Bánh bột lọc một trong 30 món bánh ngon thế giới

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bánh bột lọc làm từ bột năng, có nhân tôm thịt, dùng với nước chấm chua ngọt, được trang CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...
Bánh bột lọc một trong 30 món bánh ngon thế giới

>>> Bánh bột lọc Cố đô - đặc sản xứ Huế
>>> 40 món ngon Việt Nam lên CNN

Đây là món bánh đặc sản của miền Trung, phổ biến ở Huế và Đà Nẵng. Bánh bột lọc có hai loại: bánh gói lá chuối (hấp) và bánh trần (luộc). Ở các hàng quán Việt Nam người ta thường bán bánh này chung với một số loại khác như bánh bèo, bánh nậm, bánh canh... giá khoảng 10.000 đến 15.000 đồng một dĩa.

~dulich4phuong.net
Bánh bột lọc được CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới. Ảnh: CNNGo.

Cách làm bánh bột lọc trần (không gói bằng lá chuối) khá đơn giản: chuẩn bị khoảng 200 gr tôm tươi và 200 gr thịt ba chỉ đem rửa sạch, cắt miếng, ướp với nước mắm, muối tiêu, hành, đường, ớt. Sau đó cho tất cả vào chảo, phi hành tỏi thơm rồi rim chín.

Nhào bột: Chuẩn bị 400 gr bột năng chia làm 2 phần: 100 gr cho vào chén, 300 gr cho vào tô lớn. Đầu tiên lấy 250 ml nước đun sôi đổ từ từ vào chén bột cho đến khi bột chín chuyển sang màu trong. Chén bột chín để nguội rồi đổ vào tô bột lớn, cứ thế nhào đều. Lúc này hỗn hợp bột đã mềm mà không dính tay, ngắt tảng bột thành từng viên nhỏ đều bằng ngón tay, vo tròn và đựng vào bọc nilon để không bị khô.

Phi hành lá: Cho dầu ăn hoặc nước mỡ lợn vào chảo đun nóng rồi cho lành lá vào đảo sơ rồi nhắc xuống.

Dồn nhân bánh: Lấy từng viên bột đã vo tròn đặt xuống dĩa dẹt, dùng ngón tay cái cán đều để miếng bột dẹt ra. Sau đó cho vào giữa tấm bột một miếng tôm, một miếng thịt rim. Cuối cùng dùng tay gấp hai mí bánh lại và ấn vào nhau cho khít.

Luộc bánh: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả bánh vào luộc khoảng 10 phút, đến khi bánh có màu trong là được. Sau đó vớt bánh ra ngâm vào một thau nước lạnh rồi đổ ra rổ, cho mỡ hành vào phết đều để bánh khỏi dính vào nhau.

Pha nước chấm chua ngọt: Giã nhỏ một ít tỏi, ớt. Lấy một chiếc chén nhỏ cho vào 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước mắm, 10 muỗng nước (theo tỷ lệ 1:1:5). Sau đó cho tỏi ót đã giã nhỏ vào chén, vắt thêm một muỗng nước chanh.

Trong danh sách 30 món bánh ngon thế giới do chuyên trang du lịch CNNGo của hãng thông tấn CNN bình chọn còn có: bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli của Italia, Manti của Thổ Nhĩ Kỳ, Pelmeni (Nga)...

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bánh bột lọc một trong 30 món bánh ngon thế giới

Bánh bột lọc làm từ bột năng, có nhân tôm thịt, dùng với nước chấm chua ngọt, được trang CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...


Banh bot loc mot trong 30 mon banh ngon the gioi


Bánh bot loc làm tu bot nang, có nhân tôm thit, dùng voi nuoc cham chua ngot, duoc trang CNNGo gioi thieu là mot trong 30 món bánh hap ngon trên the gioi, bên canh bánh bao Thuong Hai, bánh ravioli (Italia)...


>>> Bánh bot loc Co dô - dac san xu Hue
>>> 40 món ngon Viet Nam lên CNN

Dây là món bánh dac san cua mien Trung, pho bien o Hue và Dà Nang. Bánh bot loc có hai loai: bánh gói lá chuoi (hap) và bánh tran (luoc). O các hàng quán Viet Nam nguoi ta thuong bán bánh này chung voi mot so loai khác nhu bánh bèo, bánh nam, bánh canh... giá khoang 10.000 den 15.000 dong mot dia.

~dulich4phuong.net
Bánh bot loc duoc CNNGo gioi thieu là mot trong 30 món bánh hap ngon trên the gioi. Anh: CNNGo.

Cách làm bánh bot loc tran (không gói bang lá chuoi) khá don gian: chuan bi khoang 200 gr tôm tuoi và 200 gr thit ba chi dem rua sach, cat mieng, uop voi nuoc mam, muoi tiêu, hành, duong, ot. Sau dó cho tat ca vào chao, phi hành toi thom roi rim chín.

Nhào bot: Chuan bi 400 gr bot nang chia làm 2 phan: 100 gr cho vào chén, 300 gr cho vào tô lon. Dau tiên lay 250 ml nuoc dun sôi do tu tu vào chén bot cho den khi bot chín chuyen sang màu trong. Chén bot chín de nguoi roi do vào tô bot lon, cu the nhào deu. Lúc này hon hop bot dã mem mà không dính tay, ngat tang bot thành tung viên nho deu bang ngón tay, vo tròn và dung vào boc nilon de không bi khô.

Phi hành lá: Cho dau an hoac nuoc mo lon vào chao dun nóng roi cho lành lá vào dao so roi nhac xuong.

Don nhân bánh: Lay tung viên bot dã vo tròn dat xuong dia det, dùng ngón tay cái cán deu de mieng bot det ra. Sau dó cho vào giua tam bot mot mieng tôm, mot mieng thit rim. Cuoi cùng dùng tay gap hai mí bánh lai và an vào nhau cho khít.

Luoc bánh: Cho nuoc vào noi dun sôi roi tha bánh vào luoc khoang 10 phút, den khi bánh có màu trong là duoc. Sau dó vot bánh ra ngâm vào mot thau nuoc lanh roi do ra ro, cho mo hành vào phet deu de bánh khoi dính vào nhau.

Pha nuoc cham chua ngot: Giã nho mot ít toi, ot. Lay mot chiec chén nho cho vào 2 muong cà phê duong, 2 muong nuoc mam, 10 muong nuoc (theo ty le 1:1:5). Sau dó cho toi ót dã giã nho vào chén, vat thêm mot muong nuoc chanh.

Trong danh sách 30 món bánh ngon the gioi do chuyên trang du lich CNNGo cua hãng thông tan CNN bình chon còn có: bánh bao Thuong Hai, bánh ravioli cua Italia, Manti cua Tho Nhi Ky, Pelmeni (Nga)...

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>