Bữa ăn truyền thống của người Na Uy

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đất nước Na Uy có những trang trại nuôi bò sữa lâu đời và khí hậu lạnh giá, mùa hè rất ngắn. Trên bàn ăn của người Na Uy luôn có những thực phẩm như cá, phó mát, các loại rau củ và dâu.
Bữa ăn truyền thống của người Na Uy

>> Thực đơn truyền thống của người Anh

1. Cá và hải sản

~ 
Món: Lutefisk

Món ăn nổi tiếng nhất của người Na Uy chính là lutefisk. Đây là món cá tuyết khô được ngâm giấm: một món cá truyền thống với vị chua cay khá ngon cùng với phần nước sốt sền sệt thường được ăn vào những ngày trước lễ Giáng sinh. Cá hồi địa phương, cá trích hay cá tuyết tươi và tôm cũng là những loại thực phẩm được ưa chuộng tại đất nước lạnh giá này.

2.Thịt và thịt thú săn

 ~
Món: Farikal

Mặc dù lutefisk là món ăn khá phổ biến, nhưng người Na Uy vẫn xem farikal là món ăn truyền thống của mình. Farikal là món thịt cừu được dọn kèm với bắp cải và hạt tiêu khô. Ở khu vực miền Bắc xa xôi, các loại thịt thú săn và chim như tuần lộc, gà gô trắng được chế biến thành rất nhiều món ăn.

3. Bánh mì và bánh ngọt

 ~
Bánh mì Na Uy

Loại bánh mì truyền thống của người Na Uy là bánh mì phẳng dẹp, có vỏ rất giòn, vẫn được dùng trong các buổi picnic ở các vùng quê. Các loại bánh ngọt với nhiều hương vị khác nhau như bánh quy, bánh bơ tròn chính là nét nổi bật trong các bữa ăn của những ngày lễ. Ngoài ra, người Na Uy còn thích dùng bánh nướng có phủ kem trứng và mứt trái cây.

4. Phó mát

~
Phó mát Gammelost

Có hai loại phó mát phổ biến ở Na Uy đó là phó mát gammelost (phó mát làm từ sữa chua) và geitost - phó mát làm từ sữa dê và có màu nâu mà nhiều người cho rằng chúng có vị tương tự như caramel.

5. Trái cây và rau xanh

~

Na Uy nổi tiếng với các loại rau củ như củ cải. Một số loại nấm, đặc biệt là nấm mồng gà, cũng là loại thực phẩm khá phổ biến ở đất nước Bắc Âu này. Người Na Uy trồng những loại táo, dâu tây và anh đào có chất lượng cao để dùng tươi hoặc chế biến thành mứt trái cây.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bữa ăn truyền thống của người Na Uy

Đất nước Na Uy có những trang trại nuôi bò sữa lâu đời và khí hậu lạnh giá, mùa hè rất ngắn. Trên bàn ăn của người Na Uy luôn có những thực phẩm như cá, phó mát, các loại rau củ và dâu.


Bua an truyen thong cua nguoi Na Uy


Dat nuoc Na Uy có nhung trang trai nuôi bò sua lâu doi và khí hau lanh giá, mùa hè rat ngan. Trên bàn an cua nguoi Na Uy luôn có nhung thuc pham nhu cá, phó mát, các loai rau cu và dâu.


>> Thuc don truyen thong cua nguoi Anh

1. Cá và hai san

~ 
Món: Lutefisk

Món an noi tieng nhat cua nguoi Na Uy chính là lutefisk. Dây là món cá tuyet khô duoc ngâm giam: mot món cá truyen thong voi vi chua cay khá ngon cùng voi phan nuoc sot sen set thuong duoc an vào nhung ngày truoc le Giáng sinh. Cá hoi dia phuong, cá trích hay cá tuyet tuoi và tôm cung là nhung loai thuc pham duoc ua chuong tai dat nuoc lanh giá này.

2.Thit và thit thú san

 ~
Món: Farikal

Mac dù lutefisk là món an khá pho bien, nhung nguoi Na Uy van xem farikal là món an truyen thong cua mình. Farikal là món thit cuu duoc don kèm voi bap cai và hat tiêu khô. O khu vuc mien Bac xa xôi, các loai thit thú san và chim nhu tuan loc, gà gô trang duoc che bien thành rat nhieu món an.

3. Bánh mì và bánh ngot

 ~
Bánh mì Na Uy

Loai bánh mì truyen thong cua nguoi Na Uy là bánh mì phang dep, có vo rat giòn, van duoc dùng trong các buoi picnic o các vùng quê. Các loai bánh ngot voi nhieu huong vi khác nhau nhu bánh quy, bánh bo tròn chính là nét noi bat trong các bua an cua nhung ngày le. Ngoài ra, nguoi Na Uy còn thích dùng bánh nuong có phu kem trung và mut trái cây.

4. Phó mát

~
Phó mát Gammelost

Có hai loai phó mát pho bien o Na Uy dó là phó mát gammelost (phó mát làm tu sua chua) và geitost - phó mát làm tu sua dê và có màu nâu mà nhieu nguoi cho rang chúng có vi tuong tu nhu caramel.

5. Trái cây và rau xanh

~

Na Uy noi tieng voi các loai rau cu nhu cu cai. Mot so loai nam, dac biet là nam mong gà, cung là loai thuc pham khá pho bien o dat nuoc Bac Âu này. Nguoi Na Uy trong nhung loai táo, dâu tây và anh dào có chat luong cao de dùng tuoi hoac che bien thành mut trái cây.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>