“Bí kíp” chữa mặn hiệu quả

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bạn đã nhỡ tay cho quá nhiều mắm muối vào món ăn. Vậy phải làm thế nào bây giờ?
“Bí kíp” chữa mặn hiệu quả

Cùng thử với những phương pháp dưới đây nhé.

1. Dùng nước chanh tươi

Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

~~

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính axit của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

“Bí kíp” chữa mặn hiệu quả

2. Dùng đường hoặc mật ong

Một ít đường hoặc mật cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.


3. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa!

4. Dùng khoai tây sống

Để “cứu nguy” cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!

Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương.

Meovat360.com (Theo Eva)

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

“Bí kíp” chữa mặn hiệu quả

Bạn đã nhỡ tay cho quá nhiều mắm muối vào món ăn. Vậy phải làm thế nào bây giờ?


“Bi kip” chua man hieu qua


Ban da nho tay cho qua nhieu mam muoi vao mon an. Vay phai lam the nao bay gio?


Cung thu voi nhung phuong phap duoi day nhe.

1. Dung nuoc chanh tuoi

Cho them mot it nuoc chanh tuoi vao mon an giup lam giam bot muoi. Day la mot trong nhung cach loai bot muoi ma khong lam hong mui vi cua mon an.

~~

Tuy nhien, ban can chu y la chi duoc cho nuoc chanh vao nhung mon an khong su dung cac san pham tu sua. Tinh axit cua chanh se khien nhung thanh phan co nguon goc tu sua bi ket tua.

“Bi kip” chua man hieu qua

2. Dung duong hoac mat ong

Mot it duong hoac mat cung la bien phap giup ban “cuu” mon an dang bi man do co qua nhieu muoi. Do ngot cua duong va mat se trung hoa, lam giam bot vi man.


3. Dung sua chua nguyen chat hoac ca chua

Viec tang cuong them do chua cho mon an bang cach su dung sua chua nguyen chat hoac ca chua se lam cho vi cua mon an diu lai, it man hon luc ban dau. Cach nay dac biet phu hop voi cac mon an co thanh phan tu sua nhu phomai, kem tuoi… boi chung khong chi giup mon an bot man ma con ngon mieng hon nua!

4. Dung khoai tay song

De “cuu nguy” cho mon an bi man, ban co the got vo mot cu khoai tay song, thai thanh nhung lat to va cho vao mon an. Ngam khoai tay trong mon an da nau khoang 10 phut. Khoai tay co kha nang hut bot luong muoi. Luu y la khong lay khoai tay ra khoi mon an cho den khi ban don bua nhe!

Phuong phap nay rat thich hop voi cac mon ham, sup va nuoc ham xuong.

Meovat360.com (Theo Eva)

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>