Ẩm thực của người Ấn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ẩm thực Ấn Độ đặc trưng bởi nhiều loại gia vị, thảo mộc, rau quả… Bên cạnh đó, mỗi gia đình người Ấn lại có những công thức chế biến món ăn khác nhau. Điều này phản ánh sự đa dạng của nền ẩm thực của quốc gia này.
Ẩm thực của người Ấn

Các nguyên liệu chủ yếu mà người Ấn sử dụng là gạo, atta (bột mì), các loại đậu, dầu thực vật. Gia vị được ưa chuộng nhất tại Ấn là ớt, tiêu, mù tạt đen, thì là, rau mùi, tỏi, quế, đinh hương.

~Sotaydulich

Ở Ấn có nhiều phong cách ẩm thực độc đáo:

Kashmir

Ẩm thực Kashmirđã phát triển qua hàng trăm năm. Ban đầu ẩm thực Kashmir chịu ảnh hưởng bởi các cuộc xâm lược của người Uzbekistan, sau đó nó bị tác động bởi nền văn hóa của Trung Á, Ba Tư.

~Sotaydulich

Các gia vị món ăn thường sử dụng là sữa chua, dầu, nghệ, nhưng lại tránh dùng hành, tỏi. Ăn chay cũng được chú ý trong nền ẩm thực Kashmir.

Uttar Pradesh


Uttar Pradeshi bao gồm cả các món ăn chay và không ăn chay. Các nguyên liệu chính được sử dụng là thịt cừu, thịt nướng, các loại gia vị, bạch đậu khấu, nghệ tây…

~Sotaydulich

Với các món ăn chay thì bánh mì, salad rau và các loại gia vị cay nồng là nguyên liệu chính. Người không ăn chay có thể kết hợp nhiều thực phẩm trong bữa ăn với cơm trắng và ăn thành nhiều bữa tùy thích.

Bihar


Bihar là các món ăn chay truyền thống, chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Trong thực đơn của ẩm thực Bihari không được có trứng, thịt gà, cá và các sản phẩm từ động vật khác.

~Sotaydulich

Một số món ăn Bihar nổi tiếng như Sattu Paratha (nhồi bột chiên) Chokha (khoai tây nghiền), cà ri Bihari Kebab, và các loại nước ép rau quả.

Kerala


Kerala là sự pha trộn giữa các món ăn bản địa với món ăn nước ngoài, tạo nên một nét ẩm thực rất riêng, độc đáo.

~Sotaydulich

Đặc biệt sữa dừa được sử dụng rộng rãi trong các món ăn cùng với cà ri là thành phần chính. Ngoài ra ẩm thực Kerala còn nổi tiếng với tiêu đen, bạch đậu khấu, đinh hương, gừng, và quế.

Đồ uống

Trà là một loại đồ uống chủ lực ở Ấn Độ. Trà có thể đun sôi trong nước kết hợp với thảo quả, đinh hương, quế, và gừng, cùng một lượng lớn sữa để tạo bọt. Riêng cà phê được ưa chuộng tại miền nam Ấn Độ cùng với sữa chua.

~Sotaydulich

Ngoài ra ở Ấn Độ, các loại nước ép trái cây chanh, cam, dứa, cánh hoa hồng cũng được ưa chuộng nhiều trong những năm gần đây.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ẩm thực của người Ấn

Ẩm thực Ấn Độ đặc trưng bởi nhiều loại gia vị, thảo mộc, rau quả… Bên cạnh đó, mỗi gia đình người Ấn lại có những công thức chế biến món ăn khác nhau. Điều này phản ánh sự đa dạng của nền ẩm thực của quốc gia này.


Am thuc cua nguoi An


Am thuc An Do dac trung boi nhieu loai gia vi, thao moc, rau qua… Bên canh dó, moi gia dình nguoi An lai có nhung công thuc che bien món an khác nhau. Dieu này phan ánh su da dang cua nen am thuc cua quoc gia này.


Các nguyên lieu chu yeu mà nguoi An su dung là gao, atta (bot mì), các loai dau, dau thuc vat. Gia vi duoc ua chuong nhat tai An là ot, tiêu, mù tat den, thì là, rau mùi, toi, que, dinh huong.

~Sotaydulich

O An có nhieu phong cách am thuc doc dáo:

Kashmir

Am thuc Kashmirdã phát trien qua hàng tram nam. Ban dau am thuc Kashmir chiu anh huong boi các cuoc xâm luoc cua nguoi Uzbekistan, sau dó nó bi tác dong boi nen van hóa cua Trung Á, Ba Tu.

~Sotaydulich

Các gia vi món an thuong su dung là sua chua, dau, nghe, nhung lai tránh dùng hành, toi. An chay cung duoc chú ý trong nen am thuc Kashmir.

Uttar Pradesh


Uttar Pradeshi bao gom ca các món an chay và không an chay. Các nguyên lieu chính duoc su dung là thit cuu, thit nuong, các loai gia vi, bach dau khau, nghe tây…

~Sotaydulich

Voi các món an chay thì bánh mì, salad rau và các loai gia vi cay nong là nguyên lieu chính. Nguoi không an chay có the ket hop nhieu thuc pham trong bua an voi com trang và an thành nhieu bua tùy thích.

Bihar


Bihar là các món an chay truyen thong, chiu anh huong cua An Do giáo và Phat giáo. Trong thuc don cua am thuc Bihari không duoc có trung, thit gà, cá và các san pham tu dong vat khác.

~Sotaydulich

Mot so món an Bihar noi tieng nhu Sattu Paratha (nhoi bot chiên) Chokha (khoai tây nghien), cà ri Bihari Kebab, và các loai nuoc ép rau qua.

Kerala


Kerala là su pha tron giua các món an ban dia voi món an nuoc ngoài, tao nên mot nét am thuc rat riêng, doc dáo.

~Sotaydulich

Dac biet sua dua duoc su dung rong rãi trong các món an cùng voi cà ri là thành phan chính. Ngoài ra am thuc Kerala còn noi tieng voi tiêu den, bach dau khau, dinh huong, gung, và que.

Do uong

Trà là mot loai do uong chu luc o An Do. Trà có the dun sôi trong nuoc ket hop voi thao qua, dinh huong, que, và gung, cùng mot luong lon sua de tao bot. Riêng cà phê duoc ua chuong tai mien nam An Do cùng voi sua chua.

~Sotaydulich

Ngoài ra o An Do, các loai nuoc ép trái cây chanh, cam, dua, cánh hoa hong cung duoc ua chuong nhieu trong nhung nam gan dây.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>