Cách nhận biết những món ăn nguy hiểm khi dùng chung

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Với nhiều người, một bữa ăn lớn với đủ loại hương vị rất khoái khẩu. Nhưng một số thức ăn không kèm được với các loại khác, do vậy khi dùng chung sai lầm, người ta có thể không hấp thụ được dưỡng chất trong đó, thậm chí có tác dụng phụ nghiêm trọng.
Cách nhận biết những món ăn nguy hiểm khi dùng chung

Cua và quả hồng là một ví dụ điển hình.

Khi ăn cùng nhau chúng gây ỉa chảy.

Đậu phụ và cải bó xôi

Khi ăn chung, chúng ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi và có thể dẫn tới lắng đọng trong ruột. Cải bó xôi chứa axit oxalic, có thể phản ứng với canxi trong đậu phụ ở ruột và hình thành các kết tủa canxi oxalate không tan.

Sữa và chocolate

Bạn có thể không tin điều này, nhưng sữa và chocolate không hợp nhau. Trong khi sữa giàu protein và canxi, thì chocolate chứa axit oxalic. Khi ăn chung với nhau, chúng cũng tạo thành chất kết tủa canxi oxalate, không tiêu hóa được và có thể gây ỉa chảy.

Sữa và bưởi

Protein trong sữa có thể phản ứng với axit tươi trong bưởi và khiến cho bụng chướng lên. Nếu quá nhiều có thể gây tiêu chảy.
Sữa chua với jăm bông và thịt hun khói

Nhiều người thích ăn bánh sandwich với sữa chua.

Tuy nhiên, jam bông và thịt hun khói trong bánh sandwich khi tương tác với sữa chua có thể gây ung thư. Để tăng thời hạn bảo quản thịt, nhà sản xuất bổ sung nitrate để ngăn ngừa sự phân hủy. Nhưng khi nitrate gặp axit hữu cơ, nó có thể chuyển thành nitrosamine, một chất sinh ung thư.

Sữa đậu nành và trứng

Sữa đậu nành chứa các dưỡng chất như protein thực vật, chất béo, carbonhydrat, vitamin và khoáng chất. Uống một mình nó sẽ rất giàu dinh dưỡng. Nhưng nếu ăn chung với sữa, nó thể tạo ra phản ứng khiến cơ thể không hấp thụ được protein. Dĩ nhiên, trứng ăn một mình cũng rất bổ.

Thịt bò và hạt dẻ

Cả hai loại thức ăn này đều tốt cho dạ dày. Tuy nhiên hạt dẻ giàu vitamin C, có thể tương tác với các nguyên tố vi lượng trong thịt bò và làm giảm dưỡng chất của hạt dẻ. Nó cũng không tốt cho tiêu hóa và có thể gây khó tiêu.

Cua và nước chè

Chè chứa nhiều axit tannic như quả hồng, vì thế phản ứng không tốt khi gặp protein trong cua.

Tôm và vitamin C

Nếu bạn ăn tôm và đồng thời ăn nhiều vitamin C trong cùng ngày, bạn có thể gặp nguy hiểm. Tôm chứa hợp chất phản ứng với vitamin C để tạo ra asen độc hại.

Củ cải trắng và cà rốt

Men trong cà rốt có thể phá hủy vitamin C trong củ cải trắng. Để hấp thu dưỡng chất tốt nhất, bạn hãy ăn chúng riêng ra.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách nhận biết những món ăn nguy hiểm khi dùng chung

Với nhiều người, một bữa ăn lớn với đủ loại hương vị rất khoái khẩu. Nhưng một số thức ăn không kèm được với các loại khác, do vậy khi dùng chung sai lầm, người ta có thể không hấp thụ được dưỡng chất trong đó, thậm chí có tác dụng phụ nghiêm trọng.


Cach nhan biet nhung mon an nguy hiem khi dung chung


Voi nhieu nguoi, mot bua an lon voi du loai huong vi rat khoai khau. Nhung mot so thuc an khong kem duoc voi cac loai khac, do vay khi dung chung sai lam, nguoi ta co the khong hap thu duoc duong chat trong do, tham chi co tac dung phu nghiem trong.


Cua va qua hong la mot vi du dien hinh.

Khi an cung nhau chung gay ia chay.

Dau phu va cai bo xoi

Khi an chung, chung anh huong den viec hap thu canxi va co the dan toi lang dong trong ruot. Cai bo xoi chua axit oxalic, co the phan ung voi canxi trong dau phu o ruot va hinh thanh cac ket tua canxi oxalate khong tan.

Sua va chocolate

Ban co the khong tin dieu nay, nhung sua va chocolate khong hop nhau. Trong khi sua giau protein va canxi, thi chocolate chua axit oxalic. Khi an chung voi nhau, chung cung tao thanh chat ket tua canxi oxalate, khong tieu hoa duoc va co the gay ia chay.

Sua va buoi

Protein trong sua co the phan ung voi axit tuoi trong buoi va khien cho bung chuong len. Neu qua nhieu co the gay tieu chay.
Sua chua voi jam bong va thit hun khoi

Nhieu nguoi thich an banh sandwich voi sua chua.

Tuy nhien, jam bong va thit hun khoi trong banh sandwich khi tuong tac voi sua chua co the gay ung thu. De tang thoi han bao quan thit, nha san xuat bo sung nitrate de ngan ngua su phan huy. Nhung khi nitrate gap axit huu co, no co the chuyen thanh nitrosamine, mot chat sinh ung thu.

Sua dau nanh va trung

Sua dau nanh chua cac duong chat nhu protein thuc vat, chat beo, carbonhydrat, vitamin va khoang chat. Uong mot minh no se rat giau dinh duong. Nhung neu an chung voi sua, no the tao ra phan ung khien co the khong hap thu duoc protein. Di nhien, trung an mot minh cung rat bo.

Thit bo va hat de

Ca hai loai thuc an nay deu tot cho da day. Tuy nhien hat de giau vitamin C, co the tuong tac voi cac nguyen to vi luong trong thit bo va lam giam duong chat cua hat de. No cung khong tot cho tieu hoa va co the gay kho tieu.

Cua va nuoc che

Che chua nhieu axit tannic nhu qua hong, vi the phan ung khong tot khi gap protein trong cua.

Tom va vitamin C

Neu ban an tom va dong thoi an nhieu vitamin C trong cung ngay, ban co the gap nguy hiem. Tom chua hop chat phan ung voi vitamin C de tao ra asen doc hai.

Cu cai trang va ca rot

Men trong ca rot co the pha huy vitamin C trong cu cai trang. De hap thu duong chat tot nhat, ban hay an chung rieng ra.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>