Bánh Trung Thu vừa ngon vừa lạ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trung thu đang đến rất gần, lòng người rộn ràng chờ đón ngày trăng tròn đẹp nhất trong năm. Gia đình nào cũng chọn mua những chiếc bánh nướng bánh dẻo ngon và đẹp để dành tặng người thân và để làm quà cho bọn trẻ.  Hãy tham khảo những chiếc bánh thú vị nhất của năm nay.
Bánh Trung Thu vừa ngon vừa lạ

1. Bánh trung thu giòn

~dulich4phuong.net

Những chiếc bánh hình hoa hồng vô cùng đẹp mắt này xuất xứ từ Singapore, được làm với quy trình đặc biệt. Bánh được nướng chín sau đó lại mang ướp lạnh nên phần vỏ giòn, nghe thật lạ, bánh trung thu mà lại giòn. Nhưng độ giòn vỏ vừa phải kết hợp với phần nhân mềm nhiều hương vị hấp dẫn như: trà xanh, hạt sen, hạt dẻ hay sữa dừa lại tạo được sự hấp dẫn riêng, ăn không ngán.

2. Bánh trung thu hoa quả

~dulich4phuong.net

~dulich4phuong.net

Trái cây mang lại hương vị mới lạ “đột phá” cho chiếc bánh. Thơm ngon và vô cùng bắt mắt, những chiếc bánh cũng đa dạng theo sự phong phú của các loại hoa quả, từ vị sầu riêng, vua của các loại trái cây, đến dâu tây quyến rũ, vị chuối ngọt ngào cho đến vị quả vải mùa hè…

~dulich4phuong.net
Chiếc bánh như một tác phẩm nghệ thuật

Ngoài ra các đầu bếp còn kếp hợp các loại trái cây lạ làm nhân bánh như nhân mít, nhân quả bơ hay nhân xoài xốp. Các loại hoa quả được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ rồi trộn với nhân, khi ăn đôi khi bắt gặp những miếng trái cây thực khách sẽ thấy ngạc nhiên thích thú.

Bạn sẽ không bao giờ chán bánh trung thu nữa.

3. Bánh trung thu vị rượu

 ~dulich4phuong.net
Vỏ bánh màu hồng bao nhân kem-hạt dẻ-whisky

Những chiếc bánh dẻo được làm tỉ mỉ như tác phẩm nghệ thuật, màu sắc của nó khiến ta phải ngỡ ngàng. Tất cả đều là nguyên liệu tự nhiên nhưng với cách kết hợp khéo léo, một chút phương tây và một chút á đông: nhân khoai lang Nhật với chocolate và rượu champagne.

~dulich4phuong.net

Hay kỳ lạ hơn nữa với viên chocolate chứa rượu bailey bên trong rồi nhân nho khô rượu rum, nhân kem-hạt dẻ-whisky. Thật tuyệt vời.

4. Bánh trung thu oải hương

~dulich4phuong.net

Hoa oải hương không chỉ là thứ thảo mộc chữa bệnh, làm mỹ phẩm hay dầu thơm thư giãn nữa. Nó còn xuất hiện trong món bánh trung thu của người châu Á.

Loại bánh này có màu tim tím nhẹ nhàng như hoa oải hương nước Pháp. Không những thế người làm bánh còn trực tiếp cho hoa oải hương vào trong bánh khiến người ăn thấy tò mò và háo hức, bên cạnh hạt dưa, hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, hoa oải hương tạo nên thứ mùi hương huyền ảo. Và bạn đã bao giờ thử bánh trung thu vị hoa chưa?

5. Bánh trung thu kiểu Tây

~dulich4phuong.net

Các nghệ nhân Hồng Kông đã tạo ra một thứ bánh trung thu mới với hơn 40 hương vị khác nhau. Vỏ bánh mềm mịn và lớp nhân mượt như nhung, những chiếc bánh này sẽ chinh phục bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn sẽ không thể từ chối bánh nhân đậu xanh pho mát, bánh caramel cà phê và đậu đỏ, bánh vừng đỗ trắng hay bánh pho mát và chocolate.

6. Bánh trung thu “mỹ phẩm”

~dulich4phuong.net

Mỹ phẩm từ bánh trung thu? Hoàn toàn không phải mà đó là những chiếc bánh được tạo hình và tạo màu như một bộ đồ trang điểm của phái đẹp.

Bạn sẽ thắc mắc, bánh trung thu màu đen ư? Có thể chứ khi người ta tạo ra thứ màu huyền bí của bóng đêm đó cho chiếc bánh từ những hạt vừng đen.

7. Bánh trung thu vị mùa xuân

~dulich4phuong.net

Lấy cảm hứng từ mùa xuân loại bánh này có màu xanh mịn màng, phần nhân được sáng tạo với đậu nành, lòng trắng trứng và hương trà xanh. Màu sắc của chiếc bánh gợi cho ta không khí đầy sức sống, màu hồng dịu dàng của hoa đào, màu xanh mướt của lộc non tươi mới. Ngoài hình thức vô cùng hấp dẫn nhân bánh được làm từ đậu nành cũng là một nét độc đáo, quyến rũ mới.

Những dòng tin khác:
>> Núi non Tam Cốc
>> Điểm đến `Thần tiên`
>>
Hội chợ Trà và Cafe New York
>> 5 điều nên tránh khi đi du lịch
>> Độc đáo làng cổ miền sơn cước

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bánh Trung Thu vừa ngon vừa lạ

Trung thu đang đến rất gần, lòng người rộn ràng chờ đón ngày trăng tròn đẹp nhất trong năm. Gia đình nào cũng chọn mua những chiếc bánh nướng bánh dẻo ngon và đẹp để dành tặng người thân và để làm quà cho bọn trẻ.  Hãy tham khảo những chiếc bánh thú vị nhất của năm nay.


Banh Trung Thu vua ngon vua la


Trung thu dang den rat gan, lòng nguoi ron ràng cho dón ngày trang tròn dep nhat trong nam. Gia dình nào cung chon mua nhung chiec bánh nuong bánh deo ngon và dep de dành tang nguoi thân và de làm quà cho bon tre.  Hãy tham khao nhung chiec bánh thú vi nhat cua nam nay.


1. Bánh trung thu giòn

~dulich4phuong.net

Nhung chiec bánh hình hoa hong vô cùng dep mat này xuat xu tu Singapore, duoc làm voi quy trình dac biet. Bánh duoc nuong chín sau dó lai mang uop lanh nên phan vo giòn, nghe that la, bánh trung thu mà lai giòn. Nhung do giòn vo vua phai ket hop voi phan nhân mem nhieu huong vi hap dan nhu: trà xanh, hat sen, hat de hay sua dua lai tao duoc su hap dan riêng, an không ngán.

2. Bánh trung thu hoa qua

~dulich4phuong.net

~dulich4phuong.net

Trái cây mang lai huong vi moi la “dot phá” cho chiec bánh. Thom ngon và vô cùng bat mat, nhung chiec bánh cung da dang theo su phong phú cua các loai hoa qua, tu vi sau riêng, vua cua các loai trái cây, den dâu tây quyen ru, vi chuoi ngot ngào cho den vi qua vai mùa hè…

~dulich4phuong.net
Chiec bánh nhu mot tác pham nghe thuat

Ngoài ra các dau bep còn kep hop các loai trái cây la làm nhân bánh nhu nhân mít, nhân qua bo hay nhân xoài xop. Các loai hoa qua duoc xay nhuyen hoac thái nho roi tron voi nhân, khi an dôi khi bat gap nhung mieng trái cây thuc khách se thay ngac nhiên thích thú.

Ban se không bao gio chán bánh trung thu nua.

3. Bánh trung thu vi ruou

 ~dulich4phuong.net
Vo bánh màu hong bao nhân kem-hat de-whisky

Nhung chiec bánh deo duoc làm ti mi nhu tác pham nghe thuat, màu sac cua nó khien ta phai ngo ngàng. Tat ca deu là nguyên lieu tu nhiên nhung voi cách ket hop khéo léo, mot chút phuong tây và mot chút á dông: nhân khoai lang Nhat voi chocolate và ruou champagne.

~dulich4phuong.net

Hay ky la hon nua voi viên chocolate chua ruou bailey bên trong roi nhân nho khô ruou rum, nhân kem-hat de-whisky. That tuyet voi.

4. Bánh trung thu oai huong

~dulich4phuong.net

Hoa oai huong không chi là thu thao moc chua benh, làm my pham hay dau thom thu giãn nua. Nó còn xuat hien trong món bánh trung thu cua nguoi châu Á.

Loai bánh này có màu tim tím nhe nhàng nhu hoa oai huong nuoc Pháp. Không nhung the nguoi làm bánh còn truc tiep cho hoa oai huong vào trong bánh khien nguoi an thay tò mò và háo huc, bên canh hat dua, hat sen, dau xanh, dau do, hoa oai huong tao nên thu mùi huong huyen ao. Và ban dã bao gio thu bánh trung thu vi hoa chua?

5. Bánh trung thu kieu Tây

~dulich4phuong.net

Các nghe nhân Hong Kông dã tao ra mot thu bánh trung thu moi voi hon 40 huong vi khác nhau. Vo bánh mem min và lop nhân muot nhu nhung, nhung chiec bánh này se chinh phuc bat cu ai ngay tu cái nhìn dau tiên.

Ban se không the tu choi bánh nhân dau xanh pho mát, bánh caramel cà phê và dau do, bánh vung do trang hay bánh pho mát và chocolate.

6. Bánh trung thu “my pham”

~dulich4phuong.net

My pham tu bánh trung thu? Hoàn toàn không phai mà dó là nhung chiec bánh duoc tao hình và tao màu nhu mot bo do trang diem cua phái dep.

Ban se thac mac, bánh trung thu màu den u? Có the chu khi nguoi ta tao ra thu màu huyen bí cua bóng dêm dó cho chiec bánh tu nhung hat vung den.

7. Bánh trung thu vi mùa xuân

~dulich4phuong.net

Lay cam hung tu mùa xuân loai bánh này có màu xanh min màng, phan nhân duoc sáng tao voi dau nành, lòng trang trung và huong trà xanh. Màu sac cua chiec bánh goi cho ta không khí day suc song, màu hong diu dàng cua hoa dào, màu xanh muot cua loc non tuoi moi. Ngoài hình thuc vô cùng hap dan nhân bánh duoc làm tu dau nành cung là mot nét doc dáo, quyen ru moi.

Nhung dòng tin khác:
>> Núi non Tam Coc
>> Diem den `Than tiên`
>>
Hoi cho Trà và Cafe New York
>> 5 dieu nên tránh khi di du lich
>> Doc dáo làng co mien son cuoc

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>