Mẹo kết hợp thực phẩm cho hiệu quả

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thực phẩm khi được kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả phòng và chữa bệnh không ngờ. Cà chua và bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư, rau cải kết hợp với tỏi giúp xương chắc khỏe hơn…
Mẹo kết hợp thực phẩm cho hiệu quả
1. Cà rốt đi kèm sốt mayonaise giúp ngăn ngừa hiện tượng giảm năng lượng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass, sự kết hợp giữa chất xơ, carbon-hydrat trong cà rốt và chất béo protein trong sốt sẽ làm gia tăng hàm lượng đường trong máu, khiến tế bào não “thức tỉnh”, giúp các cơ quan khác của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

2. Cà chua và bông cải xanh có tác dụng phòng ngừa ung thư

Bông cải xanh rất giàu sulforaphane, chất chống oxy hóa có tác dụng đối kháng với bệnh ung thư. Bông cải xanh khi được chế biến cùng cà chua sẽ làm ngưng quá trình phát triển của các tế bào có khả năng gây bệnh ung thư. Ngoài ra, nếu mỗi tuần chị em uống một tách nước ép bông cải xanh, sẽ giảm được đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

3. Nước ép cà chua và chanh bảo vệ làn da trước nguy cơ bị lão hóa

Theo tạp chí Journal Nutrition, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 160g nước ép cà chua sẽ làm giảm 40% nguy cơ bị nám da. Loại nước ép này nếu được pha thêm một ít nước cốt chanh sẽ cung cấp cho cơ thể hợp chất hóa học d-limonene, một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

4. Rau cải kết hợp với tỏi giúp xương chắc khỏe hơn

Trong rau cải chứa nhiều canxi, khoáng chất thiết yếu củng cố sức mạnh của xương, trong khi tỏi lại có inulin, một loại hợp chất tự nhiên có thể khiến tỷ lệ hấp thu canxi của chúng ta tăng lên 18%.

5. Măng tây chế biến với chanh rất tốt cho não

Măng tây chứa dồi dào chất sắt. Nhưng để cơ thể có thể hấp thu hết chất sắt trong măng tây, cần có sự hiện diện của axit trong hệ tiêu hóa. Chanh là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, có tác dụng giúp khả hăng hấp thu chất sắt của cơ thể tăng lên sáu lần.

6. Rau diếp kết hợp với quả bơ giúp bảo vệ thị lực

Chất béo có trong quả bơ là loại chất béo có lợi, có thể làm cho quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể tăng lên 15 lần, đặc biệt là các loại dưỡng chất có khả năng đối kháng với bệnh tật. Người có thói quen ăn các món salad trộn quả bơ với rau diếp, cà rốt và rau spinach thì cơ thể sẽ hấp thu được lutein cao hơn gấp năm lần. Hợp chất này giúp chống lại sự xuất hiện của những đốm đen gây thoái hóa thị giác.

Nguồn: st

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo kết hợp thực phẩm cho hiệu quả

Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thực phẩm khi được kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả phòng và chữa bệnh không ngờ. Cà chua và bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư, rau cải kết hợp với tỏi giúp xương chắc khỏe hơn…


Meo ket hop thuc pham cho hieu qua


Theo cac nha nghien cuu, mot so loai thuc pham khi duoc ket hop voi nhau se mang lai hieu qua phong va chua benh khong ngo. Ca chua va bong cai xanh giup phong ngua ung thu, rau cai ket hop voi toi giup xuong chac khoe hon…


1. Ca rot di kem sot mayonaise giup ngan ngua hien tuong giam nang luong

Theo chuyen gia dinh duong Cynthia Sass, su ket hop giua chat xo, carbon-hydrat trong ca rot va chat beo protein trong sot se lam gia tang ham luong duong trong mau, khien te bao nao “thuc tinh”, giup cac co quan khac cua co the hoat dong hieu qua hon.

2. Ca chua va bong cai xanh co tac dung phong ngua ung thu

Bong cai xanh rat giau sulforaphane, chat chong oxy hoa co tac dung doi khang voi benh ung thu. Bong cai xanh khi duoc che bien cung ca chua se lam ngung qua trinh phat trien cua cac te bao co kha nang gay benh ung thu. Ngoai ra, neu moi tuan chi em uong mot tach nuoc ep bong cai xanh, se giam duoc den 40% nguy co mac benh ung thu vu.

3. Nuoc ep ca chua va chanh bao ve lan da truoc nguy co bi lao hoa

Theo tap chi Journal Nutrition, moi ngay tieu thu khoang 160g nuoc ep ca chua se lam giam 40% nguy co bi nam da. Loai nuoc ep nay neu duoc pha them mot it nuoc cot chanh se cung cap cho co the hop chat hoa hoc d-limonene, mot chat chong oxy hoa cuc manh, co tac dung lam giam nguy co mac benh ung thu.

4. Rau cai ket hop voi toi giup xuong chac khoe hon

Trong rau cai chua nhieu canxi, khoang chat thiet yeu cung co suc manh cua xuong, trong khi toi lai co inulin, mot loai hop chat tu nhien co the khien ty le hap thu canxi cua chung ta tang len 18%.

5. Mang tay che bien voi chanh rat tot cho nao

Mang tay chua doi dao chat sat. Nhung de co the co the hap thu het chat sat trong mang tay, can co su hien dien cua axit trong he tieu hoa. Chanh la loai thuc pham chua nhieu vitamin C, co tac dung giup kha hang hap thu chat sat cua co the tang len sau lan.

6. Rau diep ket hop voi qua bo giup bao ve thi luc

Chat beo co trong qua bo la loai chat beo co loi, co the lam cho qua trinh hap thu cac chat dinh duong quan trong trong co the tang len 15 lan, dac biet la cac loai duong chat co kha nang doi khang voi benh tat. Nguoi co thoi quen an cac mon salad tron qua bo voi rau diep, ca rot va rau spinach thi co the se hap thu duoc lutein cao hon gap nam lan. Hop chat nay giup chong lai su xuat hien cua nhung dom den gay thoai hoa thi giac.

Nguon: st

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>