Độc đáo trái giấm nấu canh chua cá

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Vị chua thanh đặc trưng của trái giấm tạo nên một hương vị rất riêng và lạ miệng cho món canh chua cá lóc đã quá đỗi quen thuộc.
Độc đáo trái giấm nấu canh chua cá

Cây giấm, còn gọi bụp giấm hay cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một loại cây có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, lá hoặc vỏ trái giấm có vị chua hơi ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải khát…dùng chữa các bệnh viêm họng, ho, gan, mật, cao huyết áp... Ngoài ra, trái giấm còn là thứ gia vị không thể thiếu trong nồi canh chua cá lóc truyền thống của người miền Tây.

~dulich4phuong.net
Cây giấm là một loại cây mọc hoang, có rất nhiều ở miền Tây. Ảnh: T.L.

Nguyên liệu nấu món ăn gồm có rau muống, khóm (dứa), đậu bắp, và trái giấm. Rau muống bỏ bớt lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, ngâm trong nước muối pha và rửa lại bằng nước sạch. Dứa gọt bỏ vở, thái thành từng miếng vừa ăn, đậu bắp thái khúc, tách lấy phần vỏ trái giấm, rửa sạch để ra tô.

Cá lóc để nấu canh muốn ngon phải là loại cá lóc đồng, tuy nhiên, ngày nay thì rất hiếm, đa phần là cá lóc nuôi nên thịt không được ngọt và chắc. Lựa những con cá lóc còn sống, to khoảng bằng cổ tay là được. Làm sạch cá, cắt làm đôi, rửa sạch, để ráo. Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi và cho vỏ trái giấm vào nấu mềm.

~dulich4phuong.net
Canh chua cá lóc nấu trái giấm có vị chua thanh ngon miệng. Ảnh: T.L.

Nêm gia vị cho nước dùng có vị chua thanh đậm đà là được. Tiếp đến cho cá lóc vào nấu chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp các loại rau vào, nêm lại gia vị và tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc lên bề mặt một ít hành lá, ngò om thái nhỏ cùng vài lát ớt sừng chín cho có mùi thơm. Ăn canh chua cá lóc nấu trái giấm không thể thiếu chén nước mắm ớt nguyên chất. Trong những ngày trời nắng nóng, vị chua thanh của món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho gia đình bạn.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Độc đáo trái giấm nấu canh chua cá

Vị chua thanh đặc trưng của trái giấm tạo nên một hương vị rất riêng và lạ miệng cho món canh chua cá lóc đã quá đỗi quen thuộc.


Doc dao trai giam nau canh chua ca


Vi chua thanh dac trung cua trái giam tao nên mot huong vi rat riêng và la mieng cho món canh chua cá lóc dã quá doi quen thuoc.


Cây giam, còn goi bup giam hay cam thanh là loai cây hoang dai moc khap noi o dong bang sông Cuu Long. Dây là mot loai cây có tác dung rat tot voi suc khoe con nguoi, lá hoac vo trái giam có vi chua hoi ngot, tính mát có tác dung thanh nhiet, giai khát…dùng chua các benh viêm hong, ho, gan, mat, cao huyet áp... Ngoài ra, trái giam còn là thu gia vi không the thieu trong noi canh chua cá lóc truyen thong cua nguoi mien Tây.

~dulich4phuong.net
Cây giam là mot loai cây moc hoang, có rat nhieu o mien Tây. Anh: T.L.

Nguyên lieu nau món an gom có rau muong, khóm (dua), dau bap, và trái giam. Rau muong bo bot lá, ngat thành tung doan ngan, ngâm trong nuoc muoi pha và rua lai bang nuoc sach. Dua got bo vo, thái thành tung mieng vua an, dau bap thái khúc, tách lay phan vo trái giam, rua sach de ra tô.

Cá lóc de nau canh muon ngon phai là loai cá lóc dong, tuy nhiên, ngày nay thì rat hiem, da phan là cá lóc nuôi nên thit không duoc ngot và chac. Lua nhung con cá lóc còn song, to khoang bang co tay là duoc. Làm sach cá, cat làm dôi, rua sach, de ráo. Dat noi nuoc lên bep nau sôi và cho vo trái giam vào nau mem.

~dulich4phuong.net
Canh chua cá lóc nau trái giam có vi chua thanh ngon mieng. Anh: T.L.

Nêm gia vi cho nuoc dùng có vi chua thanh dam dà là duoc. Tiep den cho cá lóc vào nau chín. Khi nuoc sôi lai, cho tiep các loai rau vào, nêm lai gia vi và tat bep. Múc canh ra bát, rac lên be mat mot ít hành lá, ngò om thái nho cùng vài lát ot sung chín cho có mùi thom. An canh chua cá lóc nau trái giam không the thieu chén nuoc mam ot nguyên chat. Trong nhung ngày troi nang nóng, vi chua thanh cua món an không chi dem lai cam giác ngon mieng mà có tác dung thanh nhiet rat tot cho gia dình ban.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>