Đôi nét về bữa ăn của người Pháp

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Pháp là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc vào bậc nhất thế giới. Với phong cách ẩm thực phong phú và đa dạng, Pháp đã tô điểm thêm cho bức tranh ẩm thực thế giới đa sắc màu. Không chỉ có những món ăn nổi tiếng, người Pháp còn nổi tiếng là tinh tế, sang trọng và thanh lịch trong những bữa ăn.
Đôi nét về bữa ăn của người Pháp

>> Pate gan gà kiểu Pháp
>> Bánh xếp thơm kiểu Pháp
>> Vị bánh đồng quê Pháp
 

~dulich4phuong.net

Giống như phần lớn các dân tộc trên thế giới, người Pháp có tập quán ăn uống mỗi ngày ba bữa. Bữa sáng rất quan trọng cung cấp một nguồn năng lượng khá lớn giúp cơ thể hoạt động và làm việc trong cả ngày. Bữa điểm tâm (Petit déjeuner) ở Pháp bắt đầu vào lúc 7 – 8 giờ gồm cà phê đen, cà phê sữa hay sô – cô – la, lát bánh mì phết bơ (tartine beurre) hay bánh sừng bò (croissant). Ngoài điểm tâm sáng còn có bữa trưa và  tối, là hai bữa chính trong ngày.

Bữa trưa (déjeuner) ở Pháp thường diễn ra vào lúc 11 – 13 giờ. Trước kia là bữa chính ở mỗi gia đình với 3 – 4 món nhưng ngay nay do sự bận rộn nên ở thành phố công nhân, học sinh, sinh viên thường ăn ở căng tin  hay tiệm ăn gần nơi làm việc.

~dulich4phuong.net

Bữa tối (diner) bắt đầu vào lúc 19- 20 giờ. Trong bữa ăn họ trò chuyện, kể cho nhau nghe những chuyện sau một một ngày làm việc (có vùng gọi là Souper). Thực đơn bữa tối thường có xúp (canh), các món chủ yếu như trứng, cá, thịt, rau (nhiều khi rau trộn dầu dầm thành một món riêng), pho mát, tráng miệng (quả, bánh ngọt, kem), cà phê hay trà.

Ngoài ra mỗi vùng còn có một vài món ăn đặc biệt như món Boeuf mode (thịt bò mốt) ở vùng paris và Ile –France, món Coq au vin (thịt gà vang) chính cống là ở vùng Auvergne, ốc nấu với bơ, tỏi, rau mùi tây là của vùng Bourgogne….Món ăn dân tộc phổ biến nhất là bít tết khoai tây rán gọi tắt là Bifteck frites. Nghe nói tướng De Castries bị bắt ở Điện Biên Phủ, khi được tự do về Pháp gọi món đầu tiên là Bifteck frites.

Bên cạnh ba bữa chính trên thì ở Pháp còn có cách bữa ăn phụ như: Bữa ăn qua loa (Casse- croute) vào lúc 9 giờ, thường cho học sinh, công nhân, nông dân gồm mẩu bánh mì, ít xúc xích và ăn quà (Gouter hay thé) vào lúc 16 -17 giờ. Trẻ con thường được ăn bánh mì, sô- cô- la còn người lớn đi thăm nhau mời nước trà, lát bánh mì nướng (toast) hay bánh mì nhỏ có nhồi thịt (petit four).

Đặc Biệt bữa ăn của người Pháp không thể không có rượu vang nhưng tùy từng món ăn mà có một loại rượu vang phù hợp. Mỗi  loại rượu vang là một tác phẩm và “bữa ăn không có rượu vang như ngày không có nắng”.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Đôi nét về bữa ăn của người Pháp

Pháp là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc vào bậc nhất thế giới. Với phong cách ẩm thực phong phú và đa dạng, Pháp đã tô điểm thêm cho bức tranh ẩm thực thế giới đa sắc màu. Không chỉ có những món ăn nổi tiếng, người Pháp còn nổi tiếng là tinh tế, sang trọng và thanh lịch trong những bữa ăn.


Doi net ve bua an cua nguoi Phap


Pháp là mot quoc gia có nen van hóa am thuc dac sac vào bac nhat the gioi. Voi phong cách am thuc phong phú và da dang, Pháp dã tô diem thêm cho buc tranh am thuc the gioi da sac màu. Không chi có nhung món an noi tieng, nguoi Pháp còn noi tieng là tinh te, sang trong và thanh lich trong nhung bua an.


>> Pate gan gà kieu Pháp
>> Bánh xep thom kieu Pháp
>> Vi bánh dong quê Pháp
 

~dulich4phuong.net

Giong nhu phan lon các dân toc trên the gioi, nguoi Pháp có tap quán an uong moi ngày ba bua. Bua sáng rat quan trong cung cap mot nguon nang luong khá lon giúp co the hoat dong và làm viec trong ca ngày. Bua diem tâm (Petit déjeuner) o Pháp bat dau vào lúc 7 – 8 gio gom cà phê den, cà phê sua hay sô – cô – la, lát bánh mì phet bo (tartine beurre) hay bánh sung bò (croissant). Ngoài diem tâm sáng còn có bua trua và  toi, là hai bua chính trong ngày.

Bua trua (déjeuner) o Pháp thuong dien ra vào lúc 11 – 13 gio. Truoc kia là bua chính o moi gia dình voi 3 – 4 món nhung ngay nay do su ban ron nên o thành pho công nhân, hoc sinh, sinh viên thuong an o cang tin  hay tiem an gan noi làm viec.

~dulich4phuong.net

Bua toi (diner) bat dau vào lúc 19- 20 gio. Trong bua an ho trò chuyen, ke cho nhau nghe nhung chuyen sau mot mot ngày làm viec (có vùng goi là Souper). Thuc don bua toi thuong có xúp (canh), các món chu yeu nhu trung, cá, thit, rau (nhieu khi rau tron dau dam thành mot món riêng), pho mát, tráng mieng (qua, bánh ngot, kem), cà phê hay trà.

Ngoài ra moi vùng còn có mot vài món an dac biet nhu món Boeuf mode (thit bò mot) o vùng paris và Ile –France, món Coq au vin (thit gà vang) chính cong là o vùng Auvergne, oc nau voi bo, toi, rau mùi tây là cua vùng Bourgogne….Món an dân toc pho bien nhat là bít tet khoai tây rán goi tat là Bifteck frites. Nghe nói tuong De Castries bi bat o Dien Biên Phu, khi duoc tu do ve Pháp goi món dau tiên là Bifteck frites.

Bên canh ba bua chính trên thì o Pháp còn có cách bua an phu nhu: Bua an qua loa (Casse- croute) vào lúc 9 gio, thuong cho hoc sinh, công nhân, nông dân gom mau bánh mì, ít xúc xích và an quà (Gouter hay thé) vào lúc 16 -17 gio. Tre con thuong duoc an bánh mì, sô- cô- la còn nguoi lon di tham nhau moi nuoc trà, lát bánh mì nuong (toast) hay bánh mì nho có nhoi thit (petit four).

Dac Biet bua an cua nguoi Pháp không the không có ruou vang nhung tùy tung món an mà có mot loai ruou vang phù hop. Moi  loai ruou vang là mot tác pham và “bua an không có ruou vang nhu ngày không có nang”.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>