Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju
childPage~>Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju
Cập nhật ngày 14/12/2011

Với người Hàn Quốc, rượu và bánh gạo không phải là thức ăn, đồ uống thông thường. Chúng là một phần của văn hóa truyền thống đã tồn tại từ bao đời.

~~
Bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc

~~
Bánh gạo Hàn Quốc

Mỗi gia đình đều có những công thức làm rượu bí mật, được chuẩn bị theo nghi thức riêng biệt thể hiện sự thành kính với ông bà tổ tiên hoặc để chào mừng những vị khách quan trọng của gia đình. Cũng vậy, bánh gạo Hàn Quốc là một món ăn đặc biệt không thể thiếu trong các dịp ăn mừng và nghi lễ truyền thống.

Cả rượu cũng như các loại bánh đều được làm từ gạo cho dù mùi vị của chúng thay đổi phụ thuộc vào môi trường tự nhiên của từng vùng miền. Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại Gyeongju (thường diễn ra vào tháng 4), một trong những lễ hội đồ ăn chính của Hàn Quốc, là một cơ hội tuyệt vời để nếm thử đủ loại rượu và bánh gạo từ tất cả các khu vực của xứ Hàn và trực tiếp tham gia vào hoạt động là bánh và rượu.

Lễ hội này giống như một khu chợ nông thôn hoặc một bữa tiệc làng. Kẻ nhồi bột gạo, người đứng đổ bột vào khuôn, rất nhiều người đứng thành hàng dài để được nếm những chiếc bánh bột gạo này. Tại khu vực chính được dựng lên ở trung tâm đại lộ, các du khách được mời đập bột gạo với một cái chày khổng lồ và tự làm bánh.

Có cả những lớp hướng dẫn kinh nghiệm, dạy làm rượu truyền thống, các lớp dạy sử dụng tiếng Hàn Quốc truyền thống, nghệ thuật làm đất sét, đồ gốm thủ công. Ngoài ra du khách còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như bịt mắt tạo dáng bánh bột gạo, làm bánh gạo rán có điểm thêm hạt đỗ quyên, làm bánh songpyeon (loại bánh bột gạo theo khuôn hình lưỡi liềm, với rất nhiều kiểu khác nhau) và in những hình mẫu lên những chiếc bánh bột gạo. Sau khi bạn cảm thấy mệt vì làm bánh, đây chính là thời gian để bạn nếm thử chúng. Bên cạnh những khu lều để các vị khán giả tham gia vào hoạt động còn có những khu lều được dựng lên bởi những hiệu bánh gạo nổi tiếng đến từ khắp các nơi trong cả nước. Một hàng dài nhanh chóng xuất hiện với những vị khách háo hức muốn nếm thử bánh tại các lều hàng ở đây trước khi quyết định mua.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bánh bột gạo và các loại rượu thì bạn có thể đến thăm khu triển lãm. Hàng tá rượu và bánh bột gạo được trưng bày tại đây. Nếu bạn tới đúng dịp lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào một phần nào đó trong các sự kiện làm bánh gạo tại đây.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Lễ hội rượu và bánh gạo truyền thống Hàn Quốc tại GyeongjuLe hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai GyeongjuchildPage~>Le hoi ruou va banh gao truyen thong Han Quoc tai Gyeongju
Cap nhat ngay 14/12/2011

Voi nguoi Hàn Quoc, ruou và bánh gao không phai là thuc an, do uong thông thuong. Chúng là mot phan cua van hóa truyen thong dã ton tai tu bao doi.

~~
Bánh gao cay truyen thong Hàn Quoc

~~
Bánh gao Hàn Quoc

Moi gia dình deu có nhung công thuc làm ruou bí mat, duoc chuan bi theo nghi thuc riêng biet the hien su thành kính voi ông bà to tiên hoac de chào mung nhung vi khách quan trong cua gia dình. Cung vay, bánh gao Hàn Quoc là mot món an dac biet không the thieu trong các dip an mung và nghi le truyen thong.

Ca ruou cung nhu các loai bánh deu duoc làm tu gao cho dù mùi vi cua chúng thay doi phu thuoc vào môi truong tu nhiên cua tung vùng mien. Le hoi ruou và bánh gao truyen thong Hàn Quoc tai Gyeongju (thuong dien ra vào tháng 4), mot trong nhung le hoi do an chính cua Hàn Quoc, là mot co hoi tuyet voi de nem thu du loai ruou và bánh gao tu tat ca các khu vuc cua xu Hàn và truc tiep tham gia vào hoat dong là bánh và ruou.

Le hoi này giong nhu mot khu cho nông thôn hoac mot bua tiec làng. Ke nhoi bot gao, nguoi dung do bot vào khuôn, rat nhieu nguoi dung thành hàng dài de duoc nem nhung chiec bánh bot gao này. Tai khu vuc chính duoc dung lên o trung tâm dai lo, các du khách duoc moi dap bot gao voi mot cái chày khong lo và tu làm bánh.

Có ca nhung lop huong dan kinh nghiem, day làm ruou truyen thong, các lop day su dung tieng Hàn Quoc truyen thong, nghe thuat làm dat sét, do gom thu công. Ngoài ra du khách còn có the tham gia vào nhieu hoat dong khác nhu bit mat tao dáng bánh bot gao, làm bánh gao rán có diem thêm hat do quyên, làm bánh songpyeon (loai bánh bot gao theo khuôn hình luoi liem, voi rat nhieu kieu khác nhau) và in nhung hình mau lên nhung chiec bánh bot gao. Sau khi ban cam thay met vì làm bánh, dây chính là thoi gian de ban nem thu chúng. Bên canh nhung khu leu de các vi khán gia tham gia vào hoat dong còn có nhung khu leu duoc dung lên boi nhung hieu bánh gao noi tieng den tu khap các noi trong ca nuoc. Mot hàng dài nhanh chóng xuat hien voi nhung vi khách háo huc muon nem thu bánh tai các leu hàng o dây truoc khi quyet dinh mua.

Neu ban muon tìm hieu thêm ve bánh bot gao và các loai ruou thì ban có the den tham khu trien lãm. Hàng tá ruou và bánh bot gao duoc trung bày tai dây. Neu ban toi dúng dip le hoi ruou và bánh gao truyen thong Hàn Quoc, ban se duoc tham gia vào mot phan nào dó trong các su kien làm bánh gao tai dây.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>