Khám phá trung tâm ẩm thực của Singapore

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Những khu chợ đặc trưng của người Hoa và người Ấn đã tạo nên một không gian ẩm thực thú vị trên đảo quốc sư tử.
Khám phá trung tâm ẩm thực của Singapore

1. Chợ Lau Pa Sat

~dulich4phuong.net

Lau Pa Sat giống như một chiếc đu quay khổng lồ với rất nhiều quầy hàng ăn uống ngoài trời. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mớn ăn thú vị ở đây, từ món cà ri gà, mì xào belacan hay mắm tôm Malaysia...

Đừng bỏ qua món tráng miệng - một thế mạnh của Lau Pa Sat. Hãy thử cendol, món đồ uống nổi tiếng bao gồm đậu đỏ, xi rô, nước cốt dừa và đá bào. Món ăn sẽ đậm đà hơn nếu được rắc thêm chút bột quế. Bạn cũng có thể tới quần ăn của người Hoa để thưởng thức những món ăn đặc trưng mang hương vị Trung Hoa ngay tại khu chợ nổi tiếng này.

2. Trung tâm ăn uống Maxwell

~dulich4phuong.net

Nằm ở trung tâm của khu phố người Hoa, Maxwell khiến du khách có được cảm nhận thú vị về một trung tâm ăn uống ngoài trời ồn ã, đông đúc. Mặc dù món ăn ở đây được Âu hóa nhiều bằng cách cắt giảm các gia vị đặc trưng nhưng Maxwell vẫn là lựa chọn tuyệt vời với những món như rotijohn (bánh mì chiên với thịt bò, trứng và đôi khi là thịt cừu ăn với nước sốt ớt), rotiprata (bánh kếp Ấn Độ ăn với cà ri).

Maxwell có rất nhiều món ăn hải sản hấp dẫn, vì thế đừng bỏ qua món đầu cá nấu cà ri và nước dừa ngon ngọt. Các loại nước ép trái cây ở đây cũng rất ngon và có giá cả dễ chịu. Đây cũng là nơi có món trà teh tarek thơm ngon và mát lạnh trong những ngày hè oi bức.

3. Chợ đêm Chinatown

~dulich4phuong.net

Vào ban ngày, con phố Smith không có gì ấn tượng ngoài những quầy hàng bán đồ kim loại. Tuy nhiên, hãy trở lại vào lúc hoàng hôn để thưởng thức những món mì đặc trưng của người Hoa và Hàn Quốc.

Chợ đêm Chinatown đặc biệt vui nhộn nếu bạn ghé vào những dịp lễ hội truyền thống như Tết Nguyên Đán với nhiều màn biểu diễn sống động hàng đêm như múa lân-sư-rồng, trình diễn võ thuật, kinh kịch Trung Hoa và đi cà kheo.

4. Vịnh Gluttons

~dulich4phuong.net

Gluttons được coi là trung tâm ẩm thực ngoài trời hấp dẫn nhất của Sing. Địa điểm của Gluttons nằm ngay kế bên nhà hát Esplanade, vì thế rất tiện cho du khách sau khi thưởng thức hòa nhạc. Du khách đến đây sẽ choáng ngợp bởi vô vàn lựa chọn các món ăn hấp dẫn với giá chỉ vài đô la Singapore một món. Bạn đừng bỏ qua nasi goring, một món cơm chiên nổi tiếng với hành lá có thêm nước sốt đậu nành của Indonesia tạo nên mùi vị rất đặc trưng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hương vị của Singapore cổ xưa trong món mì căn xào gà thơm ngon nổi tiếng.

5. Chợ Tekka

~dulich4phuong.net

Tekka nằm tại cửa ngõ của khu Tiểu Ấn. Dù số lượng gian hàng ít hơn một số trung tâm ăn uống ngoài trời khác, nhưng hương vị của món cà ri và hành khô trộn, bạch đậu khấu và dừa khiến bạn không thể không dừng chân khi tới thăm Singapore.

Mặc dù khu chợ ẩm ướt này có thể khiến bạn đôi chút phiền lòng, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua món murtabak, một món bánh Ấn Độ nhồi với thịt, chiên lên ăn với cà ri. Khu chợ luôn khiến chính quyền luôn lo lắng vì làm ảnh hưởng tới tiêu chí thành phố sạch của Singopore, nhưng những lượt khách du lịch ra vào nườm nượp đủ để chứng minh về sức hút của một Ấn Độ thu nhỏ.

Hiện dulich4phuong.net đang có Kế hoạch Offline Singapore "Bụi" trong tháng 06 , hãy tham gia với dulich4phuong.net trong buổi offline  đầy thú vị này nhé !

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Khám phá trung tâm ẩm thực của Singapore

Những khu chợ đặc trưng của người Hoa và người Ấn đã tạo nên một không gian ẩm thực thú vị trên đảo quốc sư tử.


Kham pha trung tam am thuc cua Singapore


Nhung khu cho dac trung cua nguoi Hoa và nguoi An dã tao nên mot không gian am thuc thú vi trên dao quoc su tu.


1. Cho Lau Pa Sat

~dulich4phuong.net

Lau Pa Sat giong nhu mot chiec du quay khong lo voi rat nhieu quay hàng an uong ngoài troi. Ban có the tìm thay rat nhieu mon an thú vi o dây, tu món cà ri gà, mì xào belacan hay mam tôm Malaysia...

Dung bo qua món tráng mieng - mot the manh cua Lau Pa Sat. Hãy thu cendol, món do uong noi tieng bao gom dau do, xi rô, nuoc cot dua và dá bào. Món an se dam dà hon neu duoc rac thêm chút bot que. Ban cung có the toi quan an cua nguoi Hoa de thuong thuc nhung món an dac trung mang huong vi Trung Hoa ngay tai khu cho noi tieng này.

2. Trung tâm an uong Maxwell

~dulich4phuong.net

Nam o trung tâm cua khu pho nguoi Hoa, Maxwell khien du khách có duoc cam nhan thú vi ve mot trung tâm an uong ngoài troi on ã, dông dúc. Mac dù món an o dây duoc Âu hóa nhieu bang cách cat giam các gia vi dac trung nhung Maxwell van là lua chon tuyet voi voi nhung món nhu rotijohn (bánh mì chiên voi thit bò, trung và dôi khi là thit cuu an voi nuoc sot ot), rotiprata (bánh kep An Do an voi cà ri).

Maxwell có rat nhieu món an hai san hap dan, vì the dung bo qua món dau cá nau cà ri và nuoc dua ngon ngot. Các loai nuoc ép trái cây o dây cung rat ngon và có giá ca de chiu. Dây cung là noi có món trà teh tarek thom ngon và mát lanh trong nhung ngày hè oi buc.

3. Cho dêm Chinatown

~dulich4phuong.net

Vào ban ngày, con pho Smith không có gì an tuong ngoài nhung quay hàng bán do kim loai. Tuy nhiên, hãy tro lai vào lúc hoàng hôn de thuong thuc nhung món mì dac trung cua nguoi Hoa và Hàn Quoc.

Cho dêm Chinatown dac biet vui nhon neu ban ghé vào nhung dip le hoi truyen thong nhu Tet Nguyên Dán voi nhieu màn bieu dien song dong hàng dêm nhu múa lân-su-rong, trình dien võ thuat, kinh kich Trung Hoa và di cà kheo.

4. Vinh Gluttons

~dulich4phuong.net

Gluttons duoc coi là trung tâm am thuc ngoài troi hap dan nhat cua Sing. Dia diem cua Gluttons nam ngay ke bên nhà hát Esplanade, vì the rat tien cho du khách sau khi thuong thuc hòa nhac. Du khách den dây se choáng ngop boi vô vàn lua chon các món an hap dan voi giá chi vài dô la Singapore mot món. Ban dung bo qua nasi goring, mot món com chiên noi tieng voi hành lá có thêm nuoc sot dau nành cua Indonesia tao nên mùi vi rat dac trung. Ngoài ra, ban có the tìm thay huong vi cua Singapore co xua trong món mì can xào gà thom ngon noi tieng.

5. Cho Tekka

~dulich4phuong.net

Tekka nam tai cua ngõ cua khu Tieu An. Dù so luong gian hàng ít hon mot so trung tâm an uong ngoài troi khác, nhung huong vi cua món cà ri và hành khô tron, bach dau khau và dua khien ban không the không dung chân khi toi tham Singapore.

Mac dù khu cho am uot này có the khien ban dôi chút phien lòng, nhung dung vì the mà bo qua món murtabak, mot món bánh An Do nhoi voi thit, chiên lên an voi cà ri. Khu cho luôn khien chính quyen luôn lo lang vì làm anh huong toi tiêu chí thành pho sach cua Singopore, nhung nhung luot khách du lich ra vào nuom nuop du de chung minh ve suc hút cua mot An Do thu nho.

Hien dulich4phuong.net dang có Ke hoach Offline Singapore "Bui" trong tháng 06 , hãy tham gia voi dulich4phuong.net trong buoi offline  day thú vi này nhé !

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>