Cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủ
Cháo long nhãn hạt sen không chỉ là một món ăn ngon mà còn có khả năng điều trị bệnh đảm bảo sức khỏe rất tốt. Vậy cháo long nhãn hạt sen có những tác dụng gì đối với sức khỏe. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu. Đồng thời hướng dẫn bạn những bước đơn giản nhất để nấu món cháo long nhãn hạt sen thơm ngon bổ dưỡng.
cháo long nhãn hạt sencháo long nhãn hạt sen
            Bệnh mất ngủ rất phổ biến ở mọi lứa tuổi
1/ Tầm quan trọng của việc tìm hiểu cách nấu cháo long nhãn hạt sen
Bệnh mất ngủ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Không chỉ ở người già mà hiện nay những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mất ngủ rất cao. Đó là do thức ăn mà chúng ta dùng đồng thời những căng thẳng của công việc cũng như cuộc sống cũng có thể làm cho giấc ngủ ngon trở thành một điều xa xỉ. Vì vậy có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ được đưa ra. Trong đó việc ăn cháo long nhãn hạt sen hữu ích. Vì những thành phần trong hạt sen có công dụng trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Cụ thể chất glucozit trong hạt sen có tác dụng an thần dễ ngủ. Đồng thời có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất chất insulin làm giấc ngủ đến với bạn dễ dàng hơn.
cháo long nhãn hạt sencháo long nhãn hạt sen
         Hạt sen có nhiều công dụng trong điều trị mất ngủ
2/ Hướng dẫn cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủ
Việc dùng món ăn điều trị bệnh mất ngủ là một cách làm vừa dễ dàng lại hiệu quả. Đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chúng ta có thể thực hiện món cháo long nhãn hạt sen bằng những bước vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị:
– Gạo: 50g hạt sen
– 10 quả long nhãn
– Một ít đường
Thực hiện:
  • Gạo ngâm trước trong nước để khi nấu nhanh và hạt gạo nở đều hơn.
  • Long nhãn ngâm sau đó rửa thật sạch. Còn hạt sen rửa sạch giữ tim sen lại (đây mới là thành phần quan trọng trị bệnh mất ngủ), bỏ trong nước, chưng cho hạt sen mềm bớt.
cháo long nhãn hạt sencháo long nhãn hạt sen
                Cháo long nhãn hạt sen rất dễ làm
  • Bỏ gạo vào trong nồi nấu trước khi gạo đã nở thì cho long nhãn và hạt sen vào nấu thật chín. Thêm đường cho vừa ăn rồi tắt bếp
Có thể thưởng thức món ăn ngay lập tức nên ăn khi còn nóng sẽ có hiệu quả điều trị cao hơn.
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nấu được món cháo long nhãn hạt sen một cách dễ dàng. Từ đó có mang lại cho bạn giấc ngủ ngon để có được sức khỏe đảm bảo hơn.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủCach nau chao long nhan hat sen chua benh mat nguChao long nhan hat sen khong chi la mot mon an ngon ma con co kha nang dieu tri benh dam bao suc khoe rat tot. Vay chao long nhan hat sen co nhung tac dung gi doi voi suc khoe. Chung toi se giup ban tim hieu. Dong thoi huong dan ban nhung buoc don gian nhat de nau mon chao long nhan hat sen thom ngon bo duong.
chao long nhan hat senchao long nhan hat sen
            Benh mat ngu rat pho bien o moi lua tuoi
1/ Tam quan trong cua viec tim hieu cach nau chao long nhan hat sen
Benh mat ngu la mot trong nhung can benh kha pho bien hien nay. Khong chi o nguoi gia ma hien nay nhung nguoi tre tuoi cung co nguy co mat ngu rat cao. Do la do thuc an ma chung ta dung dong thoi nhung cang thang cua cong viec cung nhu cuoc song cung co the lam cho giac ngu ngon tro thanh mot dieu xa xi. Vi vay co kha nhieu phuong phap dieu tri benh mat ngu duoc dua ra. Trong do viec an chao long nhan hat sen huu ich. Vi nhung thanh phan trong hat sen co cong dung trong viec dieu tri benh mat ngu. Cu the chat glucozit trong hat sen co tac dung an than de ngu. Dong thoi co kha nang kich thich tuyen tuy san xuat chat insulin lam giac ngu den voi ban de dang hon.
chao long nhan hat senchao long nhan hat sen
         Hat sen co nhieu cong dung trong dieu tri mat ngu
2/ Huong dan cach nau chao long nhan hat sen chua benh mat ngu
Viec dung mon an dieu tri benh mat ngu la mot cach lam vua de dang lai hieu qua. Dong thoi cung cap chat dinh duong giup co the khoe manh hon. Chung ta co the thuc hien mon chao long nhan hat sen bang nhung buoc vo cung don gian.
Chuan bi:
– Gao: 50g hat sen
– 10 qua long nhan
– Mot it duong
Thuc hien:
  • Gao ngam truoc trong nuoc de khi nau nhanh va hat gao no deu hon.
  • Long nhan ngam sau do rua that sach. Con hat sen rua sach giu tim sen lai (day moi la thanh phan quan trong tri benh mat ngu), bo trong nuoc, chung cho hat sen mem bot.
chao long nhan hat senchao long nhan hat sen
                Chao long nhan hat sen rat de lam
  • Bo gao vao trong noi nau truoc khi gao da no thi cho long nhan va hat sen vao nau that chin. Them duong cho vua an roi tat bep
Co the thuong thuc mon an ngay lap tuc nen an khi con nong se co hieu qua dieu tri cao hon.
Mong rang nhung thong tin ma chung toi cung cap se giup ban nau duoc mon chao long nhan hat sen mot cach de dang. Tu do co mang lai cho ban giac ngu ngon de co duoc suc khoe dam bao hon.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>