7 món ăn cay nhất thế giới

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Những món ăn cay xé lưỡi luôn có sức hấp dẫn đến kì lạ. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 món ăn cay nhất và cũng rất nổi tiếng khắp thế giới nhé
7 món ăn cay nhất thế giới

Bò xào kiểu Thái

Nổi tiếng là một trong những Quốc gia ăn cay nhất thế giới, những món ăn của Thái Lan luôn có rất nhiều ớt, đặc biệt người Thái không thích dùng ớt chín đỏ mà lại thích những trái ớt xanh có vị cay hơi chát.

~dulich4phuong.net 
Bò xào với rất nhiều ớt chỉ thiên

Trong số những món ăn cay của Thái Lan, nổi tiếng nhất là món thịt bò xào kiểu Thái hay còn có tên là Neu Pad Prik được làm từ thịt bò thái lát, hành lá, húng quế và đặc biệt là rất nhiều ớt chỉ thiên xanh, một loại ớt phổ biến tại các nước Đông Nam Á bởi vị cay đặc trưng, được mệnh danh là vua của những loại ớt.

Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

Khi đến đất nước Thái Lan bạn sẽ bắt gặp món thịt bò xào kiểu Thái ở khắp các quán ăn và nhà hàng lớn nhỏ, đặc biệt nếu là người không biết ăn cay bạn có thể yêu cầu bỏ ít ớt. Còn nếu là tín đồ của những trái ớt thì bạn cứ thoải mái mà xin thêm ớt người phục vụ sẽ rất vui vẻ cho thêm vào món ăn của bạn.

Lẩu Tứ Xuyên

Những món ăn Tứ Xuyên từ lâu được biết đến với rất nhiều ớt. Trong đó nổi tiếng nhất là món lẩu vừa nóng vừa cay. Với người Tứ Xuyên ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng giống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Ý không thể thiếu Spaghetti.

~dulich4phuong.net

Trước khi nếm thử món lẩu Tứ Xuyên bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay vì trong lúc ăn bạn sẽ không ngừng chảy nước mắt vì cay. Món nước lẩu Tứ Xuyên được nấu với tỏi, hành và ớt Tứ Xuyên - một loại ớt nổi tiếng khắp thế giới bởi độ cay đến tê liệt. Ăn kèm với lẩu là thịt sống cắt lát và rất nhiều rau xanh.

Cocktail Tôm

Món ăn có xuất xứ từ Hawaii (Mỹ) này luôn có sức hấp dẫn kì lạ với những ai yêu thích những món ăn cay cùng với hải sản tươi sống. Nếu bạn không thể ăn qua món sushi chấm với mù tạc cay thì lời khuyên cho bạn là không nên nếm qua món này vì vị cay xộc lên mũi, cùng cảm giác cứ như điện giật sẽ đến với bạn ngay khi vừa nếm qua món cocktail tôm.

~dulich4phuong.net

Để chế biến món cocktail tôm thì nguyên liệu quan trọng nhất là những con tôm tươi sống, tốt nhất là vừa mới bắt lên và được chế biến ngay. Nguyên liệu quan trọng thứ hai chính là nước sốt ăn kèm, được chế biến từ rất nhiều loại ớt cùng hành lá, ngò tây… tạo nên vị cay đặc biệt nhất là khi được ăn kèm vì những con tôm đỏ hồng, ngọt thịt.

Càri Phall

Nổi tiếng là quốc gia sử dụng rất nhiều gia vị trong các món ăn như: bột cà ri, sa tế, bột quế... đặc biệt trái ớt luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong chế biến các món ăn của đất nước Ấn Độ.

~dulich4phuong.net

Một trong những ,món ăn cay nổi tiếng của Ấn Độ, luôn là sự sự ám ảnh và thử thách với những ai thích ăn cay chính là cà ri phall được biết đến với danh hiệu món cà ri cay nhất thế giới. Món ăn này được làm từ 10 loại ớt cay nhất của Châu Á mà trong đó tiêu biểu là ớt Habanerp, ớt Scotch Bonnet và ớt Bhut Jolikia, 3 loại ớt cay nhất, nhì thế giới.

Kim Chi

Là đất nước ôn đới, có mùa đông tuyết rơi nên trong các món ăn của Hàn Quốc thường có rất nhiều ớt để giữ ấm cho cơ thể. Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc ta không thể không nhắc đến món kim chi rau củ, một món ăn gắn liền với hình ảnh của người Hàn Quốc.

~dulich4phuong.net

Người Hàn Quốc có thể ăn kim chi vào buổi sáng, buổi trưa, chiều tối. Kim chi có mặt ở hầu hết các món ăn của Hàn Quốc như canh kim chi, thịt heo nước kim chi, cơm trộn kim chi… Món kim chi của Hàn Quốc được làm chủ yếu từ các loại rau củ quen thuộc như cải thảo, củ cái trắng, dưa leo… được ướp lên rất nhiểu bột ớt khô tạo nên vị cay đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của món kim chi xứ Hàn.

Tham khảo cách làm: Kim chi Hàn Quốc

Cua sốt ớt Singapore

~dulich4phuong.net

Đất nước Singapore nổi tiếng bởi sự đa dạng trong văn hoá lẫn trong ẩm thực. Có thể thấy ẩm thực của Singapore là sự giao thoa đặc biệt giữa ẩm thực phương Tây cùng các nước Châu Á khác như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ...

Nói đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc đến món cua sốt ớt tuyệt vời. Cua biển chắc nịch kết hợp với vị đậm đà, cay cay của ớt. Đặc biệt trong món cua sốt ớt còn có dấm gạo, bột mì và trứng tạo nên vị nước sốt sền sệt, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.

Tokbokki

Được biết đến với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc, tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc. Món tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kim chi, cũng có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc nhưng hấp dẫn trên hết và cũng vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là tokbokki được nấu cùng với thật nhiều bột ớt, tương ớt và hành lá.

~dulich4phuong.net

Tokbokki xào tương ớt được bán khắp các đường phố Hàn Quốc, ở những quán cốc bên đường. Khi ăn tokbokki xào tương ớt người Hàn Quốc hay cầm kèm theo 1 ly nước hoặc một ly nước canh bởi vị cay đến xé lưỡi nhưng lại rất  hấp dẫn này.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

7 món ăn cay nhất thế giới

Những món ăn cay xé lưỡi luôn có sức hấp dẫn đến kì lạ. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 món ăn cay nhất và cũng rất nổi tiếng khắp thế giới nhé


7 mon an cay nhat the gioi


Nhung món an cay xé luoi luôn có suc hap dan den kì la. Chúng ta hãy cùng diem qua 7 món an cay nhat và cung rat noi tieng khap the gioi nhé


Bò xào kieu Thái

Noi tieng là mot trong nhung Quoc gia an cay nhat the gioi, nhung món an cua Thái Lan luôn có rat nhieu ot, dac biet nguoi Thái không thích dùng ot chín do mà lai thích nhung trái ot xanh có vi cay hoi chát.

~dulich4phuong.net 
Bò xào voi rat nhieu ot chi thiên

Trong so nhung món an cay cua Thái Lan, noi tieng nhat là món thit bò xào kieu Thái hay còn có tên là Neu Pad Prik duoc làm tu thit bò thái lát, hành lá, húng que và dac biet là rat nhieu ot chi thiên xanh, mot loai ot pho bien tai các nuoc Dông Nam Á boi vi cay dac trung, duoc menh danh là vua cua nhung loai ot.

Tom Yam - Món cay doc dáo cua nguoi dân Thái Lan

Khi den dat nuoc Thái Lan ban se bat gap món thit bò xào kieu Thái o khap các quán an và nhà hàng lon nho, dac biet neu là nguoi không biet an cay ban có the yêu cau bo ít ot. Còn neu là tín do cua nhung trái ot thì ban cu thoai mái mà xin thêm ot nguoi phuc vu se rat vui ve cho thêm vào món an cua ban.

Lau Tu Xuyên

Nhung món an Tu Xuyên tu lâu duoc biet den voi rat nhieu ot. Trong dó noi tieng nhat là món lau vua nóng vua cay. Voi nguoi Tu Xuyên ot là gia vi không the thieu trong cuoc song hang ngày cung giong nhu nguoi Pháp không the thieu bánh mì sung bò và nguoi Ý không the thieu Spaghetti.

~dulich4phuong.net

Truoc khi nem thu món lau Tu Xuyên ban hãy nho chuan bi mot chiec khan tay vì trong lúc an ban se không ngung chay nuoc mat vì cay. Món nuoc lau Tu Xuyên duoc nau voi toi, hành và ot Tu Xuyên - mot loai ot noi tieng khap the gioi boi do cay den tê liet. An kèm voi lau là thit song cat lát và rat nhieu rau xanh.

Cocktail Tôm

Món an có xuat xu tu Hawaii (My) này luôn có suc hap dan kì la voi nhung ai yêu thích nhung món an cay cùng voi hai san tuoi song. Neu ban không the an qua món sushi cham voi mù tac cay thì loi khuyên cho ban là không nên nem qua món này vì vi cay xoc lên mui, cùng cam giác cu nhu dien giat se den voi ban ngay khi vua nem qua món cocktail tôm.

~dulich4phuong.net

De che bien món cocktail tôm thì nguyên lieu quan trong nhat là nhung con tôm tuoi song, tot nhat là vua moi bat lên và duoc che bien ngay. Nguyên lieu quan trong thu hai chính là nuoc sot an kèm, duoc che bien tu rat nhieu loai ot cùng hành lá, ngò tây… tao nên vi cay dac biet nhat là khi duoc an kèm vì nhung con tôm do hong, ngot thit.

Càri Phall

Noi tieng là quoc gia su dung rat nhieu gia vi trong các món an nhu: bot cà ri, sa te, bot que... dac biet trái ot luôn là su lua chon hàng dau trong che bien các món an cua dat nuoc An Do.

~dulich4phuong.net

Mot trong nhung ,món an cay noi tieng cua An Do, luôn là su su ám anh và thu thách voi nhung ai thích an cay chính là cà ri phall duoc biet den voi danh hieu món cà ri cay nhat the gioi. Món an này duoc làm tu 10 loai ot cay nhat cua Châu Á mà trong dó tiêu bieu là ot Habanerp, ot Scotch Bonnet và ot Bhut Jolikia, 3 loai ot cay nhat, nhì the gioi.

Kim Chi

Là dat nuoc ôn doi, có mùa dông tuyet roi nên trong các món an cua Hàn Quoc thuong có rat nhieu ot de giu am cho co the. Khi nhac den am thuc Hàn Quoc ta không the không nhac den món kim chi rau cu, mot món an gan lien voi hình anh cua nguoi Hàn Quoc.

~dulich4phuong.net

Nguoi Hàn Quoc có the an kim chi vào buoi sáng, buoi trua, chieu toi. Kim chi có mat o hau het các món an cua Hàn Quoc nhu canh kim chi, thit heo nuoc kim chi, com tron kim chi… Món kim chi cua Hàn Quoc duoc làm chu yeu tu các loai rau cu quen thuoc nhu cai thao, cu cái trang, dua leo… duoc uop lên rat nhieu bot ot khô tao nên vi cay dac trung không the lan vào dâu duoc cua món kim chi xu Hàn.

Tham khao cách làm: Kim chi Hàn Quoc

Cua sot ot Singapore

~dulich4phuong.net

Dat nuoc Singapore noi tieng boi su da dang trong van hoá lan trong am thuc. Có the thay am thuc cua Singapore là su giao thoa dac biet giua am thuc phuong Tây cùng các nuoc Châu Á khác nhu Malaysia, Trung Quoc, An Do...

Nói den am thuc Singapore không the không nhac den món cua sot ot tuyet voi. Cua bien chac nich ket hop voi vi dam dà, cay cay cua ot. Dac biet trong món cua sot ot còn có dam gao, bot mì và trung tao nên vi nuoc sot sen set, chua chua, cay cay vô cùng hap dan.

Tokbokki

Duoc biet den voi tên goi bánh gao Hàn Quoc, tokbokki là mot trong nhung món an vat quen thuoc cua nguoi Hàn Quoc. Món tokbokki duoc che bien rat da dang, có khi duoc chiên lên cùng voi kim chi, cung có khi duoc nau cùng tuong den cua Hàn Quoc nhung hap dan trên het và cung vô cùng noi tieng trên khap the gioi chính là tokbokki duoc nau cùng voi that nhieu bot ot, tuong ot và hành lá.

~dulich4phuong.net

Tokbokki xào tuong ot duoc bán khap các duong pho Hàn Quoc, o nhung quán coc bên duong. Khi an tokbokki xào tuong ot nguoi Hàn Quoc hay cam kèm theo 1 ly nuoc hoac mot ly nuoc canh boi vi cay den xé luoi nhung lai rat  hap dan này.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>