Những món ăn sống trên thế giới

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Các món ăn sống sau đây trở thành món yêu thích thậm chí là đặc sản của một số nước.
Những món ăn sống trên thế giới

>>> 7 món ăn cay nhất thế giới
>>>
5 món ăn Việt kinh dị đối với khách nước ngoài

1. Sushi của Nhật Bản

~~

~dulich4phuong.net

Sushi là nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Nếu như Việt Nam không thể thiếu cơm là bữa ăn chính, thì sushi là món không thể thiếu các bữa ăn của người Nhật. Sushi có nguồn gốc từ phương pháp bảo quản cá bằng cách ủ vào trong cơm của khu vực Đông Nam Á.

Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn sống như cá sống, trứng cá. Món shusi trông rất hấp dẫn với đầy đủ màu sắc và nghệ thuật trang trí tinh tế.
 
2. Ceviche của Peru

~dulich4phuong.net
 

~dulich4phuong.net

 

Món ăn làm từ cá rất nổi tiếng này được du nhập vào Nam Mỹ bởi những người Tây Ban Nha di cư. Nguyên liệu cơ bản của món này là cá sống, ướp bằng nước của các loại trái cây có vị chua như cam, chanh, quýt trong nhiều giờ hay để qua đêm. Món này được dọn ăn kèm cùng với ngô, hạt phí và hành, nhưng những thứ này cũng không đủ làm cho thịt cá mềm ra. Ngày nay, Ceviche được dùng như một món khai vị.
 
3. Tiết canh của Việt Nam

~dulich4phuong.net

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và vịt, ngoài ra cũng có tiết canh ngan, cua, dê, rắn, tôm hùm…
 
4. Sannakji của Hàn Quốc

~dulich4phuong.net

Khi nói đến uống rượu và ăn các động vật sống, Hàn Quốc là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Món bạch tuộc sống được người Hàn rất ưa chuộng được gọi là Sannakji. Đây là loại bạch tuộc nhỏ, cắt thành từng miếng và phục vụ theo kiểu squirming trên một đĩa. Thông thường, món này được rưới thêm dầu ăn hoặc sốt và gia vị. Đôi khi họ không cần cắt chúng, chỉ đơn giản là bỏ nguyên con vào mồm.
 
5. Món Casu marzu của Ý

~dulich4phuong.net

Món này cơ bản được làm từ pho-mát từ sữa cừu đảo Sardinia (Ý). Thay vì lên men như một số pho-mat thông thường, họ để nó thối rữa, thu hút đám ruồi nhặng đến đẻ trứng và nở ra dòi. Họ tin rằng đám dòi này giúp làm chảy rữa bên trong phomat. Do đó pho-mat sẽ mềm hơn.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Những món ăn sống trên thế giới

Các món ăn sống sau đây trở thành món yêu thích thậm chí là đặc sản của một số nước.


Nhung mon an song tren the gioi


Các món an song sau dây tro thành món yêu thích tham chí là dac san cua mot so nuoc.


>>> 7 món an cay nhat the gioi
>>>
5 món an Viet kinh di doi voi khách nuoc ngoài

1. Sushi cua Nhat Ban

~~

~dulich4phuong.net

Sushi là nét van hóa am thuc cua Nhat Ban. Neu nhu Viet Nam không the thieu com là bua an chính, thì sushi là món không the thieu các bua an cua nguoi Nhat. Sushi có nguon goc tu phuong pháp bao quan cá bang cách u vào trong com cua khu vuc Dông Nam Á.

Nguyên lieu chính de làm món này là com tron giam ket hop voi các loai thuc an song nhu cá song, trung cá. Món shusi trông rat hap dan voi day du màu sac và nghe thuat trang trí tinh te.
 
2. Ceviche cua Peru

~dulich4phuong.net
 

~dulich4phuong.net

 

Món an làm tu cá rat noi tieng này duoc du nhap vào Nam My boi nhung nguoi Tây Ban Nha di cu. Nguyên lieu co ban cua món này là cá song, uop bang nuoc cua các loai trái cây có vi chua nhu cam, chanh, quýt trong nhieu gio hay de qua dêm. Món này duoc don an kèm cùng voi ngô, hat phí và hành, nhung nhung thu này cung không du làm cho thit cá mem ra. Ngày nay, Ceviche duoc dùng nhu mot món khai vi.
 
3. Tiet canh cua Viet Nam

~dulich4phuong.net

Tiet canh là món an tuoi song su dung nguyên lieu là tiet dong vat tuoi duoc pha voi chút nuoc mam hoac nuoc muoi nhat truoc khi tron voi nhung phan thit, sun dong vat bam nho de làm dông tiet. Hai loai tiet canh pho bien nhat là tiet canh lon và vit, ngoài ra cung có tiet canh ngan, cua, dê, ran, tôm hùm…
 
4. Sannakji cua Hàn Quoc

~dulich4phuong.net

Khi nói den uong ruou và an các dong vat song, Hàn Quoc là mot trong nhung ung cu viên hàng dau. Món bach tuoc song duoc nguoi Hàn rat ua chuong duoc goi là Sannakji. Dây là loai bach tuoc nho, cat thành tung mieng và phuc vu theo kieu squirming trên mot dia. Thông thuong, món này duoc ruoi thêm dau an hoac sot và gia vi. Dôi khi ho không can cat chúng, chi don gian là bo nguyên con vào mom.
 
5. Món Casu marzu cua Ý

~dulich4phuong.net

Món này co ban duoc làm tu pho-mát tu sua cuu dao Sardinia (Ý). Thay vì lên men nhu mot so pho-mat thông thuong, ho de nó thoi rua, thu hút dám ruoi nhang den de trung và no ra dòi. Ho tin rang dám dòi này giúp làm chay rua bên trong phomat. Do dó pho-mat se mem hon.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>