Ăn món nướng chợ đêm Dinh Cậu

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Từ lâu, Phú Quốc được coi là một Việt Nam thu nhỏ gồm biển cả, núi non, đồng bằng, sông suối, hang động, rừng cây… Phú Quốc còn có khu thương mại, khu vui chơi giải trí và nổi tiếng nhất là chợ đêm Dinh Cậu với khu ẩm thực chuyên về món nướng.
Ăn món nướng chợ đêm Dinh Cậu

~dulich4phuong.net
Nhum nướng mỡ hành

Chợ đêm Dinh Cậu là khu chợ sầm uất trên đường Võ Thị Sáu, bắt đầu từ đường Bạch Đằng đến ngã ba Trần Hưng Đạo, kéo dài trên 200m. Ít có khu chợ đêm nào đông khách và náo nhiệt như ở Phú Quốc. Chợ nhóm gần bãi biển, trung tâm thị trấn Dương Đông, cách Dinh Cậu chừng 100m, một ngôi đền linh thiêng đối với người dân địa phương nên thu hút rất nhiều du khách về đây tham quan, thưởng ngoạn, mua sắm và ăn uống.

Chợ nhóm họp từ 17g đến 21-22g. Toàn khu vực có trên 100 gian hàng trải dài hai bên vệ đường, gồm các quầy hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, đồ trang sức và ngọc trai Phú Quốc. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu ẩm thực chuyên phục vụ các món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản tươi sống dành cho người ăn tối như cháo hải sản, cơm hải sản, bánh canh chả cá…

Nói đến chợ đêm Phú Quốc, ấn tượng đầu tiên đối với người sành điệu ẩm thực mới đến là các món ăn dân dã, đặc biệt là hải sản tươi sống vừa mới bắt lên từ biển Phú Quốc vừa tươi ngon, vừa đậm đà thi vị. Hầu hết món ăn đều được nướng ngay tại bàn thịt cháy xèo xèo, khói bốc nghi ngút và lan tỏa mùi thơm phức.

Trong các món nướng ở chợ đêm Dinh Cậu, ngoài các loại cá nổi tiếng như cá bóp, mú, ba thú… còn có sò tộ, sò điệp, sò quạt, ốc hương, ốc giá, hàu sữa, tôm tít, tôm hùm, mực, nhum… Tuy cách chế biến đơn giản không cầu kỳ nhưng món nào cũng giữ được cái hồn, tinh túy, đặc biệt là thơm ngon, quyến rũ và kích thích vị giác.

Mỗi món nướng, món luộc đều có thứ nước chấm riêng. Nếu là ốc thì có nước mắm sả ớt, nếu là sò, ghẹ, cua thì có muối tiêu chanh, cá nướng có nước mắm chua cay… Ai nhìn vào cũng cảm thấy háo hức muốn ghé vào thưởng thức và khám phá thứ hương vị đặc trưng vùng biển đảo. Nếu không thích ăn tại chỗ, khách hàng có thể yêu cầu chủ quán cho thức ăn vào hộp mang về nhà rất tiện lợi.

~dulich4phuong.net
Một góc chợ đêm Dinh Cậu
 

~dulich4phuong.net
Mực non nướng xiên

Có thể nói ở đất liền chưa có làng nướng nào hoành tráng, đa dạng và quy tụ được nhiều loại hải sản phong phú như thế. Du khách mỗi lần đi ngang qua các gian hàng ẩm thực, nhìn cách bố trí, trưng bày các món ăn một cách tươm tất, hấp dẫn, đôi chân họ như bị níu lại để ngắm nhìn cho thỏa thích.

Nét văn hóa đặc trưng của chợ đêm Dinh Cậu là không gian thoáng đãng, khung cảnh hữu tình, sạch sẽ, mát mẻ, chỗ nào cũng đẹp và vệ sinh an toàn. Đặc biệt người bán phục vụ rất tận tình, vui vẻ, cởi mở làm khách hàng ai nấy cũng hài lòng, ra về vẫn còn vương mãi dư vị đậm đà, thi vị của từng món ăn.

Xem thêm:
> Thăm Phú Quốc bằng xe ôm

> Phú Quốc – Vẻ đẹp hoang sơ
> Khám phá chợ đêm Dinh Cậu

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ăn món nướng chợ đêm Dinh Cậu

Từ lâu, Phú Quốc được coi là một Việt Nam thu nhỏ gồm biển cả, núi non, đồng bằng, sông suối, hang động, rừng cây… Phú Quốc còn có khu thương mại, khu vui chơi giải trí và nổi tiếng nhất là chợ đêm Dinh Cậu với khu ẩm thực chuyên về món nướng.


An mon nuong cho dem Dinh Cau


Tu lâu, Phú Quoc duoc coi là mot Viet Nam thu nho gom bien ca, núi non, dong bang, sông suoi, hang dong, rung cây… Phú Quoc còn có khu thuong mai, khu vui choi giai trí và noi tieng nhat là cho dêm Dinh Cau voi khu am thuc chuyên ve món nuong.


~dulich4phuong.net
Nhum nuong mo hành

Cho dêm Dinh Cau là khu cho sam uat trên duong Võ Thi Sáu, bat dau tu duong Bach Dang den ngã ba Tran Hung Dao, kéo dài trên 200m. Ít có khu cho dêm nào dông khách và náo nhiet nhu o Phú Quoc. Cho nhóm gan bãi bien, trung tâm thi tran Duong Dông, cách Dinh Cau chung 100m, mot ngôi den linh thiêng doi voi nguoi dân dia phuong nên thu hút rat nhieu du khách ve dây tham quan, thuong ngoan, mua sam và an uong.

Cho nhóm hop tu 17g den 21-22g. Toàn khu vuc có trên 100 gian hàng trai dài hai bên ve duong, gom các quay hàng luu niem, hàng thu công my nghe, my pham, do trang suc và ngoc trai Phú Quoc. Nhung noi tieng nhat van là khu am thuc chuyên phuc vu các món an doc dáo duoc che bien tu hai san tuoi song dành cho nguoi an toi nhu cháo hai san, com hai san, bánh canh cha cá…

Nói den cho dêm Phú Quoc, an tuong dau tiên doi voi nguoi sành dieu am thuc moi den là các món an dân dã, dac biet là hai san tuoi song vua moi bat lên tu bien Phú Quoc vua tuoi ngon, vua dam dà thi vi. Hau het món an deu duoc nuong ngay tai bàn thit cháy xèo xèo, khói boc nghi ngút và lan toa mùi thom phuc.

Trong các món nuong o cho dêm Dinh Cau, ngoài các loai cá noi tieng nhu cá bóp, mú, ba thú… còn có sò to, sò diep, sò quat, oc huong, oc giá, hàu sua, tôm tít, tôm hùm, muc, nhum… Tuy cách che bien don gian không cau ky nhung món nào cung giu duoc cái hon, tinh túy, dac biet là thom ngon, quyen ru và kích thích vi giác.

Moi món nuong, món luoc deu có thu nuoc cham riêng. Neu là oc thì có nuoc mam sa ot, neu là sò, ghe, cua thì có muoi tiêu chanh, cá nuong có nuoc mam chua cay… Ai nhìn vào cung cam thay háo huc muon ghé vào thuong thuc và khám phá thu huong vi dac trung vùng bien dao. Neu không thích an tai cho, khách hàng có the yêu cau chu quán cho thuc an vào hop mang ve nhà rat tien loi.

~dulich4phuong.net
Mot góc cho dêm Dinh Cau
 

~dulich4phuong.net
Muc non nuong xiên

Có the nói o dat lien chua có làng nuong nào hoành tráng, da dang và quy tu duoc nhieu loai hai san phong phú nhu the. Du khách moi lan di ngang qua các gian hàng am thuc, nhìn cách bo trí, trung bày các món an mot cách tuom tat, hap dan, dôi chân ho nhu bi níu lai de ngam nhìn cho thoa thích.

Nét van hóa dac trung cua cho dêm Dinh Cau là không gian thoáng dãng, khung canh huu tình, sach se, mát me, cho nào cung dep và ve sinh an toàn. Dac biet nguoi bán phuc vu rat tan tình, vui ve, coi mo làm khách hàng ai nay cung hài lòng, ra ve van còn vuong mãi du vi dam dà, thi vi cua tung món an.

Xem thêm:
> Tham Phú Quoc bang xe ôm

> Phú Quoc – Ve dep hoang so
> Khám phá cho dêm Dinh Cau

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>