Mẹo chọn miến sạch cho ngày tết

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm khô chế biến sẵn như măng, miến… Đặc biệt là các món ăn chế biến từ miến luôn được mọi người yêu thích trong các buổi tiệc đoàn viên. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người cần chú ý các nguyên tắc sau để chọn đúng “miến sạch”:
Mẹo chọn miến sạch cho ngày tết

Chọn sản phẩm có thương hiệu

Các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được lựa chọn và kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, theo đó, ngoài việc các nguyên liệu phải đảm bảo rõ về nguồn gốc, chất lượng, phải được bảo quản nơi khô mát, tránh hư hỏng,… Một số công ty còn áp dụng cả tiêu chuẫn quốc tế, có thể kể đến hiện nay trên thị trường như Vina Acecook với những tiêu chuẩn Nhật Bản được áp dụng trong suốt quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu, đến khâu thành phẩm, đóng gói, bảo quản và vận chuyển. Do đó, các sản phẩm sản xuất ra đều được Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế chứng nhận đạt 100% tiêu chuẩn chất lượng và tuyệt đối an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Được đóng gói, bao bì

Miến trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, vụn khi nấu và chế biến món ăn. Vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm miến đã được đóng gói để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài cũng như giữ đúng chất lượng của miến trước khi dùng.

Có hạn sử dụng

Đã là thực phẩm thì bất kỳ một loại hình nào cũng có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng. Vì lí do đó, khi mua bất kỳ thực phẩm nào, chúng ta cần phải lưu ý đến hạn sử dụng để tránh những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Chất lượng đảm bảo

Mặc dù nói phải đặt vấn đền an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu khi lựa chọn các loại thực phẩm hiện nay trên thị trường, thế nhưng, vấn đề ngon, chất lượng cũng không thể bỏ qua bởi lẽ quy tắc đầu tiên của việc thưởng thức một món ăn là thỏa mãn vị giác. Theo kinh nghiệm truyền thống thì miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày. Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh. Có thể lựa chọn một số sản phẩm miến được sản xuất công nghiệp nhưng vẫn có chất lượng ngon.

Nguồn Vina Acecook

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo chọn miến sạch cho ngày tết

Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm khô chế biến sẵn như măng, miến… Đặc biệt là các món ăn chế biến từ miến luôn được mọi người yêu thích trong các buổi tiệc đoàn viên. Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người cần chú ý các nguyên tắc sau để chọn đúng “miến sạch”:


Meo chon mien sach cho ngay tet


Vao dip Tet, chung ta thuong su dung mot luong thuc pham rat lon gom nhieu loai: tu thit, ca, rau, cu, qua den cac loai thuc pham kho che bien san nhu mang, mien… Dac biet la cac mon an che bien tu mien luon duoc moi nguoi yeu thich trong cac buoi tiec doan vien. Do do de bao dam suc khoe cho ban than va gia dinh moi nguoi can chu y cac nguyen tac sau de chon dung “mien sach”:


Chon san pham co thuong hieu

Cac cong ty co thuong hieu uy tin deu co quy trinh san xuat duoc trang thiet bi may moc hien dai, cung cac quy trinh tu dong hoa, khep kin duoc kiem soat chat che tu nguon nguyen lieu dau vao cho den thanh pham dau ra theo tieu chuan. Ngoai ra, nguon nguyen lieu dau vao cung duoc lua chon va kiem soat chat luong dua tren cac tieu chuan an toan thuc pham, theo do, ngoai viec cac nguyen lieu phai dam bao ro ve nguon goc, chat luong, phai duoc bao quan noi kho mat, tranh hu hong,… Mot so cong ty con ap dung ca tieu chuan quoc te, co the ke den hien nay tren thi truong nhu Vina Acecook voi nhung tieu chuan Nhat Ban duoc ap dung trong suot qua trinh san xuat tu khau nguyen lieu, den khau thanh pham, dong goi, bao quan va van chuyen. Do do, cac san pham san xuat ra deu duoc Bo Y te va cac to chuc quoc te chung nhan dat 100% tieu chuan chat luong va tuyet doi an toan ve ve sinh thuc pham.

Duoc dong goi, bao bi

Mien troi noi tren thi truong thuong khong duoc dong goi nen de bam bui, cat trong suot qua trinh van chuyen. Mat khac, do khong duoc bao quan tot nen mien de bi nat, vun khi nau va che bien mon an. Vi the, nguoi tieu dung nen lua chon cac san pham mien da duoc dong goi de giup mien tranh cac tac nhan gay ban, mat ve sinh ben ngoai cung nhu giu dung chat luong cua mien truoc khi dung.

Co han su dung

Da la thuc pham thi bat ky mot loai hinh nao cung co thoi gian su dung de dam bao ve mat suc khoe va duoc ghi ro tren bao bi de thong tin cho nguoi tieu dung. Vi li do do, khi mua bat ky thuc pham nao, chung ta can phai luu y den han su dung de tranh nhung rui ro do thuc pham gay ra. Mien du la thuc pham kho cung khong ngoai le.

Chat luong dam bao

Mac du noi phai dat van den an toan ve sinh thuc pham len hang dau khi lua chon cac loai thuc pham hien nay tren thi truong, the nhung, van de ngon, chat luong cung khong the bo qua boi le quy tac dau tien cua viec thuong thuc mot mon an la thoa man vi giac. Theo kinh nghiem truyen thong thi mien duoc xem la ngon khi vat mien co mau trang trong, sang, mien nguyen ven, khong vun nat, kho gion,dai, cac soi mien toi roi, khong dinh vao nhau,suon thang, dong deu ve do day. Khi che bien mien co mau soi trong, nau soi khong bi duc nuoc, soi tron bong, dai vua an, khong cung, khong bi nat, khong mem, khong truong no nhanh. Co the lua chon mot so san pham mien duoc san xuat cong nghiep nhung van co chat luong ngon.

Nguon Vina Acecook
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>