Canh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hè

   0   0  
 • gplus
 • pinterest
Canh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hè

Canh gà măng chua là món canh thanh mát và dịu nhẹ cho cơ thể vào những ngày đầu hè nóng bức. Vị chua thanh mát của măng chua kết hợp với vị ngọt của thịt gà sẽ làm cho món canh đậm đà là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với mọi thành viên trong gia đình. Canh gà măng chua là sự kết hợp mới lạ kích thích sự thèm ăn của mọi người. Chúng ta hãy cùng thực hiện món canh gà măng chua cho các thành viên trong gia đình nhé.

Nguyên liệu là một phần không thể thiếu đối với mỗi món ăn. Nó quyết định đến chất lượng của món ăn mà bạn nấu. Vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay rất nổi cộm việc làm sao để lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon đảm bảo cho gia đình là một điều băn khoăn cho các bà nội trợ. Bạn nên chọn thực phẩm ở những cửa hàng có uy tín. Tham khảo nhiều cách để lựa chọn thực phẩm sạch.

Canh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hèCanh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hè

Sau đây là nguyên liệu để thực hiện món canh gà măng chua.

 • Má đùi gà 300gram
 • Măng chua 400gram
 • Hành lá, ngò gai, hành tím băm
 • Bột ngọt và bột nêm

Canh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hèCanh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hè

Khi đã có đủ nguyên liệu cần thiết ta tiến hành sơ chế.

 • Má đùi gà chặt miếng, rửa sạch ướp với một muỗng hành tím, một muỗng bột nêm, nửa muỗng bột ngọt, mắm, tiêu và trộn đều để cho ngấm gia vị.
 • Măng chua mua về ngâm nước, rửa sạch sau đó vắt cho ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Ướp với một muỗng đường, bột nêm để cho thấm gia vị.
 • Ớt cắt khoăng, cắt nhỏ hành lá, ngò gai.

Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì ta đã có thể chế biến món canh gà măng chua.

Cho nồi nên bếp, cho dầu vào. Đợi cho dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt gà vào xào khi miếng thịt bắt đầu xăn lại thì bạn tiếp tục cho nốt măng chua vào đảo đều. Khi các nguyên liệu cho vào đã có mùi thơm bạn tiến hành cho nước vào nồi. Chú ý thêm lượng nước đủ ăn. Đun cho nước sôi và để trong thời gian từ 15 cho đến 20 phút để đảm bảo thịt gà và măng mềm. Sau đó bạn cho ớt, hành ngò để tạo thêm mùi thêm và cũng là thêm màu sắc vào cho món ăn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là quá trình thực hiện món canh gà măng chua đã xong.

Canh gà măng chua là một món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt và chua. Rất dễ sử dụng có thể dùng để ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Các bạn hãy nấu cho cả gia đình ăn nhé. Chắc chắn mọi người sẽ không thể bỏ qua.

Tag :

 • gplus
 • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Canh gà măng chua giải tỏa cơn nóng mùa hèCanh ga mang chua giai toa con nong mua heCanh ga mang chua la mon canh thanh mat va diu nhe cho co the vao nhung ngay dau he nong buc. Vi chua thanh mat cua mang chua ket hop voi vi ngot cua thit ga se lam cho mon canh dam da la mot lua chon khong the bo qua doi voi moi thanh vien trong gia dinh. Canh ga mang chua la su ket hop moi la kich thich su them an cua moi nguoi. Chung ta hay cung thuc hien mon canh ga mang chua cho cac thanh vien trong gia dinh nhe.

Nguyen lieu la mot phan khong the thieu doi voi moi mon an. No quyet dinh den chat luong cua mon an ma ban nau. Van de thuc pham ban hien nay rat noi com viec lam sao de lua chon duoc nhung nguyen lieu tuoi ngon dam bao cho gia dinh la mot dieu ban khoan cho cac ba noi tro. Ban nen chon thuc pham o nhung cua hang co uy tin. Tham khao nhieu cach de lua chon thuc pham sach.

Canh ga mang chua giai toa con nong mua heCanh ga mang chua giai toa con nong mua he

Sau day la nguyen lieu de thuc hien mon canh ga mang chua.

 • Ma dui ga 300gram
 • Mang chua 400gram
 • Hanh la, ngo gai, hanh tim bam
 • Bot ngot va bot nem

Canh ga mang chua giai toa con nong mua heCanh ga mang chua giai toa con nong mua he

Khi da co du nguyen lieu can thiet ta tien hanh so che.

 • Ma dui ga chat mieng, rua sach uop voi mot muong hanh tim, mot muong bot nem, nua muong bot ngot, mam, tieu va tron deu de cho ngam gia vi.
 • Mang chua mua ve ngam nuoc, rua sach sau do vat cho rao nuoc, cat mieng vua an. Uop voi mot muong duong, bot nem de cho tham gia vi.
 • Ot cat khoang, cat nho hanh la, ngo gai.

Khi da so che xong tat ca cac nguyen lieu thi ta da co the che bien mon canh ga mang chua.

Cho noi nen bep, cho dau vao. Doi cho dau nong thi cho hanh vao phi thom. Tiep tuc cho thit ga vao xao khi mieng thit bat dau xan lai thi ban tiep tuc cho not mang chua vao dao deu. Khi cac nguyen lieu cho vao da co mui thom ban tien hanh cho nuoc vao noi. Chu y them luong nuoc du an. Dun cho nuoc soi va de trong thoi gian tu 15 cho den 20 phut de dam bao thit ga va mang mem. Sau do ban cho ot, hanh ngo de tao them mui them va cung la them mau sac vao cho mon an. Nem nem gia vi cho vua mieng la qua trinh thuc hien mon canh ga mang chua da xong.

Canh ga mang chua la mot mon an co su ket hop giua vi ngot va chua. Rat de su dung co the dung de an kem voi com hoac bun deu rat ngon. Cac ban hay nau cho ca gia dinh an nhe. Chac chan moi nguoi se khong the bo qua.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>