Bí quyết ướp thịt đúng cách

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cách sử dụng các loại gia vị để tẩm ướp thịt cũng như quy trình ướp sẽ tùy thuộc vào món thịt mà bạn dự định chế biến.
Bí quyết ướp thịt đúng cách

~~

1. Thực phẩm được ướp ở nhiệt độ bình thường sẽ mau thấm gia vị hơn là được ướp rồi giữ lạnh

Có thể bạn sẽ không nhận ra rằng nước ướp thịt sẽ thấm nhanh hơn trong môi trường có nhiệt độ cao. Nhiệt độ càng thấp, quá trình phản ứng càng chậm. Tuy nhiên, dù thịt mau thấm gia vị hơn trong điều kiện nhiệt độ bình thường nhưng việc bảo quản những thực phẩm đã được ướp trong tủ lạnh sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế sự tấn công và sinh sản của vi khuẩn.

2. Việc ướp thịt có thể làm giảm độ ẩm vốn có của thịt

Nước ướp thịt làm cho thịt mất đi độ ẩm. Chúng ta vẫn nghĩ khi cho thịt vào nước ướp, thịt sẽ có đủ độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, điều này sẽ tùy thuộc vào loại nước ướp mà bạn sử dụng. Lượng a – xít trong thức ăn chính là nguyên nhân làm hạn chế khả năng giữ nước của thịt. Tuy nhiên, sau khi được ướp, các loại thịt thông thường sẽ có độ đậm đà và hương vị thơm ngon hơn nhưng độ ẩm lại mất rất nhiều, khiến miếng thịt bị khô.

3. Không nên ướp thịt trong những vật đựng bằng kim loại

Khi ướp thịt, bạn không nên sử dụng các vật đựng bằng kim loại để chứa thịt bởi vì lượng a-xít có trong nước ướp có thể phản ứng với chất liệu kim loại, làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, khiến cho chúng mất đi độ ngon. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản thịt đã được ướp trong các hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

4. Có thể bảo quản thịt đã ướp trong tủ lạnh vài ngày

Bạn có thể bảo quản những thực phẩm đã được ướp trong tủ lạnh vài ngày trước khi nấu. Tuy nhiên, thời gian bảo quản thịt sẽ phụ thuộc vào loại thịt đã được ướp. Thịt gà có thể để được từ hai đến ba ngày trong khi thịt bò có thể bảo quản tới năm ngày trước khi nấu.

Trà Giang ( Tổng hợp)

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bí quyết ướp thịt đúng cách

Cách sử dụng các loại gia vị để tẩm ướp thịt cũng như quy trình ướp sẽ tùy thuộc vào món thịt mà bạn dự định chế biến.


Bi quyet uop thit dung cach


Cach su dung cac loai gia vi de tam uop thit cung nhu quy trinh uop se tuy thuoc vao mon thit ma ban du dinh che bien.


~~

1. Thuc pham duoc uop o nhiet do binh thuong se mau tham gia vi hon la duoc uop roi giu lanh

Co the ban se khong nhan ra rang nuoc uop thit se tham nhanh hon trong moi truong co nhiet do cao. Nhiet do cang thap, qua trinh phan ung cang cham. Tuy nhien, du thit mau tham gia vi hon trong dieu kien nhiet do binh thuong nhung viec bao quan nhung thuc pham da duoc uop trong tu lanh se dam bao an toan hon, han che su tan cong va sinh san cua vi khuan.

2. Viec uop thit co the lam giam do am von co cua thit

Nuoc uop thit lam cho thit mat di do am. Chung ta van nghi khi cho thit vao nuoc uop, thit se co du do am can thiet. Tuy nhien, dieu nay se tuy thuoc vao loai nuoc uop ma ban su dung. Luong a – xit trong thuc an chinh la nguyen nhan lam han che kha nang giu nuoc cua thit. Tuy nhien, sau khi duoc uop, cac loai thit thong thuong se co do dam da va huong vi thom ngon hon nhung do am lai mat rat nhieu, khien mieng thit bi kho.

3. Khong nen uop thit trong nhung vat dung bang kim loai

Khi uop thit, ban khong nen su dung cac vat dung bang kim loai de chua thit boi vi luong a-xit co trong nuoc uop co the phan ung voi chat lieu kim loai, lam anh huong den mui vi cua thit, khien cho chung mat di do ngon. Cach tot nhat la ban nen bao quan thit da duoc uop trong cac hop hoac tui nhua dung thuc pham.

4. Co the bao quan thit da uop trong tu lanh vai ngay

Ban co the bao quan nhung thuc pham da duoc uop trong tu lanh vai ngay truoc khi nau. Tuy nhien, thoi gian bao quan thit se phu thuoc vao loai thit da duoc uop. Thit ga co the de duoc tu hai den ba ngay trong khi thit bo co the bao quan toi nam ngay truoc khi nau.

Tra Giang ( Tong hop)

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>