Mẹo ngừa kiếm trong bếp nhà bạn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trong bếp có rất nhiều loại thực phẩm thừa, mầu thức ăn thừa vì vậy đây đúng là môi trường kiếm ăn lý tưởng của kiến. Làm thế nào để đuổi chúng tránh xa bếp của mình. Sau đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết chúng:
Mẹo ngừa kiếm trong bếp nhà bạn

1. Không để thức ăn thừa vương trên quầy bếp, sàn bếp vào ban đêm. Mục tiêu của kiến khi xâm nhập vào phòng bếp là tìm thức ăn. Do đó, bạn nên bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh. Nếu muốn để bên ngoài, phải cho thức ăn vào các hộp, lọ đậy kín nắp.

2. Giữ quầy bếp và các bề mặt khác trong bếp như bàn ăn, thớt… luôn sạch sẽ. Lau sàn bếp mỗi ngày và chùi rửa các vết thức ăn rơi vãi. Dọn ngay phần thức ăn đã bị đổ hoặc tràn.

~~

3. Thường xuyên xịt thuốc diệt côn trùng (bình xịt muỗi) vào bên trong thùng rác để ngăn ngừa kiến và các loại côn trùng khác. Tốt nhất là nên đặt thùng rác gần cửa ra vào để kiến không bò tràn lan trong nhà khi chúng xâm nhập vào thùng rác.

4. Nên phun thuốc diệt côn trùng ở khu vực bên ngoài, xung quanh nhà khoảng hai tháng một lần. Ngoài ra, bạn cũng cần xịt thuốc vào phía dưới đáy của các vật dụng trong nhà. Hãy chọn loại thuốc diệt côn trùng có chứa pyrethrin – đây là chất ngăn ngừa kiến rất hiệu quả.

5. Để phòng ngừa kiến bò vào bếp, có thể rắc một ít bột borax (hàn the) hoặc axít boric (thuốc sát khuẩn dạng bột, màu trắng) vào những nơi có đường đi của kiến hoặc khu vực kiến đã bò vào. Tuy nhiên, phải vài tuần sau thì biện pháp này mới phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, cần tìm ra nơi kiến đang làm tổ để diệt trừ chúng hoàn toàn bằng các loại thuốc diệt côn trùng.

Lưu ý:

Hàn the và axit boric có tác dụng diệt côn trung nhưng nó cũng rất độc hại với con người và vật nuôi. Nên bạn phải cẩn thận, và không nên sử dụng khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.

Bạn cũng nên chú ý tùy vào từng thời điểm kiến xuất hiện để diệt cho hiệu quả. Thời điểm mùa mưa sắp đến thì kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo ngừa kiếm trong bếp nhà bạn

Trong bếp có rất nhiều loại thực phẩm thừa, mầu thức ăn thừa vì vậy đây đúng là môi trường kiếm ăn lý tưởng của kiến. Làm thế nào để đuổi chúng tránh xa bếp của mình. Sau đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết chúng:


Meo ngua kiem trong bep nha ban


Trong bep co rat nhieu loai thuc pham thua, mau thuc an thua vi vay day dung la moi truong kiem an ly tuong cua kien. Lam the nao de duoi chung tranh xa bep cua minh. Sau day la mot so meo giup ban giai quyet chung:


1. Khong de thuc an thua vuong tren quay bep, san bep vao ban dem. Muc tieu cua kien khi xam nhap vao phong bep la tim thuc an. Do do, ban nen bao quan thuc an thua trong tu lanh. Neu muon de ben ngoai, phai cho thuc an vao cac hop, lo day kin nap.

2. Giu quay bep va cac be mat khac trong bep nhu ban an, thot… luon sach se. Lau san bep moi ngay va chui rua cac vet thuc an roi vai. Don ngay phan thuc an da bi do hoac tran.

~~

3. Thuong xuyen xit thuoc diet con trung (binh xit muoi) vao ben trong thung rac de ngan ngua kien va cac loai con trung khac. Tot nhat la nen dat thung rac gan cua ra vao de kien khong bo tran lan trong nha khi chung xam nhap vao thung rac.

4. Nen phun thuoc diet con trung o khu vuc ben ngoai, xung quanh nha khoang hai thang mot lan. Ngoai ra, ban cung can xit thuoc vao phia duoi day cua cac vat dung trong nha. Hay chon loai thuoc diet con trung co chua pyrethrin – day la chat ngan ngua kien rat hieu qua.

5. De phong ngua kien bo vao bep, co the rac mot it bot borax (han the) hoac axit boric (thuoc sat khuan dang bot, mau trang) vao nhung noi co duong di cua kien hoac khu vuc kien da bo vao. Tuy nhien, phai vai tuan sau thi bien phap nay moi phat huy tac dung. Ben canh do, can tim ra noi kien dang lam to de diet tru chung hoan toan bang cac loai thuoc diet con trung.

Luu y:

Han the va axit boric co tac dung diet con trung nhung no cung rat doc hai voi con nguoi va vat nuoi. Nen ban phai can than, va khong nen su dung khi trong nha co tre nho hoac vat nuoi.

Ban cung nen chu y tuy vao tung thoi diem kien xuat hien de diet cho hieu qua. Thoi diem mua mua sap den thi kien se xuat hien nhieu hon.

Theo Hong Xuan (Phu Nu Online)

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>