Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

   0   0  
 • gplus
 • pinterest
Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

Cá kho ngon sẽ là một món ăn tốn của bạn rất nhiều cơm. Trong những ngày hè nóng bức, ăn các kho cùng với dưa và và canh chua thì quả là tuyệt vời. Cá cũng là một loại nguyên liệu rất dễ mua ở các chợ đặc biệt trong thịt các có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Sử dụng các món ăn tử cá thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng giảm được nhiều bệnh do sử dụng nhiều chất báo từ thịt, mỡ…. Cá kho là một món ăn được nấu khá phổ biến đối với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng để thực hiện làm sao cho món cá kho ngon thì không phải ai cũng làm được.

Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đạiCách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

Chắc các bạn đã nghe tiếng cá kho làng Vũ Đại. Đây là một món các kho ngon được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Cá kho làng Vũ Đại được làm theo phong cách truyền thống do đó có hương vị rất riêng và được mọi người ưa chuộng.

Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đạiCách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn cách thực hiện món các kho ngon như các kho làng Vũ Đại, hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu chính của món cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen. Cá phải tươi và được lựa chọn kĩ lưỡng. Tiếp đến là cách gia giảm gia vị theo bí quyết riêng của từng gia đình để có món các kho ngon với các hương vị rất riêng.

Nguyên liệu.

 • Cá tươi.
 • Lá mít, chanh, cốt cua đồng, cốt chanh, cốt dứa tươi, ớt tươi, gia vị mắm muối….
 • Bí quyết làm nên món các kho ngon ở đây là:
 • Các tươi phải là các trắm đen được nươi từ 2,3 năm tuổi.
 • Có vị chua từ nước tương cua, quả chanh hoặc quả chấp.
 • Thời gian kho phải đảm bảo từ 12 đến 15 tiếng bằng nồi đất.

Cách thực hiện:

 • Cá tươi sau khi sơ chế thái miếng vừa ăn. Xếp lần lượt từng miếng vào trong niêu đất. Lưu ý xếp xen kẽ các, lá mít, thịt ba chỉ đều nhau. Cho thêm nước cốt cua hoặc nước từ quả chanh, quả chấp thêm ớt và nước mắm vào cho ngấm gia vị.
 • Khi đã cho đủ gia vị ta tiến hành cho nên đun. Việc kho cá phải đảm bảo thực hiện trong thời gian từ 12 đến 15 h trong quá trình kho phải đảm bảo đủ lửa, nước.
 • Món các kho sau khi thành phẩm sẽ có màu vàng sậm. Nhìn miếng thịt các chắc và có mùi thơm. Khi gắp miếng cá mềm và rời phần xương khi cho vào miệng thì mềm tan.

Thành phần gia vị ướp vào các là một bí quyết để tạo nên mùi vị riêng của cá kho và cũng là bí quyết gia truyền các gia đình của làng Vũ Đại. Không phải ngẫu nhiên mà các kho làng Vũ Đại đã làm nên thương hiệu và được nhiều người quan tâm như thế.

 

Tag :

 • gplus
 • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đạiCach lam ca kho ngon nhu ca kho lang vu daiCa kho ngon se la mot mon an ton cua ban rat nhieu com. Trong nhung ngay he nong buc, an cac kho cung voi dua va va canh chua thi qua la tuyet voi. Ca cung la mot loai nguyen lieu rat de mua o cac cho dac biet trong thit cac co chua rat nhieu chat dinh duong can thiet doi voi co the. Su dung cac mon an tu ca thuong xuyen se giup co the tang suc de khang giam duoc nhieu benh do su dung nhieu chat bao tu thit, mo…. Ca kho la mot mon an duoc nau kha pho bien doi voi nhieu gia dinh Viet Nam. Nhung de thuc hien lam sao cho mon ca kho ngon thi khong phai ai cung lam duoc.

Cach lam ca kho ngon nhu ca kho lang vu daiCach lam ca kho ngon nhu ca kho lang vu dai

Chac cac ban da nghe tieng ca kho lang Vu Dai. Day la mot mon cac kho ngon duoc dong dao khach hang trong va ngoai nuoc biet den. Ca kho lang Vu Dai duoc lam theo phong cach truyen thong do do co huong vi rat rieng va duoc moi nguoi ua chuong.

Cach lam ca kho ngon nhu ca kho lang vu daiCach lam ca kho ngon nhu ca kho lang vu dai

Sau day xin gioi thieu den cac ban cach thuc hien mon cac kho ngon nhu cac kho lang Vu Dai, hay cung thuc hien nhe.

Nguyen lieu chinh cua mon ca kho lang Vu Dai la ca tram den. Ca phai tuoi va duoc lua chon ki luong. Tiep den la cach gia giam gia vi theo bi quyet rieng cua tung gia dinh de co mon cac kho ngon voi cac huong vi rat rieng.

Nguyen lieu.

Cach thuc hien:

Thanh phan gia vi uop vao cac la mot bi quyet de tao nen mui vi rieng cua ca kho va cung la bi quyet gia truyen cac gia dinh cua lang Vu Dai. Khong phai ngau nhien ma cac kho lang Vu Dai da lam nen thuong hieu va duoc nhieu nguoi quan tam nhu the.

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>