Mẹo bảo quản dầu ăn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Dầu ăn không thể thiếu trong bếp của mối gia đình. Nó không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tầm quan trọng của nó là vậy nhưng việc bảo quản hầu không được quan tâm đến.
Mẹo bảo quản dầu ăn

Để bảo quản dầu ăn, các chị em hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé:

- Nên để dầu ăn vào lọ sành, chai, không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt, đồng, nhôm, vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng, nhất là lọ đồng…

 - Lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ và khô ráo, nắp kín. Nếu có nước trong lọ hoặc nước bên ngoài lọt vào, hoặc vi khuẩn cùng với không khí thâm nhập vào sẽ làm dầu ăn chóng hỏng. Có thể cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40 : 1 để muối hấp thụ thành phần nước, làm cho dầu ăn tươi màu và thơm.

~~

- Tia tử ngoại và tia hồng ngoại trong ánh nắng có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá và hình thành các chất có hại, vị vậy nên để dầu vào chỗ râm mát. Ở nhiệt độ 10 đến 15oC cất giữ dầu ăn là tốt nhất, cao nhất không được quá 35oC.

- Cho một ít hạt tiêu, hồi, quế, gừng có khả năng chống oxy hoá vào dầu ăn, không những ngăn ngừa dầu ăn bị oxy hoá mà còn giữ được mùi thơm.

Theo Ẩm Thực 365

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo bảo quản dầu ăn

Dầu ăn không thể thiếu trong bếp của mối gia đình. Nó không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tầm quan trọng của nó là vậy nhưng việc bảo quản hầu không được quan tâm đến.


Meo bao quan dau an


Dau an khong the thieu trong bep cua moi gia dinh. No khong the thieu trong nhieu mon an. Tam quan trong cua no la vay nhung viec bao quan hau khong duoc quan tam den.


De bao quan dau an, cac chi em hay tham khao cac goi y duoi day nhe:

- Nen de dau an vao lo sanh, chai, khong nen de vao lo bang kim loai nhu sat, dong, nhom, vi chung thuong lam cho dau bi hong, nhat la lo dong…

 - Lo dung dau an phai sach se va kho rao, nap kin. Neu co nuoc trong lo hoac nuoc ben ngoai lot vao, hoac vi khuan cung voi khong khi tham nhap vao se lam dau an chong hong. Co the cho it muoi rang nong vao dau an theo ty le 40 : 1 de muoi hap thu thanh phan nuoc, lam cho dau an tuoi mau va thom.

~~

- Tia tu ngoai va tia hong ngoai trong anh nang co tac dung thuc day qua trinh oxy hoa va hinh thanh cac chat co hai, vi vay nen de dau vao cho ram mat. O nhiet do 10 den 15oC cat giu dau an la tot nhat, cao nhat khong duoc qua 35oC.

- Cho mot it hat tieu, hoi, que, gung co kha nang chong oxy hoa vao dau an, khong nhung ngan ngua dau an bi oxy hoa ma con giu duoc mui thom.

Theo Am Thuc 365

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>