Tuyệt chiêu chế biến món gà spa thơm ngon bổ dưỡng để đón tết

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tuyệt chiêu chế biến món gà spa thơm ngon bổ dưỡng để đón tết

Thực hiện:
Để có món gà spa thơm ngon hết ý bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Làm sạch gà, bỏ hết nội tạng. Sau đó, lấy sả rửa sạch, băm nhỏ trộn với với bột nêm và tiêu cho vừa ăn, lấy phần hỗn hợp này ướp lên hết toàn bộ con gà từ trong bụng ra ngoài da, sau đó cho rau răm vào bụng gà và ướp trong khoảng 60 phút.
Bước 2: Rửa sạch nồi, cho muối hạ rồi cho lá ổi, sả lá chanh lót dưới đáy nồi để gà không ngấm muối mặn. Tiếp đó, bạn thêm sả cây đập dập, riềng, gừng gọt vỏ cắt lát. Cho thêm chút sả, lá chanh vào trong bụng gà rồi đặt vào nồi. Phủ lên trên gà một lớp lá chanh và lá ổi nữa rồi đậy kín vung.

Bước 3: Đặt nồi gà lên bếp và đun với ngọn lửa vừa khoảng 5 phút khi thấy mùi thơm bay ra bạn mở nắp vung, cho thêm một ít nước vào nồi để da gà không bị cháy và đun với ngọn lửa nhỏ cho tới khi gà chín có thể dùng đũa xuyên qua thân gà là được. (Chú ý trong quá trình đun bạn chỉ cần cho một chút nước và không được mở vung nhé).

Bước 4: Khi gà đã chín, bạn tắt bếp, đậy kín vung thêm 7-10 phút để phần hơi trong gia vị ngấm hết vào trong gà rồi lấy ra thưởng thức như món gà bình thường chấm muối tiêu.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tuyệt chiêu chế biến món gà spa thơm ngon bổ dưỡng để đón tếtTuyet chieu che bien mon ga spa thom ngon bo duong de don tetThuc hien:
De co mon ga spa thom ngon het y ban hay thuc hien theo cac buoc duoi day:
Buoc 1: Lam sach ga, bo het noi tang. Sau do, lay sa rua sach, bam nho tron voi voi bot nem va tieu cho vua an, lay phan hon hop nay uop len het toan bo con ga tu trong bung ra ngoai da, sau do cho rau ram vao bung ga va uop trong khoang 60 phut.
Buoc 2: Rua sach noi, cho muoi ha roi cho la oi, sa la chanh lot duoi day noi de ga khong ngam muoi man. Tiep do, ban them sa cay dap dap, rieng, gung got vo cat lat. Cho them chut sa, la chanh vao trong bung ga roi dat vao noi. Phu len tren ga mot lop la chanh va la oi nua roi day kin vung.

Buoc 3: Dat noi ga len bep va dun voi ngon lua vua khoang 5 phut khi thay mui thom bay ra ban mo nap vung, cho them mot it nuoc vao noi de da ga khong bi chay va dun voi ngon lua nho cho toi khi ga chin co the dung dua xuyen qua than ga la duoc. (Chu y trong qua trinh dun ban chi can cho mot chut nuoc va khong duoc mo vung nhe).

Buoc 4: Khi ga da chin, ban tat bep, day kin vung them 7-10 phut de phan hoi trong gia vi ngam het vao trong ga roi lay ra thuong thuc nhu mon ga binh thuong cham muoi tieu.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>