Cách chọn thực phẩm đông lạnh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Các hướng dẫn đăng trên tạp chí Real Simple dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua các loại thực phẩm đông lạnh một cách hợp lý.
Cách chọn thực phẩm đông lạnh

Rau củ

Không chọn loại đã rã đông rồi đông lạnh lại, vì chúng có thể đã mất một phần vitamine. Tránh chọn rau củ có trộn thêm phô mai hay các loại xốt. Một chén nhỏ bông cải đông lạnh chứa 39 calorie và 20mg sodium, nhưng nếu bông cải có trộn thêm phô mai và xốt thì lượng calorie sẽ tăng gấp đôi và lượng sodium vọt lên đến 600mg. Hãy rã đông rau củ bằng lò vi sóng hoặc ngâm bao bì trong nước lạnh cho tới khi mềm rồi mới mở ra và nấu ngay.

Trái cây

Khi đã mở bao bì, trái cây đông lạnh chỉ có thể giữ được thêm tối đa khoảng hai tháng nữa. Hãy chọn loại bao bì có khóa kéo phía trên để dễ đóng mở và ngăn chặn hiện tượng đông đá trên bề mặt trái cây, dấu hiệu của việc mất nước và mất mùi vị của trái cây khi đông lạnh.

Khẩu phần làm sẵn

Với các bữa ăn được chế biến từ thực phẩm đông lạnh, mùi vị sẽ không ngon bằng thức ăn tươi. Tuy nhiên, chúng lại rất tiện lợi khi bạn không có thời gian hoặc lười nấu nướng. Nên chú ý chọn các loại không chứa quá 3,5g chất béo/100 calorie, không hơn 600mg sodium, không chứa chất bảo quản và chất béo bão hòa (thường được ghi là No MSG and/or trans fat). Đọc kỹ trên bao bì, bạn sẽ tìm thấy những thông tin mình cần.

Bạn cũng cần chú ý đến lượng chất béo trong các loại thịt của một phần ăn, vì chúng có thể lên tới 19g/khẩu phần (tương đương 35% nhu cầu hàng ngày của cơ thể). Có nhiều thực phẩm tưởng tốt cho sức khỏe nhưng thực ra không phải, ví dụ như các loại phô mai – chúng chứa rất nhiều chất béo bão hòa và sodium.

Tráng miệng

Khi dùng thức ăn tráng miệng, bạn rất dễ bị “lạc” trong thế giới kem và bánh cực kỳ phong phú. Vì thế, nếu bạn đang giảm cân, thì nên tìm các loại tráng miệng chứa khoảng 200 calorie, nếu đang ăn kiêng thì chỉ là 150 calorie hoặc ít hơn. Nên tránh các loại chứa quá nhiều chất béo và calories, nhất là các loại bánh kem và thận trọng với các loại chứa nhiều chất làm ngọt công nghiệp..

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách chọn thực phẩm đông lạnh

Các hướng dẫn đăng trên tạp chí Real Simple dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua các loại thực phẩm đông lạnh một cách hợp lý.


Cach chon thuc pham dong lanh


Cac huong dan dang tren tap chi Real Simple duoi day se giup ban chon mua cac loai thuc pham dong lanh mot cach hop ly.


Rau cu

Khong chon loai da ra dong roi dong lanh lai, vi chung co the da mat mot phan vitamine. Tranh chon rau cu co tron them pho mai hay cac loai xot. Mot chen nho bong cai dong lanh chua 39 calorie va 20mg sodium, nhung neu bong cai co tron them pho mai va xot thi luong calorie se tang gap doi va luong sodium vot len den 600mg. Hay ra dong rau cu bang lo vi song hoac ngam bao bi trong nuoc lanh cho toi khi mem roi moi mo ra va nau ngay.

Trai cay

Khi da mo bao bi, trai cay dong lanh chi co the giu duoc them toi da khoang hai thang nua. Hay chon loai bao bi co khoa keo phia tren de de dong mo va ngan chan hien tuong dong da tren be mat trai cay, dau hieu cua viec mat nuoc va mat mui vi cua trai cay khi dong lanh.

Khau phan lam san

Voi cac bua an duoc che bien tu thuc pham dong lanh, mui vi se khong ngon bang thuc an tuoi. Tuy nhien, chung lai rat tien loi khi ban khong co thoi gian hoac luoi nau nuong. Nen chu y chon cac loai khong chua qua 3,5g chat beo/100 calorie, khong hon 600mg sodium, khong chua chat bao quan va chat beo bao hoa (thuong duoc ghi la No MSG and/or trans fat). Doc ky tren bao bi, ban se tim thay nhung thong tin minh can.

Ban cung can chu y den luong chat beo trong cac loai thit cua mot phan an, vi chung co the len toi 19g/khau phan (tuong duong 35% nhu cau hang ngay cua co the). Co nhieu thuc pham tuong tot cho suc khoe nhung thuc ra khong phai, vi du nhu cac loai pho mai – chung chua rat nhieu chat beo bao hoa va sodium.

Trang mieng

Khi dung thuc an trang mieng, ban rat de bi “lac” trong the gioi kem va banh cuc ky phong phu. Vi the, neu ban dang giam can, thi nen tim cac loai trang mieng chua khoang 200 calorie, neu dang an kieng thi chi la 150 calorie hoac it hon. Nen tranh cac loai chua qua nhieu chat beo va calories, nhat la cac loai banh kem va than trong voi cac loai chua nhieu chat lam ngot cong nghiep..

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>