Mẹo chọn đũa an toàn cho sức khỏe

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trên thị trường có nhiều loại đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ… Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.
Mẹo chọn đũa an toàn cho sức khỏe

Đũa nhựa

Đũa nhựa nhiều màu sắc, nhìn bắt mắt, nhưng có thể gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Vì khi gặp nóng, đũa nhựa sẽ phóng thích ra các thành phần hóa chất độc hại. Và việc sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hầu hết các loại đũa nhựa đều rất mềm, khi tiếp xúc với nóng dễ bị biến đổi hình dạng.

Đũa kim loại

Đũa kim loại sử dụng bền nhưng vô cùng nguy hại vì tính dẫn nhiệt của chúng. Hầu hết mọi người đều thích ăn nóng và khi gắp thức ăn bằng đũa kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn, nhiệt độ nóng từ chúng có thể làm phỏng hoặc viêm môi và lưỡi. Bên cạnh đó, việc sử dụng đũa kim loại cũng không dễ dàng, rất dễ bị trơn trượt khi gắp thức ăn.

Trên thị trường có nhiều loại đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau
như nhựa, kim loại, gỗ… (ảnh minh họa)

Đũa gỗ

Nhiều loại đũa thường được chế biến từ gỗ. Các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng, nên đã sơn phết trên bề mặt đũa bằng các loại sơn. Việc này sẽ làm cho đũa có các kim loại nặng cũng như các chất gây hại khác. Khi sử dụng lâu dài, các chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dĩ nhiên, các đôi đũa bằng gỗ tự nhiên, không đánh vec-ni, không sơn phết sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Đũa tre

Trên quan điểm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng hãy chọn sử dụng các đôi đũa làm bằng chất liệu tự nhiên là tốt nhất. Vì các đôi đũa càng đẹp, càng nhiều màu sắc, càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi chọn các loại đũa làm bằng tre, được thiết kế mộc mạc vì không gây hại cho sức khỏetrong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, đũa tre thường có khuynh hướng dễ bị mốc, nên khi sử dụng chúng sau mỗi bữa ăn, bạn cần phải rửa sạch, lau khô và để ở nơi khô ráo.

Theo Eva.vn

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo chọn đũa an toàn cho sức khỏe

Trên thị trường có nhiều loại đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ… Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.


Meo chon dua an toan cho suc khoe


Tren thi truong co nhieu loai dua duoc lam bang nhieu chat lieu khac nhau nhu nhua, kim loai, go… Theo khuyen cao cua cac chuyen gia, nguoi tieu dung can can than khi chon su dung loai dua de bao dam an toan cho suc khoe.


Dua nhua

Dua nhua nhieu mau sac, nhin bat mat, nhung co the gay hai toi suc khoe cua nguoi su dung. Vi khi gap nong, dua nhua se phong thich ra cac thanh phan hoa chat doc hai. Va viec su dung lau dai se gay hai cho suc khoe. Ben canh do, hau het cac loai dua nhua deu rat mem, khi tiep xuc voi nong de bi bien doi hinh dang.

Dua kim loai

Dua kim loai su dung ben nhung vo cung nguy hai vi tinh dan nhiet cua chung. Hau het moi nguoi deu thich an nong va khi gap thuc an bang dua kim loai se khien ban cam thay nong hon, nhiet do nong tu chung co the lam phong hoac viem moi va luoi. Ben canh do, viec su dung dua kim loai cung khong de dang, rat de bi tron truot khi gap thuc an.

Tren thi truong co nhieu loai dua duoc lam bang nhieu chat lieu khac nhau
nhu nhua, kim loai, go… (anh minh hoa)

Dua go

Nhieu loai dua thuong duoc che bien tu go. Cac nha san xuat thuong muon san pham cua ho tro nen bat mat va hap dan nguoi tieu dung, nen da son phet tren be mat dua bang cac loai son. Viec nay se lam cho dua co cac kim loai nang cung nhu cac chat gay hai khac. Khi su dung lau dai, cac chat nay se tham nhap vao co the, anh huong nghiem trong toi suc khoe. Di nhien, cac doi dua bang go tu nhien, khong danh vec-ni, khong son phet se khong tiem an nguy co gay hai.

Dua tre

Tren quan diem bao ve suc khoe, cac chuyen gia khuyen nguoi tieu dung hay chon su dung cac doi dua lam bang chat lieu tu nhien la tot nhat. Vi cac doi dua cang dep, cang nhieu mau sac, cang tiem an nhieu nguy co gay hai. Nguoi tieu dung se yen tam khi chon cac loai dua lam bang tre, duoc thiet ke moc mac vi khong gay hai cho suc khoetrong qua trinh su dung.

Tuy nhien, dua tre thuong co khuynh huong de bi moc, nen khi su dung chung sau moi bua an, ban can phai rua sach, lau kho va de o noi kho rao.

Theo Eva.vn

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>