Những thực phẩm không nên nấu với thịt lợn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương… bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng…
Những thực phẩm không nên nấu với thịt lợn

1. Thịt lợn và thịt bò

Theo cuốn Ẩm thực đời nhà Thanh truyền lại thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến trong cùng một món ăn. Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

2. Thịt lợn và gan

Người xưa có câu: “Thịt lợn mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

3. Thịt lợn và đậu tương

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó.

Cụ thể khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

4. Thịt lợn và rau thơm

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến.

Nguồn: St

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những thực phẩm không nên nấu với thịt lợn

Ít ai biết thịt lợn rất kỵ với một số thực phẩm như gan, đậu tương… bởi nếu nấu cùng bạn sẽ có khả năng gặp các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng…


Nhung thuc pham khong nen nau voi thit lon


It ai biet thit lon rat ky voi mot so thuc pham nhu gan, dau tuong… boi neu nau cung ban se co kha nang gap cac van de ve duong ruot, dinh duong…


1. Thit lon va thit bo

Theo cuon Am thuc doi nha Thanh truyen lai thi thit lon va thit bo khong nen che bien trong cung mot mon an. Thit lon tinh han con thit bo lai tinh on, ich khi chinh vi vay chung tuong khac nhau, han che the manh cua nhau, lam giam gia tri dinh duong cua moi loai thuc pham.

2. Thit lon va gan

Nguoi xua co cau: “Thit lon ma co gan de. Nao tam hu khi kho long hap thu”. Gan, dac biet la gan de co mui gay, hoi hoi khi xao cung thit lon se khien cho mui vi mon an cang tro nen kho chiu, gay phan cam voi nguoi thuong thuc mon an.

3. Thit lon va dau tuong

Theo quan niem cua cac nha dinh duong hien dai cho rang, thit lon va dau tuong khong nen cung ket hop khi che bien mon an. Dau tuong la mot trong nhung thuc pham giau dinh duong voi 60 – 80% la phot pho. Nguyen to nay rat thich hop khi ket hop voi protein (trong trung) tuy nhien neu ket hop dau tuong voi cac thuc pham nhu thit lon, thit ca thi chung lai co anh huong khong co loi toi nhung loai thuc pham do.

Cu the khi ket hop che bien dau tuong voi thit lon trong cung mot mon an, ham luong phot pho trong dau tuong co kha nang lam giam gia tri dinh duong cua thit lon, dac biet la khi thit cang nac.

4. Thit lon va rau thom

Rau thom tinh on, hao khi trong khi thit lon ich khi, chinh su tuong khac nay khien cho hai loai thuc pham kho ket hop che bien.

Nguon: St

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>