Mẹo bảo quản rau xanh và trái cây an toàn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Như các loại thực phẩm khác, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình mua sắm, bảo quản và sử dụng rau, củ, quả là điều quan trọng và cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình của bạn.
Mẹo bảo quản rau xanh và trái cây an toàn

Một số nguyên tắc đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tận hưởng những lợi ích từ các sản phẩm tươi ngon.

1. Mua sắm thông minh

- Khi mua những loại rau, đậu đã cắt hoặc chế biến sẵn, cần chọn loại được bảo quản lạnh trong thùng đá hoặc để ở quầy thực phẩm đông lạnh.

- Không mua những thứ đã bị dập, trên vỏ có vết thâm tím, bị sâu đục hay có dấu hiệu bị mốc.

- Luôn cho rau, củ, quả vào túi ny-lon trước khi đặt chúng vào xe đẩy hàng của siêu thị. Điều này giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn từ những vật sử dụng chung ở nơi công cộng như xe đẩy, giỏ đựng hàng … sang thực phẩm.

2. Vệ sinh kỹ càng

- Không rửa rau, củ, quả đã mua cho đến khi bạn sắp sửa dùng chúng.

- Đối với những loại rau, củ có độ cứng, chắc như táo, khoai tây hay cà chua, hãy rửa chúng dưới vòi nước lạnh đang chảy, có thể dùng tay hoặc bàn chải chuyên dùng để cọ rửa rau, củ, chà và làm sạch các vết bẩn, bụi đất bám trên vỏ của chúng.

- Những loại rau, quả mềm… chỉ nên rửa dưới vòi nước (không cọ rửa bằng dụng cụ) hoặc dùng khăn giấy ẩm để lau cho thật sạch.

- Luôn rửa lại mọi thứ trước khi ăn, kể cả khi bạn đã rửa chúng từ trước.

3. Bảo quản đúng cách

- Một số loại rau và trái cây như hành hoặc khoai tây chỉ cần để ở nơi khô mát với nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, cần chú ý là không giữ những thứ này gần nhau vì chúng sẽ nhanh bị hỏng.

- Không để những loại trái cây như táo, lê hay chuối chung với những thực phẩm khác. Những loại trái cây này tỏa ra nhiều khí ethylene, sẽ làm cho những thực phẩm khác chín nhanh và bị hỏng, thối.

- Khi bảo quản lạnh, cần để rau, quả riêng biệt với thịt sống và hải sản. Túi khóa kéo chính là sản phẩm phù hợp nhất để bạn bảo quản rau, quả trong tủ lạnh. Bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để phát hiện kịp thời những thực phẩm bị hư, thối, tránh để chúng lây sang những thực phẩm khác và làm tủ lạnh bốc mùi.

- Dùng màng ny-lon bọc kín những thứ đã cắt hoặc cho chúng vào những hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng trước khi đặt vào tủ lạnh

Nguồn: family

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo bảo quản rau xanh và trái cây an toàn

Như các loại thực phẩm khác, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình mua sắm, bảo quản và sử dụng rau, củ, quả là điều quan trọng và cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình của bạn.


Meo bao quan rau xanh va trai cay an toan


Nhu cac loai thuc pham khac, viec dam bao ve sinh an toan thuc pham trong qua trinh mua sam, bao quan va su dung rau, cu, qua la dieu quan trong va can thiet de dam bao suc khoe cho ban than cung nhu gia dinh cua ban.


Mot so nguyen tac don gian sau day se giup ban tan huong nhung loi ich tu cac san pham tuoi ngon.

1. Mua sam thong minh

- Khi mua nhung loai rau, dau da cat hoac che bien san, can chon loai duoc bao quan lanh trong thung da hoac de o quay thuc pham dong lanh.

- Khong mua nhung thu da bi dap, tren vo co vet tham tim, bi sau duc hay co dau hieu bi moc.

- Luon cho rau, cu, qua vao tui ny-lon truoc khi dat chung vao xe day hang cua sieu thi. Dieu nay giup ngan ngua su lay nhiem vi khuan tu nhung vat su dung chung o noi cong cong nhu xe day, gio dung hang … sang thuc pham.

2. Ve sinh ky cang

- Khong rua rau, cu, qua da mua cho den khi ban sap sua dung chung.

- Doi voi nhung loai rau, cu co do cung, chac nhu tao, khoai tay hay ca chua, hay rua chung duoi voi nuoc lanh dang chay, co the dung tay hoac ban chai chuyen dung de co rua rau, cu, cha va lam sach cac vet ban, bui dat bam tren vo cua chung.

- Nhung loai rau, qua mem… chi nen rua duoi voi nuoc (khong co rua bang dung cu) hoac dung khan giay am de lau cho that sach.

- Luon rua lai moi thu truoc khi an, ke ca khi ban da rua chung tu truoc.

3. Bao quan dung cach

- Mot so loai rau va trai cay nhu hanh hoac khoai tay chi can de o noi kho mat voi nhiet do binh thuong. Tuy nhien, can chu y la khong giu nhung thu nay gan nhau vi chung se nhanh bi hong.

- Khong de nhung loai trai cay nhu tao, le hay chuoi chung voi nhung thuc pham khac. Nhung loai trai cay nay toa ra nhieu khi ethylene, se lam cho nhung thuc pham khac chin nhanh va bi hong, thoi.

- Khi bao quan lanh, can de rau, qua rieng biet voi thit song va hai san. Tui khoa keo chinh la san pham phu hop nhat de ban bao quan rau, qua trong tu lanh. Ban cung can thuong xuyen kiem tra tu lanh de phat hien kip thoi nhung thuc pham bi hu, thoi, tranh de chung lay sang nhung thuc pham khac va lam tu lanh boc mui.

- Dung mang ny-lon boc kin nhung thu da cat hoac cho chung vao nhung hop bao quan thuc pham chuyen dung truoc khi dat vao tu lanh

Nguon: family

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>