Mứt dừa non ngọt ngào cho ngày mưa bão

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mứt dừa non ngọt ngào cho ngày mưa bão
Món mứt dừa non các vị trà xanh, ca cao, cà phê, vị sữa dai giòn sần sật thật ngon để nhâm nhi trong những ngày mát trời. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt dừa non ngon lành nhé.
Nguyên liệu làm mứt dừa non:
– Cùi dừa non: 1,5 kg.
– Đường kính trắng: 0,5 kg.
– Sữa đặc hoặc sữa tươi: khoảng 200 gam.
– Bột trà xanh: 4 thìa cà phê.
– Bột ca cao: 4 thìa cà phê
         Cố gắng chọn những nguyên liệu thật tươi và sạch
Quá trình làm món mứt dừa non:
Đặc điểm của mứt dừa non là dai và dẻo chứ không cứng nhắc như món mứt dừa làm bằng dừa già. Nhưng để làm được khoảng 1 kg dừa non sẽ tốn khá nhiều quả dừa vì dừa non thì phần cùi không được nhiều. Lời khuyên ở đây là các bạn nên mua những quả dừa đã được người bán hàng bán hết nước, như thế vừa rẻ và tránh lãng phí vì có mua quả dừa nguyên tem về các bạn cũng không thể tiêu thụ hết lượng nước có trong các quả dừa đó.
– Đầu tiên chúng ta bổ dừa rồi lấy thìa cậy lấy phần cùi non. Tiếp theo chúng ta thái dừa thành miếng hoặc thành sợi nhỏ tùy hình dáng chúng ta muốn.
– Tiếp theo chúng ta rửa dừa với nước sạch sao cho tới lúc nước không còn đục nữa thì bỏ dừa ra.
– Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dừa non vào chần nhanh rồi chắt bỏ nước, đổ dừa vào rổ có lỗ cho ráo nước.
– Cho một nửa lượng đường và sữa tươi vào chảo đế dày, đun nhỏ lửa sao cho đường tan ra rồi cho 1/3 lượng dừa non vào đun nhỏ lửa, sên cho đến khi nào thấy sền sệt thì các bạn vặn nhỏ lửa về thật nhỏ, lấy đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh lại, miếng dừa khô hẳn thì đổ ra mặt phẳng.
– Khi mẻ mứt dừa non vị sữa đầu tiên đã được, các bạn cho tiếp phần đường còn lại vào, cho tiếp một ít nước đun cho đến khi đường tan hoàn toàn thì đổ nốt lượng dừa còn lại vào chảo, đun đến khi sền sệt thì các bạn rắc bột ca cao vào. Những bước sau làm như mẻ mứt dừa non ban đầu.
– Để tránh hai món mứt dừa non bị lẫn vị với nhau thì các bạn nên chuẩn bị hai chiếc chảo, làm mỗi món mứt dừa non bằng một chảo.
                            Đón nhận thành quả
Bí kíp để mứt dừa non được khô hơn thì sau khi sên các bạn cho ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày rồi bỏ ra, cho mứt dừa non vào hũ thủy tinh để bảo quản.
Món mứt dừa non tự tay làm vừa ngon vừa sạch nghe qua thì khó mà làm rồi thì thấy thật dễ phải không nào các bạn. Chúc các bạn thành công khi làm món mứt dừa non nhé.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mứt dừa non ngọt ngào cho ngày mưa bãoMut dua non ngot ngao cho ngay mua baoMon mut dua non cac vi tra xanh, ca cao, ca phe, vi sua dai gion san sat that ngon de nham nhi trong nhung ngay mat troi. Bai viet nay se chia se cho cac ban cach lam mut dua non ngon lanh nhe.
Nguyen lieu lam mut dua non:
– Cui dua non: 1,5 kg.
– Duong kinh trang: 0,5 kg.
– Sua dac hoac sua tuoi: khoang 200 gam.
– Bot tra xanh: 4 thia ca phe.
– Bot ca cao: 4 thia ca phe
         Co gang chon nhung nguyen lieu that tuoi va sach
Qua trinh lam mon mut dua non:
Dac diem cua mut dua non la dai va deo chu khong cung nhac nhu mon mut dua lam bang dua gia. Nhung de lam duoc khoang 1 kg dua non se ton kha nhieu qua dua vi dua non thi phan cui khong duoc nhieu. Loi khuyen o day la cac ban nen mua nhung qua dua da duoc nguoi ban hang ban het nuoc, nhu the vua re va tranh lang phi vi co mua qua dua nguyen tem ve cac ban cung khong the tieu thu het luong nuoc co trong cac qua dua do.
– Dau tien chung ta bo dua roi lay thia cay lay phan cui non. Tiep theo chung ta thai dua thanh mieng hoac thanh soi nho tuy hinh dang chung ta muon.
– Tiep theo chung ta rua dua voi nuoc sach sao cho toi luc nuoc khong con duc nua thi bo dua ra.
– Cac ban dun soi mot noi nuoc roi cho dua non vao chan nhanh roi chat bo nuoc, do dua vao ro co lo cho rao nuoc.
– Cho mot nua luong duong va sua tuoi vao chao de day, dun nho lua sao cho duong tan ra roi cho 1/3 luong dua non vao dun nho lua, sen cho den khi nao thay sen set thi cac ban van nho lua ve that nho, lay dua dao deu cho den khi duong ket tinh lai, mieng dua kho han thi do ra mat phang.
– Khi me mut dua non vi sua dau tien da duoc, cac ban cho tiep phan duong con lai vao, cho tiep mot it nuoc dun cho den khi duong tan hoan toan thi do not luong dua con lai vao chao, dun den khi sen set thi cac ban rac bot ca cao vao. Nhung buoc sau lam nhu me mut dua non ban dau.
– De tranh hai mon mut dua non bi lan vi voi nhau thi cac ban nen chuan bi hai chiec chao, lam moi mon mut dua non bang mot chao.
                            Don nhan thanh qua
Bi kip de mut dua non duoc kho hon thi sau khi sen cac ban cho ra khay, de nguoi roi cho vao tu lanh khoang 1 – 2 ngay roi bo ra, cho mut dua non vao hu thuy tinh de bao quan.
Mon mut dua non tu tay lam vua ngon vua sach nghe qua thi kho ma lam roi thi thay that de phai khong nao cac ban. Chuc cac ban thanh cong khi lam mon mut dua non nhe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>