Tuyệt chiêu nấu canh cá rô rau cải ngon nhất, khiến ai ăn cũng nghiền

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tuyệt chiêu nấu canh cá rô rau cải ngon nhất, khiến ai ăn cũng nghiền

+ 0,5 kg cá rô đồng

+ 200-300gr xương ống

+ 1 bó rau cải xanh

+ Bánh đa trắng

+ Bột nghệ, hạt tiêu,1 gói chiên giòn, gừng củ, hành củ…

Cách làm:

– Cá rô khi mua về bạn làm sạch, chà muối cho hết nhớt, sau đó lọc lấy phi lê rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thêm gừng đã băm nhuyễn và củ hành tím nướng thơm vào, ninh tiếp cho đến khi nước ngọt và xương mềm nhừ thì tắt bếp.

– Đem phần cá đã lọc thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với một chút hành tím đã băm nhỏ, chút hạt tiêu, nước mắm, chút bột nghệ, để cho cá ngấm đều gia vị trong khoảng 15 phút rồi mang cá ra lăn qua một lớp bột chiên giòn.

– Cho một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng cho cá đã tẩm bột vào chiên. Bạn chiên cá thành 2 lần, lần đầu chiên sơ qua, sau đó cá nguội hẳn lại chiên tiếp lần 2 cho vàng hẳn.

Lưu ý: Lớp bột chiên giòn không được ít quá cũng không được dày cá. Phần xương cá có thể cho vào nồi nước xương để nước ngọt hơn.. Bánh đa trắng hoặc mỳ chũ ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để cho chúng nở ra, sau khoảng thời gian đó vớt ra, rửa sạch để ráo. Rau cải canh nhặt hết gốc rễ, lá vàng, lá úa, sau đó đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun sôi lại nồi nước dùng, vớt hết phần xương lợn và xương cá ra bên ngoài rồi nếm gia vị cho vừa miệng.

– Trụng qua bánh đa trắng và rau cải rồi vớt ra bát, thêm phần thịt cá đã rán vàng lên trên, chan nước dùng thật nóng. Nếu thích vị thì là thì bạn có thể cho thêm thì là nhé.


Tuyệt chiêu để tô canh cải ngon nhất:

Để nấu được tô canh cải xanh và ngọt nhất thì bạn nên dùng một chiếc chảo chống dính để xào cá. Sau đó, thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào cùng trên lửa lớn, đợi cho đến khi rau tái thì cho vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị và cho vài lát gừng thái mỏng vào. Đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Chúc các bạn thành công!

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tuyệt chiêu nấu canh cá rô rau cải ngon nhất, khiến ai ăn cũng nghiềnTuyet chieu nau canh ca ro rau cai ngon nhat, khien ai an cung nghien+ 0,5 kg ca ro dong

+ 200-300gr xuong ong

+ 1 bo rau cai xanh

+ Banh da trang

+ Bot nghe, hat tieu,1 goi chien gion, gung cu, hanh cu…

Cach lam:

– Ca ro khi mua ve ban lam sach, cha muoi cho het nhot, sau do loc lay phi le roi de ra ro cho rao nuoc.

– Xuong ong rua sach, chan qua voi nuoc soi de loai bo het mui hoi va bui ban. Do khoang 1,5 lit nuoc vao noi, dat len bep dun soi. Khi nuoc soi them gung da bam nhuyen va cu hanh tim nuong thom vao, ninh tiep cho den khi nuoc ngot va xuong mem nhu thi tat bep.

– Dem phan ca da loc thit ra, cat thanh mieng vua an, uop voi mot chut hanh tim da bam nho, chut hat tieu, nuoc mam, chut bot nghe, de cho ca ngam deu gia vi trong khoang 15 phut roi mang ca ra lan qua mot lop bot chien gion.

– Cho mot it dau vao chao, khi dau nong cho ca da tam bot vao chien. Ban chien ca thanh 2 lan, lan dau chien so qua, sau do ca nguoi han lai chien tiep lan 2 cho vang han.

Luu y: Lop bot chien gion khong duoc it qua cung khong duoc day ca. Phan xuong ca co the cho vao noi nuoc xuong de nuoc ngot hon.. Banh da trang hoac my chu ngam trong nuoc lanh khoang 20 phut de cho chung no ra, sau khoang thoi gian do vot ra, rua sach de rao. Rau cai canh nhat het goc re, la vang, la ua, sau do dem rua sach, thai nho.

– Dun soi lai noi nuoc dung, vot het phan xuong lon va xuong ca ra ben ngoai roi nem gia vi cho vua mieng.

– Trung qua banh da trang va rau cai roi vot ra bat, them phan thit ca da ran vang len tren, chan nuoc dung that nong. Neu thich vi thi la thi ban co the cho them thi la nhe.


Tuyet chieu de to canh cai ngon nhat:

De nau duoc to canh cai xanh va ngot nhat thi ban nen dung mot chiec chao chong dinh de xao ca. Sau do, them mot chut dau an, cho rau vao xao cung tren lua lon, doi cho den khi rau tai thi cho vao noi nuoc dung, nem lai gia vi va cho vai lat gung thai mong vao. Dun khoang 3 phut roi tat bep, muc canh ra bat.

Chuc cac ban thanh cong!

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>