Cháo đậu đen Phú Quốc

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cháo đậu thì không lạ, nhưng ai đã một lần thưởng thức món cháo đậu đen ở Phú Quốc thì mới hiểu món cháo này ngon lạ lùng thế nào.
Cháo đậu đen Phú Quốc

~dulich4phuong.net

Vị béo của đậu đen, thơm ngậy của nước cốt dừa, ngòn ngọt sực sực của khô cá, dòn dòn dai dai của củ cải muối sẽ khiến thực khách một lần thưởng thức chẳng thể nào quên. Ảnh: Bình An

Phú Quốc những ngày vào đông tuy không lạnh như những tỉnh thành khác ở miền Trung, miền Bắc; nhưng mỗi buổi sáng sớm, hay lúc chiều tối, cái lạnh của vùng đảo như ngấm vào da thịt, khiến người ta co ro và chỉ muốn tìm cái gì âm ấm, nong nóng để thưởng thức. Món cháo đậu đen nước cốt dừa ăn kèm với khô cá và củ cải trắng muối là một thứ như thế.

Gạo với đậu đen thành món cháo đặc và luôn để nóng hổi trên lò. Dừa khô xay và vắt thành nước nguyên chất, trắng tươi, không pha thêm bất cứ thứ gì. Khô cá luôn sẵn có ở vùng biển đảo này, được người bán khéo tay kho thành món khô cá kho ngòn ngọt, mềm mềm và dậy mùi. Một thứ không thể thiếu cho món cháo đậu Phú Quốc nữa là củ cải muối. Củ cải tươi đem muối thành thức ăn dòn dòn, mềm mềm, rất dễ ăn.

Khi có khách gọi món, người bán hàng múc cháo ra tô, rưới lên ít nước cốt dừa tươi. Tô cháo nóng hổi được dọn kèm với dĩa khô cá kho và ít củ cải muối. Ít ớt trái xay nhuyễn cũng được dọn kèm dành cho những ai thích ăn cay.

Nhìn cái màu nâu tím của cháo đậu đen, thêm màu trắng của nước cốt dừa, cùng hơi nóng bốc lên từ tô cháo trong cái lạnh se của mùa đông, thực khách chỉ muốn được thử ngay. Vị béo của đậu đen, thơm ngậy của nước cốt dừa, ngòn ngọt sực sực của khô cá, dòn dòn dai dai của củ cải muối sẽ khiến thực khách một lần thưởng thức chẳng thể nào quên.

Là món ăn rất đỗi bình dân, cháo đậu đen luôn sẵn có vào buổi sáng và chiều tối ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Món ăn này được nhiều người thưởng thức, nhất là trong những ngày lạnh lẽo như thế này.

Nếu một lần ghé đến hòn đảo xinh đẹp này, bạn đừng quên tìm đến món cháo đậu Phú Quốc để thưởng thức và cảm nhận.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cháo đậu đen Phú Quốc

Cháo đậu thì không lạ, nhưng ai đã một lần thưởng thức món cháo đậu đen ở Phú Quốc thì mới hiểu món cháo này ngon lạ lùng thế nào.


Chao dau den Phu Quoc


Cháo dau thì không la, nhung ai dã mot lan thuong thuc món cháo dau den o Phú Quoc thì moi hieu món cháo này ngon la lùng the nào.


~dulich4phuong.net

Vi béo cua dau den, thom ngay cua nuoc cot dua, ngòn ngot suc suc cua khô cá, dòn dòn dai dai cua cu cai muoi se khien thuc khách mot lan thuong thuc chang the nào quên. Anh: Bình An

Phú Quoc nhung ngày vào dông tuy không lanh nhu nhung tinh thành khác o mien Trung, mien Bac; nhung moi buoi sáng som, hay lúc chieu toi, cái lanh cua vùng dao nhu ngam vào da thit, khien nguoi ta co ro và chi muon tìm cái gì âm am, nong nóng de thuong thuc. Món cháo dau den nuoc cot dua an kèm voi khô cá và cu cai trang muoi là mot thu nhu the.

Gao voi dau den thành món cháo dac và luôn de nóng hoi trên lò. Dua khô xay và vat thành nuoc nguyên chat, trang tuoi, không pha thêm bat cu thu gì. Khô cá luôn san có o vùng bien dao này, duoc nguoi bán khéo tay kho thành món khô cá kho ngòn ngot, mem mem và day mùi. Mot thu không the thieu cho món cháo dau Phú Quoc nua là cu cai muoi. Cu cai tuoi dem muoi thành thuc an dòn dòn, mem mem, rat de an.

Khi có khách goi món, nguoi bán hàng múc cháo ra tô, ruoi lên ít nuoc cot dua tuoi. Tô cháo nóng hoi duoc don kèm voi dia khô cá kho và ít cu cai muoi. Ít ot trái xay nhuyen cung duoc don kèm dành cho nhung ai thích an cay.

Nhìn cái màu nâu tím cua cháo dau den, thêm màu trang cua nuoc cot dua, cùng hoi nóng boc lên tu tô cháo trong cái lanh se cua mùa dông, thuc khách chi muon duoc thu ngay. Vi béo cua dau den, thom ngay cua nuoc cot dua, ngòn ngot suc suc cua khô cá, dòn dòn dai dai cua cu cai muoi se khien thuc khách mot lan thuong thuc chang the nào quên.

Là món an rat doi bình dân, cháo dau den luôn san có vào buoi sáng và chieu toi o thi tran Duong Dông, Phú Quoc. Món an này duoc nhieu nguoi thuong thuc, nhat là trong nhung ngày lanh leo nhu the này.

Neu mot lan ghé den hòn dao xinh dep này, ban dung quên tìm den món cháo dau Phú Quoc de thuong thuc và cam nhan.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>