Cách bảo quản gừng

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Gừng là một gia vị không thể thiếu đối với nhiều món ăn của gia đình Việt. Nhưng việc bảo quản gừng để giữ được lâu và vẫn giữ được mùi thơm quả thật không phải ai cũng làm được. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp chúng ta bảo quản gừng lâu hơn, thơm hơn.
Cách bảo quản gừng

Bảo quản trong tủ lạnh

Sai lầm thường gặp nhất của các bà nội trợ đó là bảo quản củ gừng tươi trong tủ lạnh ngay sau khi mua chúng về mà không bịt bọc. Điều này sẽ làm cho gừng mất đi mùi thơm.

Để khắc phục vấn đề này, hãy dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc gói chúng trong một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa kín và giữ lạnh ở ngăn mát. Bằng cách này, gừng có thể tươi trong khoảng ba tháng.

Sấy khô

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để bảo quản củ gừng là sấy hoặc phơi khô chúng.

~~

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để bảo quản củ gừng là sấy hoặc phơi khô (Ảnh minh họa)

Trước hết, cần mài củ gừng thành bột và phơi nắng cho khô trong vòng ba đến bốn ngày (hoặc sấy khô). Sau khi bột gừng đã khô hoàn toàn, nên cho chúng vào trong một chiếc lọ hoặc hộp nhựa kín hơi và dùng trong suốt cả năm.

Bọc giấy bạc

Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ bình thường trong bếp. Tuy nhiên, giống như việc giữ lạnh, củ gừng cũng sẽ mất dần mùi thơm theo thời gian nếu để chúng ở bên ngoài. Do đó, nên bọc kín củ gừng trong giấy bạc và chỉ sử dụng trong khoảng hai tuần.

~Làm

Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ bình thường trong bếp (Ảnh minh họa)

Ngâm chua

Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm – vốn có mùi rất thơm. Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, bạn chỉ cầm cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.

Theo phunuonline

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách bảo quản gừng

Gừng là một gia vị không thể thiếu đối với nhiều món ăn của gia đình Việt. Nhưng việc bảo quản gừng để giữ được lâu và vẫn giữ được mùi thơm quả thật không phải ai cũng làm được. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp chúng ta bảo quản gừng lâu hơn, thơm hơn.


Cach bao quan gung


Gung la mot gia vi khong the thieu doi voi nhieu mon an cua gia dinh Viet. Nhung viec bao quan gung de giu duoc lau va van giu duoc mui thom qua that khong phai ai cung lam duoc. Sau day la mot so meo nho giup chung ta bao quan gung lau hon, thom hon.


Bao quan trong tu lanh

Sai lam thuong gap nhat cua cac ba noi tro do la bao quan cu gung tuoi trong tu lanh ngay sau khi mua chung ve ma khong bit boc. Dieu nay se lam cho gung mat di mui thom.

De khac phuc van de nay, hay dung mot lop giay bac boc kin cu gung hoac goi chung trong mot chiec khan roi cho vao tui nhua kin va giu lanh o ngan mat. Bang cach nay, gung co the tuoi trong khoang ba thang.

Say kho

Mot trong nhung phuong phap don gian nhat de bao quan cu gung la say hoac phoi kho chung.

~~

Mot trong nhung phuong phap don gian nhat de bao quan cu gung la say hoac phoi kho (Anh minh hoa)

Truoc het, can mai cu gung thanh bot va phoi nang cho kho trong vong ba den bon ngay (hoac say kho). Sau khi bot gung da kho hoan toan, nen cho chung vao trong mot chiec lo hoac hop nhua kin hoi va dung trong suot ca nam.

Boc giay bac

Neu muon bao quan gung trong mot thoi gian ngan, ban chi can de chung o nhiet do binh thuong trong bep. Tuy nhien, giong nhu viec giu lanh, cu gung cung se mat dan mui thom theo thoi gian neu de chung o ben ngoai. Do do, nen boc kin cu gung trong giay bac va chi su dung trong khoang hai tuan.

~Lam

Neu muon bao quan gung trong mot thoi gian ngan, ban chi can de chung o nhiet do binh thuong trong bep (Anh minh hoa)

Ngam chua

Nhung ai ua thich mui thom tu tinh dau cua cu gung co the ngam chua chung de tan dung duoc ca phan nuoc gung ngam – von co mui rat thom. Giong nhu cach lam cac mon ngam giam khac, ban chi cam cho gung vao lo nuoc giam va ngam trong khoang ba tuan. Sau do, bao quan lo gung ngam trong tu lanh va dung dan.

Theo phunuonline

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>