Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhắc đến ẩm thực Thái, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nóng và một trong những món đặc trưng nhất là Tom Yam.
Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

Vị cay của món ăn Thái được tạo nên chủ yếu bởi ớt và tỏi. Tuy nhiên, trong món Thái, vị cay còn được hòa trộn một cách khéo léo với các hương vị khác như vị mặn và vị chua. Vị hài hòa chua cay mặn ngọt của món ăn Thái ngày càng được nhiều người yêu thích.
 
Tom Yam – món canh chua của người Thái là một trong những món ăn được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Tom Yam được coi là món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái bởi hương vị của nó. Vị chua – cay – mặn được hòa quyện trong món ăn này, mà nổi bật nhất là vị cay. Chính vị cay đó đã làm nên hương vị đặc biệt của Tom Yam.

~dulich4phuong.net

Thông thường, Tom Yam được nấu bởi các loại hải sản như tôm, mực… nên có vị mặn và ngọt của nước dùng rất tự nhiên. Bên cạnh đó, nhìn bát Tom Yam, bạn sẽ phải giật mình bởi một lượng lớn các gia vị cay như ớt, riềng, sả… Và một trong những gia vị không thể thiếu làm nên hương vị rất đặc trưng của món này đó là lá chanh. Vị cay đến nóng rẫy của ớt, vị cay nồng của riềng, vị cay tê tê của sả và vị cay the, hơi hăng hắc của lá chanh, tất cả đã làm nên hương vị cay độc đáo cho món Tom Yam.

Cay và nóng nhưng lại khiến người thưởng thức rất yêu thích. Với những người thích ăn cay thì món này cũng khiến bạn phải xuýt xoa. Còn với những ai không chịu được cay thì có lẽ, món này không thích hợp lắm bởi khi ăn bạn sẽ giàn giụa nước mắt bởi vị cay xé lưỡi của nó. Cũng vì quá cay nên các nhà hàng Thái ở Việt Nam hoặc các khu du lịch đã phải giảm bớt vị cay của món Tom Yam truyền thống nhằm giúp thực khách nước ngoài dễ ăn hơn.

Vị cay đặc biệt đã làm nên một món ăn thú vị trong ẩm thực Thái. Và vị cay ấy đã chiếm lĩnh trái tim của tất cả những thực khách sành ăn trên thế giới. Chính vị cay, nóng độc đáo của món Thái đã khiến ẩm thực Thái trở thành một trong những nền ẩm thực có ảnh hưởng sâu rộng đến các quốc gia khác.

Những dòng tin khác:
>> Sự thật về quốc gia vĩ đại mang tên Atlantis.
>> Mạo hiểm cùng núi Fitz Roy
>> Có nỗi nhớ mang tên Ban Mê
>> Những bể bơi đẹp nhất thế giới
>> Singapore - Hồi ức chuyến đi

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tom Yam - Món cay độc đáo của người dân Thái Lan

Nhắc đến ẩm thực Thái, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nóng và một trong những món đặc trưng nhất là Tom Yam.


Tom Yam - Mon cay doc dao cua nguoi dan Thai Lan


Nhac den am thuc Thái, nguoi ta nghi ngay den vi cay, nóng và mot trong nhung món dac trung nhat là Tom Yam.


Vi cay cua món an Thái duoc tao nên chu yeu boi ot và toi. Tuy nhiên, trong món Thái, vi cay còn duoc hòa tron mot cách khéo léo voi các huong vi khác nhu vi man và vi chua. Vi hài hòa chua cay man ngot cua món an Thái ngày càng duoc nhieu nguoi yêu thích.
 
Tom Yam – món canh chua cua nguoi Thái là mot trong nhung món an duoc nhieu nguoi biet den và ua chuong. Tom Yam duoc coi là món an dac trung cua am thuc Thái boi huong vi cua nó. Vi chua – cay – man duoc hòa quyen trong món an này, mà noi bat nhat là vi cay. Chính vi cay dó dã làm nên huong vi dac biet cua Tom Yam.

~dulich4phuong.net

Thông thuong, Tom Yam duoc nau boi các loai hai san nhu tôm, muc… nên có vi man và ngot cua nuoc dùng rat tu nhiên. Bên canh dó, nhìn bát Tom Yam, ban se phai giat mình boi mot luong lon các gia vi cay nhu ot, rieng, sa… Và mot trong nhung gia vi không the thieu làm nên huong vi rat dac trung cua món này dó là lá chanh. Vi cay den nóng ray cua ot, vi cay nong cua rieng, vi cay tê tê cua sa và vi cay the, hoi hang hac cua lá chanh, tat ca dã làm nên huong vi cay doc dáo cho món Tom Yam.

Cay và nóng nhung lai khien nguoi thuong thuc rat yêu thích. Voi nhung nguoi thích an cay thì món này cung khien ban phai xuýt xoa. Còn voi nhung ai không chiu duoc cay thì có le, món này không thích hop lam boi khi an ban se giàn giua nuoc mat boi vi cay xé luoi cua nó. Cung vì quá cay nên các nhà hàng Thái o Viet Nam hoac các khu du lich dã phai giam bot vi cay cua món Tom Yam truyen thong nham giúp thuc khách nuoc ngoài de an hon.

Vi cay dac biet dã làm nên mot món an thú vi trong am thuc Thái. Và vi cay ay dã chiem linh trái tim cua tat ca nhung thuc khách sành an trên the gioi. Chính vi cay, nóng doc dáo cua món Thái dã khien am thuc Thái tro thành mot trong nhung nen am thuc có anh huong sâu rong den các quoc gia khác.

Nhung dòng tin khác:
>> Su that ve quoc gia vi dai mang tên Atlantis.
>> Mao hiem cùng núi Fitz Roy
>> Có noi nho mang tên Ban Mê
>> Nhung be boi dep nhat the gioi
>> Singapore - Hoi uc chuyen di

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>