Thực đơn truyền thống của người Anh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Khẩu phần ăn truyền thống của người Anh có khá nhiều cá, thịt, các sản phẩm từ sữa, thảo mộc và các loại rau củ.
Thực đơn truyền thống của người Anh

Các loại gia vị và trà cũng là nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ sở xương mù. Thông thường, những bữa ăn truyền thống của người Anh luôn có sự hiện diện của những loại thực phẩm dưới đây:

1. Thịt, cá

~

Phần lớn cách nấu nướng của người Anh đều tập trung vào thịt hay cá. Ở đảo quốc sương mù này, các món cá thường được dùng làm món chính của bữa ăn, đặc biệt là những loại cá nước lạnh và cá có nhiều dầu.

Những món thịt quay, thịt chiên và xúc xích cũng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn.

2. Những sản phẩm từ sữa

~

Nhiều món ăn dùng nguyên liệu là các sản phẩm từ sữa. Những người làm phô mai ở Anh ưa chuộng các loại sữa bò, dê hoặc cừu. Thỉnh thoảng họ dùng sữa tuần lộc hoặc trâu (cho những dịp đặc biệt) để chế biến ra những bánh phô mai cùng với giấm, nước chanh và chất men rennet - loại men dịch vị được lấy ở dạ dày bò con, có khả năng làm đặc sữa trong quá trình làm phô mai.

3. Gia vị

~

Gia vị và thảo mộc xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào giai đoạn Trung cổ. Cách nấu nướng của người Anh trong thời kỳ trị vì của nữ hoàng Victoria có sự kết hợp của rất nhiều loại gia vị nước ngoài, đặc biệt là các loại bột cà ri được nhập khẩu từ Ấn Độ.

4. Rau có rễ, củ

~

Khẩu phần ăn của người Anh sử dụng hầu hết những loại rau có củ. Khoai tây, hành, cà rốt và củ cải là những loại rau củ và thảo mộc mà nông dân Anh rất thích trồng.

5. Trà và đồ uống

~

Trà là loại thức uống được nhập khẩu sang Anh lần đầu tiên từ các nước Đông Á trong thời kỳ nữ hoàng Victoria cai trị đất nước. Kể từ đó, trà đã trở thành một loại đồ uống truyền thống của đảo quốc này.

Bữa trà xế chiều được phục vụ chung với nhiều loại bánh, như:  sandwiches, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Ở các quán nhậu, người ta thường phục vụ loại bia Anh truyền thống, vốn có vị rất mạnh, kèm theo nhiều món ăn thịnh soạn.

 Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập www.dulich4phuong.net đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Thực đơn truyền thống của người Anh

Khẩu phần ăn truyền thống của người Anh có khá nhiều cá, thịt, các sản phẩm từ sữa, thảo mộc và các loại rau củ.


Thuc don truyen thong cua nguoi Anh


Khau phan an truyen thong cua nguoi Anh có khá nhieu cá, thit, các san pham tu sua, thao moc và các loai rau cu.


Các loai gia vi và trà cung là nét dac trung không the thieu trong van hóa am thuc cua nguoi dân xu so xuong mù. Thông thuong, nhung bua an truyen thong cua nguoi Anh luôn có su hien dien cua nhung loai thuc pham duoi dây:

1. Thit, cá

~

Phan lon cách nau nuong cua nguoi Anh deu tap trung vào thit hay cá. O dao quoc suong mù này, các món cá thuong duoc dùng làm món chính cua bua an, dac biet là nhung loai cá nuoc lanh và cá có nhieu dau.

Nhung món thit quay, thit chiên và xúc xích cung thuong xuyên xuat hien trong các bua an.

2. Nhung san pham tu sua

~

Nhieu món an dùng nguyên lieu là các san pham tu sua. Nhung nguoi làm phô mai o Anh ua chuong các loai sua bò, dê hoac cuu. Thinh thoang ho dùng sua tuan loc hoac trâu (cho nhung dip dac biet) de che bien ra nhung bánh phô mai cùng voi giam, nuoc chanh và chat men rennet - loai men dich vi duoc lay o da dày bò con, có kha nang làm dac sua trong quá trình làm phô mai.

3. Gia vi

~

Gia vi và thao moc xuat hien lan dau tiên o Anh vào giai doan Trung co. Cách nau nuong cua nguoi Anh trong thoi ky tri vì cua nu hoàng Victoria có su ket hop cua rat nhieu loai gia vi nuoc ngoài, dac biet là các loai bot cà ri duoc nhap khau tu An Do.

4. Rau có re, cu

~

Khau phan an cua nguoi Anh su dung hau het nhung loai rau có cu. Khoai tây, hành, cà rot và cu cai là nhung loai rau cu và thao moc mà nông dân Anh rat thích trong.

5. Trà và do uong

~

Trà là loai thuc uong duoc nhap khau sang Anh lan dau tiên tu các nuoc Dông Á trong thoi ky nu hoàng Victoria cai tri dat nuoc. Ke tu dó, trà dã tro thành mot loai do uong truyen thong cua dao quoc này.

Bua trà xe chieu duoc phuc vu chung voi nhieu loai bánh, nhu:  sandwiches, bánh nuong hoac bánh ngot… O các quán nhau, nguoi ta thuong phuc vu loai bia Anh truyen thong, von có vi rat manh, kèm theo nhieu món an thinh soan.

 Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap www.dulich4phuong.net dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>