Các món ngon từ Gà: Món số 21: Thịt gà nui sốt cà chua

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Các món ngon từ Gà: Món số 21: Thịt gà nui sốt cà chua

– 200g nui, 500g thịt gà nướng
– 2 bát sốt cà chua, muối, tiêu.

Cách làm:

– Gà rửa sạch lau khô rồi ướp với muối, tiêu, tỏi cho thật thấm, sau đó cho lên khay có lót giấy bạc có phết một lớp dầu mỏng.

– Phết nước bơ đun chảy hòa cùng với ít mật ong đều khắp miếng gà rồi cho vào lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C nướng trong khoảng 45 phút là gà chín. Để gà nguội rồi xé thành miếng vừa ăn, bỏ hết phần xương đi.

– Nui cho vào nồi nước sôi cùng với khoảng 1 thìa nhỏ muối, luộc chín theo hướng dẫn (khoảng 10 – 11 phút), sau đó cho nui ra rổ cho ráo nước.

– Bắc nồi hay chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa, cho vào chảo khoảng 2 thìa nhỏ dầu. Tiếp theo cho gà cùng nui vào đảo đều, cho tiếp sốt cà đảo đều cho thấm, nêm muối cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu thấm đều nhau và đủ nóng thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào rồi trộn đều.

– Lưu ý: Phần gà nướng các bạn có thể mua sẵn, hoặc dùng gà chiên, gà rôti đều được. Phần xào nui với gà và sốt cà sẽ rất nhanh, chỉ khoảng vài phút vì các nguyên liệu đều đã được làm chín trước.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Các món ngon từ Gà: Món số 21: Thịt gà nui sốt cà chuaCac mon ngon tu Ga: Mon so 21: Thit ga nui sot ca chua– 200g nui, 500g thit ga nuong
– 2 bat sot ca chua, muoi, tieu.

Cach lam:

– Ga rua sach lau kho roi uop voi muoi, tieu, toi cho that tham, sau do cho len khay co lot giay bac co phet mot lop dau mong.

– Phet nuoc bo dun chay hoa cung voi it mat ong deu khap mieng ga roi cho vao lo da duoc lam nong o nhiet do 200 do C nuong trong khoang 45 phut la ga chin. De ga nguoi roi xe thanh mieng vua an, bo het phan xuong di.

– Nui cho vao noi nuoc soi cung voi khoang 1 thia nho muoi, luoc chin theo huong dan (khoang 10 – 11 phut), sau do cho nui ra ro cho rao nuoc.

– Bac noi hay chao len bep dun nong voi lua vua, cho vao chao khoang 2 thia nho dau. Tiep theo cho ga cung nui vao dao deu, cho tiep sot ca dao deu cho tham, nem muoi cho vua an.

Khi cac nguyen lieu tham deu nhau va du nong thi tat bep, rac hat tieu vao roi tron deu.

– Luu y: Phan ga nuong cac ban co the mua san, hoac dung ga chien, ga roti deu duoc. Phan xao nui voi ga va sot ca se rat nhanh, chi khoang vai phut vi cac nguyen lieu deu da duoc lam chin truoc.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>