Mẹo tận dụng lợi ích của tỏi khi nấu ăn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng cách bóc, băm, nghiền tỏi trước khi đem nấu sẽ phát huy được tính năng của tỏi trong việc tăng cường sức khoẻ cho cơ thể con người.
Mẹo tận dụng lợi ích của tỏi khi nấu ăn

Một hợp chất có thành phần cơ bản là lưu huỳnh có tên là Alliin và một loại enzim có tên Alliinase được tách biệt trong cấu trúc tế bào của tỏi khi nó chưa được chế biến. Việc băm, thái tỏi làm cắt đứt các tế bào, giải phóng các nhân tố này, cho phép chúng kết hợp lại với nhau và tạo nên một hợp chất mới gọi là Alliicin. Hợp chất mới này không chỉ làm tỏi tăng thành phần có lợi cho sức khoẻ con người mà còn tạo nên hương vị kích thích vị giác của chúng ta khi nấu ăn.

Tỏi càng được băm nhỏ thì các Alliicin được tạo ra càng nhiều. Ép hoặc nghiền tỏi thành một hỗn hợp thật mịn sẽ làm cho tỏi có được hương vị ngon nhất và lượng Alliicin nhiều nhất. Mùi vị và hương vị của tỏi càng mạnh, các chất dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ trong tỏi càng nhiều và phát huy tối đa. Vì vậy nếu lần sau bạn định băm, nghiền tỏi để chế biến món ăn, bạn hãy hiểu rõ giá trị hương thơm của tỏi, mùi hương tỏi càng mạnh thì càng tốt cho sức khoẻ.

Bởi vì quá trình tạo Alliicin mất một khoảng thời gian nên bạn hãy băm, nghiền tỏi và để riêng trước khi đem nấu các món ăn từ 5 đến 10 phút. Điều này đảm bảo cho Alliicin được tổng hợp tối đa. Một khi hợp chất này được hình thành, chúng sẽ rất bền vững và chịu được nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian 15 phút.

Nguồn: monngonhanoi

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo tận dụng lợi ích của tỏi khi nấu ăn

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng cách bóc, băm, nghiền tỏi trước khi đem nấu sẽ phát huy được tính năng của tỏi trong việc tăng cường sức khoẻ cho cơ thể con người.


Meo tan dung loi ich cua toi khi nau an


Cac nghien cuu khoa hoc gan day da chi ra rang cach boc, bam, nghien toi truoc khi dem nau se phat huy duoc tinh nang cua toi trong viec tang cuong suc khoe cho co the con nguoi.


Mot hop chat co thanh phan co ban la luu huynh co ten la Alliin va mot loai enzim co ten Alliinase duoc tach biet trong cau truc te bao cua toi khi no chua duoc che bien. Viec bam, thai toi lam cat dut cac te bao, giai phong cac nhan to nay, cho phep chung ket hop lai voi nhau va tao nen mot hop chat moi goi la Alliicin. Hop chat moi nay khong chi lam toi tang thanh phan co loi cho suc khoe con nguoi ma con tao nen huong vi kich thich vi giac cua chung ta khi nau an.

Toi cang duoc bam nho thi cac Alliicin duoc tao ra cang nhieu. Ep hoac nghien toi thanh mot hon hop that min se lam cho toi co duoc huong vi ngon nhat va luong Alliicin nhieu nhat. Mui vi va huong vi cua toi cang manh, cac chat dinh duong tang cuong suc khoe trong toi cang nhieu va phat huy toi da. Vi vay neu lan sau ban dinh bam, nghien toi de che bien mon an, ban hay hieu ro gia tri huong thom cua toi, mui huong toi cang manh thi cang tot cho suc khoe.

Boi vi qua trinh tao Alliicin mat mot khoang thoi gian nen ban hay bam, nghien toi va de rieng truoc khi dem nau cac mon an tu 5 den 10 phut. Dieu nay dam bao cho Alliicin duoc tong hop toi da. Mot khi hop chat nay duoc hinh thanh, chung se rat ben vung va chiu duoc nhiet do thap trong khoang thoi gian 15 phut.

Nguon: monngonhanoi

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>