Sườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàng

   0   0  
 • gplus
 • pinterest
Sườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàng

Sườn nướng BBQ là một món ăn mà bọn trẻ rất thích. Ngoài ra sườn nướng còn rất tốt cho sức khỏe do không sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến. Những món nướng thường giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn đối với nhiều cách chế biến khác. Sườn nướng BBQ là một món ăn rất phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng nướng. Vậy bạn đã thử làm món sườn nướng BBQ tại nhà chưa. Có thể bạn chưa biết cách chế biến làm sao cho ngon vậy hãy tham khảo cách chế biến dưới đây để có thể làm món sườn nướng BBQ ngon đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình mình nhé.

Sườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàngSườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàng

Sườn nướng BBQ cách thực hiện chi tiết.

Nguyên liệu tốt luôn là nguồn gốc để làm nên những món ăn ngon. Bạn nên tự mình đi chợ để mua được những miếng sườn non tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàngSườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàng

Nguyên liệu:

 • Sườn non.
 • Gia vị ướp: Sốt BBQ, bột canh, ớt bột, tiêu, mật ong.

Cách làm món sườn nướng BBQ.

 • Sườn non khi mua về, sơ chế, rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Cho sườn vào bát và đổ các loại gia vị vào để ướp cho đều.
 • Tiếp đến cho nước ướp sườn vào bát, trộn đều cho nước sườn che phủ bề mặt của miếng sườn thật đều. Sau đó tiền hành bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 6h tiếp theo. Đây là một bước rất quan trọng để làm sao gia vị có thể ngấm vào trong miếng thịt, nhờ vậy khi nướng sẽ có mùi vị rất ngon.
 • Khi sườn đã ngầm gia vị thì ta có thể nướng được rồi. Bọc sườn trong giấy bạc và cho lên khay nướng. Bật nhiệt độ của lò nướng lên 200 độ, lưu ý nên bật lò trước 15 phút để đảm bảo nhiệt độ cho lò nướng. Ta cần nướng sườn trong 90 phút cho sườn khô mặt, chin tới lúc này thưởng thức thịt là ngon nhất. Tránh nướng thịt quá chin sẽ làm mất đi lượng nước có trong thịt, khi đó ăn thịt sẽ bị khô. Nhiệt độ là một phần rất quan trọng trong quá trình nướng vì thế hãy căn nhiệt độ thật chuẩn để món sườn BBQ ngon như ý nhé.
 • Chưa xong đâu, khi nướng 90 phút ra bỏ sườn ra tiến hành quét đều một lớp nước ướp sườn mới lên bề mặt sườn và nướng tiếp trong 60 phút tiếp theo. Cứ nướng được 15 phút bạn lại lấy sườn ra và quét thêm một lớp nướng ướp sườn thêm vào. Làm như thế sẽ giúp sườn giữ được độ ẩm và ngấm thêm gia vị.

Khi món sườn nướng vó màu đỏ, bóng thì món sườn nướng BBQ đã đạt tiêu chuẩn rồi đấy. Bạn có thể lấy ra và sử dụng kèm với khoai tây chiên, tương ớt, dưa chuột sẽ rất ngon đấy.

Tag :

 • gplus
 • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Sườn nướng BBQ bí quyết để làm ngon như ăn nhà hàngSuon nuong BBQ bi quyet de lam ngon nhu an nha hangSuon nuong BBQ la mot mon an ma bon tre rat thich. Ngoai ra suon nuong con rat tot cho suc khoe do khong su dung nhieu dau mo trong qua trinh che bien. Nhung mon nuong thuong giu duoc nhieu chat dinh duong hon doi voi nhieu cach che bien khac. Suon nuong BBQ la mot mon an rat pho bien trong thuc don cua cac nha hang nuong. Vay ban da thu lam mon suon nuong BBQ tai nha chua. Co the ban chua biet cach che bien lam sao cho ngon vay hay tham khao cach che bien duoi day de co the lam mon suon nuong BBQ ngon dung chuan nha hang cho gia dinh minh nhe.

Suon nuong BBQ bi quyet de lam ngon nhu an nha hangSuon nuong BBQ bi quyet de lam ngon nhu an nha hang

Suon nuong BBQ cach thuc hien chi tiet.

Nguyen lieu tot luon la nguon goc de lam nen nhung mon an ngon. Ban nen tu minh di cho de mua duoc nhung mieng suon non tuoi ngon, dam bao an toan thuc pham.

Suon nuong BBQ bi quyet de lam ngon nhu an nha hangSuon nuong BBQ bi quyet de lam ngon nhu an nha hang

Nguyen lieu:

 • Suon non.
 • Gia vi uop: Sot BBQ, bot canh, ot bot, tieu, mat ong.

Cach lam mon suon nuong BBQ.

 • Suon non khi mua ve, so che, rua sach sau do de cho rao nuoc. Cho suon vao bat va do cac loai gia vi vao de uop cho deu.
 • Tiep den cho nuoc uop suon vao bat, tron deu cho nuoc suon che phu be mat cua mieng suon that deu. Sau do tien hanh boc mieng bat bang mang boc thuc pham sau do de vao ngan mat tu lanh trong 6h tiep theo. Day la mot buoc rat quan trong de lam sao gia vi co the ngam vao trong mieng thit, nho vay khi nuong se co mui vi rat ngon.
 • Khi suon da ngam gia vi thi ta co the nuong duoc roi. Boc suon trong giay bac va cho len khay nuong. Bat nhiet do cua lo nuong len 200 do, luu y nen bat lo truoc 15 phut de dam bao nhiet do cho lo nuong. Ta can nuong suon trong 90 phut cho suon kho mat, chin toi luc nay thuong thuc thit la ngon nhat. Tranh nuong thit qua chin se lam mat di luong nuoc co trong thit, khi do an thit se bi kho. Nhiet do la mot phan rat quan trong trong qua trinh nuong vi the hay can nhiet do that chuan de mon suon BBQ ngon nhu y nhe.
 • Chua xong dau, khi nuong 90 phut ra bo suon ra tien hanh quet deu mot lop nuoc uop suon moi len be mat suon va nuong tiep trong 60 phut tiep theo. Cu nuong duoc 15 phut ban lai lay suon ra va quet them mot lop nuong uop suon them vao. Lam nhu the se giup suon giu duoc do am va ngam them gia vi.

Khi mon suon nuong vo mau do, bong thi mon suon nuong BBQ da dat tieu chuan roi day. Ban co the lay ra va su dung kem voi khoai tay chien, tuong ot, dua chuot se rat ngon day.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>