Bánh xèo trứng đà điểu

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Lần đầu tiên đến với An Giang, miền đất của chùa chiền và những cây thốt nốt, tôi đã được đi tham quan nhiều nơi và thưởng thức nhiều món ngon ở vùng này, nhưng món bánh xèo trứng đà điểu là thứ ăn rồi khó quên.
Bánh xèo trứng đà điểu

~dulich4phuong.net
Bánh xèo trứng đà điểu. Ảnh: Tường Vi

Chúng tôi đến núi Cấm, ngọn núi đẹp nhất trong bảy ngọn núi của dãy Thất Sơn hùng vĩ và chiêm ngưỡng tượng phật Di Lặc (nặng 600 tấn, cao 33,6m), viếng cảnh chùa Vạn Linh, thiền viện chùa Phật Lớn trong không khí hơi se se lạnh.

Trời đã trưa, chúng tôi dừng chân ở khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm nằm ở chân núi phía đông. Thật tò mò khi nhìn thấy những hàng bán món bánh xèo trứng đà điểu, một đặc sản hấp dẫn ở vùng núi này.

Bánh xèo ở nhà hàng Hương Núi cũng làm từ bột gạo như những nơi khác nhưng được hòa với trứng đà điểu châu Phi được nuôi tại khu du lịch này; trong khi các loại rau ăn kèm với bánh xèo đều mọc tự nhiên trên núi. Người phục vụ giới thiệu cho thực khách các loại rau sống, nào là kim thất, lá sung, cát lồi, ngành ngạnh, đọt bứa, lá vong, mã đề… Tất cả các loại rau này đều có công dụng chữa bệnh, thường được dùng để làm thuốc Nam.

Trong cái lành lạnh của vùng núi, chiếc bánh xèo vàng ươm, khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị béo của trứng đà điểu, tép rang, thịt ba rọi  kết hợp với giá sống và đậu xanh chưa bỏ vỏ, nghe tiếng giòn tan của bánh phát ra trong miệng. Tuy nước chấm ăn kèm bánh xèo ở đây không khác các tỉnh miền Tây Nam bộ nhưng cái vị chua chua của rau tạo nên nét đặc trưng cho chiếc bánh xèo nơi đây.

Khi thưởng thức món ăn này, bạn bè quay quần làm vài ly đế hay cốc bia rồi nghe đờn ca tài tử theo đúng chất Nam bộ, những mệt mỏi cũng nhanh chóng tan biến.

Mỗi quả trứng đà điểu ở khu du lịch này nặng từ 800gr đến hơn 1,5 kg, với giá một quả trứng đà điểu khoảng 250.000 đồng. Một đầu bếp ở đây cho biết với mỗi quả như thế này, chị có thể đổ khoảng 50 cái bánh xèo với giá 12.000 đồng/cái.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bánh xèo trứng đà điểu

Lần đầu tiên đến với An Giang, miền đất của chùa chiền và những cây thốt nốt, tôi đã được đi tham quan nhiều nơi và thưởng thức nhiều món ngon ở vùng này, nhưng món bánh xèo trứng đà điểu là thứ ăn rồi khó quên.


Banh xeo trung da dieu


Lan dau tiên den voi An Giang, mien dat cua chùa chien và nhung cây thot not, tôi dã duoc di tham quan nhieu noi và thuong thuc nhieu món ngon o vùng này, nhung món bánh xèo trung dà dieu là thu an roi khó quên.


~dulich4phuong.net
Bánh xèo trung dà dieu. Anh: Tuong Vi

Chúng tôi den núi Cam, ngon núi dep nhat trong bay ngon núi cua dãy That Son hùng vi và chiêm nguong tuong phat Di Lac (nang 600 tan, cao 33,6m), vieng canh chùa Van Linh, thien vien chùa Phat Lon trong không khí hoi se se lanh.

Troi dã trua, chúng tôi dung chân o khu du lich Lâm Viên Núi Cam nam o chân núi phía dông. That tò mò khi nhìn thay nhung hàng bán món bánh xèo trung dà dieu, mot dac san hap dan o vùng núi này.

Bánh xèo o nhà hàng Huong Núi cung làm tu bot gao nhu nhung noi khác nhung duoc hòa voi trung dà dieu châu Phi duoc nuôi tai khu du lich này; trong khi các loai rau an kèm voi bánh xèo deu moc tu nhiên trên núi. Nguoi phuc vu gioi thieu cho thuc khách các loai rau song, nào là kim that, lá sung, cát loi, ngành nganh, dot bua, lá vong, mã de… Tat ca các loai rau này deu có công dung chua benh, thuong duoc dùng de làm thuoc Nam.

Trong cái lành lanh cua vùng núi, chiec bánh xèo vàng uom, khi can vào se cam nhan duoc vi béo cua trung dà dieu, tép rang, thit ba roi  ket hop voi giá song và dau xanh chua bo vo, nghe tieng giòn tan cua bánh phát ra trong mieng. Tuy nuoc cham an kèm bánh xèo o dây không khác các tinh mien Tây Nam bo nhung cái vi chua chua cua rau tao nên nét dac trung cho chiec bánh xèo noi dây.

Khi thuong thuc món an này, ban bè quay quan làm vài ly de hay coc bia roi nghe don ca tài tu theo dúng chat Nam bo, nhung met moi cung nhanh chóng tan bien.

Moi qua trung dà dieu o khu du lich này nang tu 800gr den hon 1,5 kg, voi giá mot qua trung dà dieu khoang 250.000 dong. Mot dau bep o dây cho biet voi moi qua nhu the này, chi có the do khoang 50 cái bánh xèo voi giá 12.000 dong/cái.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>