10/17/2016 2:03:28 PM
Đánh giá:

Mẹo luộc rau luôn xanh

Rau là rất cần cho mỗi bữa ăn. Ăn rau nhiều rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam thì rau là món không thể thiếu. Rau có thể chế biến thành nhiều món như: rau xào, rau trộn, rau luộc… Món rau luộc nghe qua tưởng chừng rất đơn giản nhưng để chế biến được đĩa rau xanh ngon hâp dẫn thì cả một quá trình.


Meo luoc rau luon xanh


Rau la rat can cho moi bua an. An rau nhieu rat tot cho suc khoe. Chinh vi vay trong mam com cua cac gia dinh Viet Nam thi rau la mon khong the thieu. Rau co the che bien thanh nhieu mon nhu: rau xao, rau tron, rau luoc… Mon rau luoc nghe qua tuong chung rat don gian nhung de che bien duoc dia rau xanh ngon hap dan thi ca mot qua trinh.


Cac ban co the tham khao mot vai meo luoc rau duoi day de dia rau nha minh them huong sac nhe:

Cach 1: Cho muoi vao nuoc luoc

Cho vao nuoc luoc mot it muoi vi muoi lam tang do nong cua nuoc se lam rau xanh hon. Chi em luu y, luong muoi vao vua phai, neu khong mon rau luoc cua ban se co vi nhu la canh.

Cach 2: Cho dau an vao

Voi cach luoc rau nay thi khong mat nhieu thoi gian lam lanh sau khi luoc. Chi em co the cho mot chut dau an vao noi nuoc luoc truoc khi vot rau ra. Nho lop dau an ben ngoai, rau cua ban se xanh va bong hon.

~~

Khi nau an bat cu mot mon nao do, du don gian hay phuc tap, dieu quan trong de lam cho mon an do ngon va hap dan, truoc tien do chinh la niem say me nau nuong va sau cung moi la bi quyet (Anh tu Internet)

Voi cach nay ban co the de rau sau nhieu gio ma rau khong bi doi mau, nhung nuoc luoc se co it mo, tuy theo khau vi gia dinh de ban lua chon cach luoc rau phu hop nhe.

Cach 3: Vat them chanh hoac dam

Mot cach khac nua la chi em co the vat vai giot chanh, hoac vai giot dam, lam nhu the vua giu duoc nguyen mau cua rau, vua khong lam mat huong vi ban dau. Cach nay co the ap dung cho sup lo, ca rot…

Cach 4: Cho vao nuoc da ngay khi luoc

Ngay khi vua vot rau ra khoi noi, hay cho rau vao ngay vao bat nuoc loc, co vai vien da lanh nho trong do. Sau do, de rau da nguoi hoan toan moi vot ra, de rao, xep vao dia. Cach nay se giup rau cua ban xanh hoac giu nguyen mau trong nhieu gio.

Chu y nhiet do nuoc luoc

Khi luoc rau, can dun nuoc voi ngon lua that lon, de cho nuoc soi that gia moi tha rau vao. Neu ban de nuoc chua kip soi hoac soi lan tan ma da voi vang tha rau vao thi chac chan den khi rau chin, mau cua rau da chuyen sang mau ua vang.

Luu y, khi luoc ban khong nen day nap vung, nuoc phai ngap phan rau luoc, rau luoc chin toi nen vot ra luon, neu khong rau lai bi nhu, mat mau xanh.

Theo: eva.vn

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>