5 món ăn đường phố khoái khẩu của Singapore

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Singapore sử dụng bốn ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Anh và tiếng Tamil. Và ẩm thực Singapore cũng đa dạng như ngôn ngữ của quốc đảo này.
5 món ăn đường phố khoái khẩu của Singapore

>>> Tự tay làm 5 món ăn ngon nhất của thế giới - Cơm gà Singapore

Ở Singapore, chính phủ hợp nhất những người bán hàng rong vào các trung tâm ẩm thực. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho người dân dễ bán mà còn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cho cả người ăn. Đến Singapore, du khách sẽ rất an tâm về chất lượng vệ sinh trong ẩm thực, mà không phải lo lắng về bao tử.

Dưới đây xin giới thiệu 5 món ăn đường phố khoái khẩu của người Sing, theo gợi ý của trang PBS.

Gỏi cá sống/Yusheng

~dulich4phuong.net

Yusheng có nghĩa là cá sống, nhưng món ăn này theo phong cách Triều Châu. Thường được mô tả như một phiên bản khác của món Carpaccio (cá sống thái lát mỏng, tưới dầu ô liu và để thật lạnh trước khi ăn) của Singapore.

Bánh gạo nước/Chwee Kueh

~dulich4phuong.net

Chwee Kueh nghĩa là bánh gạo nước, làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Chúng mịn và mượt, trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng như bữa ăn nhẹ.

Mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để bánh gạo mượt mịn.

Mì trứng/Lor Mee

~dulich4phuong.net

Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, Lor Mee là một món ăn cổ điển của Singapore. Một bát mì trứng ngon lành bao phủ rau húng với bánh cá và thịt heo.

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ... nửa đời.

Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.

Rojak

~dulich4phuong.net

Rojak là một trong những món ăn tiêu biểu của đất nước Singapore. Rojak trong tiếng Mã Lai có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như món khai vị.

Popiah

~dulich4phuong.net

Popiah đến với Singapore bởi người nhập cư Triều Châu. Đó là một loại bánh crepe mỏng được phủ đầy hải sản, thịt và rau quả trước khi được cuộn lại như chả giò.

Nguyên liệu chính của popiah là tôm, thịt heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, và nước xốt.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

5 món ăn đường phố khoái khẩu của Singapore

Singapore sử dụng bốn ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Anh và tiếng Tamil. Và ẩm thực Singapore cũng đa dạng như ngôn ngữ của quốc đảo này.


5 mon an duong pho khoai khau cua Singapore


Singapore su dung bon ngôn ngu chính thuc gom tieng Hoa, tieng Mã Lai, tieng Anh và tieng Tamil. Và am thuc Singapore cung da dang nhu ngôn ngu cua quoc dao này.


>>> Tu tay làm 5 món an ngon nhat cua the gioi - Com gà Singapore

O Singapore, chính phu hop nhat nhung nguoi bán hàng rong vào các trung tâm am thuc. Dieu này không chi tao dieu kien cho nguoi dân de bán mà còn dam bao tiêu chuan ve sinh cho ca nguoi an. Den Singapore, du khách se rat an tâm ve chat luong ve sinh trong am thuc, mà không phai lo lang ve bao tu.

Duoi dây xin gioi thieu 5 món an duong pho khoái khau cua nguoi Sing, theo goi ý cua trang PBS.

Goi cá song/Yusheng

~dulich4phuong.net

Yusheng có nghia là cá song, nhung món an này theo phong cách Trieu Châu. Thuong duoc mô ta nhu mot phiên ban khác cua món Carpaccio (cá song thái lát mong, tuoi dau ô liu và de that lanh truoc khi an) cua Singapore.

Bánh gao nuoc/Chwee Kueh

~dulich4phuong.net

Chwee Kueh nghia là bánh gao nuoc, làm bang nuoc và bot gao, hap trên hop thiec nho. Chúng min và muot, trên cùng cua bánh là cu cai chiên và tuong ot, thuong duoc dùng nhu bua an nhe.

Moi dau bep se có bí quyet riêng de bánh gao muot min.

Mì trung/Lor Mee

~dulich4phuong.net

Duoc làm theo phong cách mì Phúc Kien, Lor Mee là mot món an co dien cua Singapore. Mot bát mì trung ngon lành bao phu rau húng voi bánh cá và thit heo.

Thoat nhìn, ban có the thay món Mì Lor Mee chang ngon lành gì ca. Nhung dung de be ngoài cua nó dánh lua boi mot khi nem qua huong vi xot den dam dà cua nó, ban se mãi nho... nua doi.

Nuoc tuong den dam dà thuong chính là yeu to quyet dinh bát mì Lor Mee thuoc loai thuong hay loai hao hang, và nuoc tuong này duoc che bang cách ham hon hop xuong heo, trung và các gia vi. Dôi khi nguoi ta cung su dung khoai tây hoac bot ngô de làm set thêm cho món tuong này.

Rojak

~dulich4phuong.net

Rojak là mot trong nhung món an tiêu bieu cua dat nuoc Singapore. Rojak trong tieng Mã Lai có nghia là su pha tron, là món salad rau và trái cây truyen thong duoc dùng pho bien nhu món khai vi.

Popiah

~dulich4phuong.net

Popiah den voi Singapore boi nguoi nhap cu Trieu Châu. Dó là mot loai bánh crepe mong duoc phu day hai san, thit và rau qua truoc khi duoc cuon lai nhu cha giò.

Nguyên lieu chính cua popiah là tôm, thit heo bam nho, trung, jicama, rau om, toi chiên, và nuoc xot.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>