Mẹo rán cá giòn, thơm mà không bị sát

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Để có món cá rán thơm ngon cho bữa cơm gia đình không hề khó chút nào. Sau đây là một số hướng dẫn đơn giản cho chị em nội trợ.
Mẹo rán cá giòn, thơm mà không bị sát

Bất kỳ làm món gì, cá nấu, cá kho hay cá rán bạn đều phải chọn mua những con cá còn tươi. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để ráo nước.

Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối vào cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào.

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này cũng giúp khi rán cá không bị sát.

~~

Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu.

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít vung hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

(Theo LĐO)

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo rán cá giòn, thơm mà không bị sát

Để có món cá rán thơm ngon cho bữa cơm gia đình không hề khó chút nào. Sau đây là một số hướng dẫn đơn giản cho chị em nội trợ.


Meo ran ca gion, thom ma khong bi sat


De co mon ca ran thom ngon cho bua com gia dinh khong he kho chut nao. Sau day la mot so huong dan don gian cho chi em noi tro.


Bat ky lam mon gi, ca nau, ca kho hay ca ran ban deu phai chon mua nhung con ca con tuoi. De lam mon ca ran ngon, khong gap su co trong qua trinh ran nhu ca bi sat, ban dau mo… thi sau khi lam ca rua sach ban phai de rao nuoc.

Cho chao len bep dun nong chao roi moi cho dau an vao, them mot chut muoi vao cung dau an de luc ran khong bi ban dau ma ca lai cung khong bi nat thit, sau do moi cho ca vao.

De ca gion va co huong vi thom ngon ban cung co the nhung ca qua mot lop bot chien mong, cach nay cung giup khi ran ca khong bi sat.

~~

Vi dau khong the su dung lan hai nen chi em co the uoc luong do dau chi sam sap ca la duoc. Cho tung con ca mot vao chao dau.

Khi cho ca vao chao dau luu y tro ngay mat ca de cho ca duoc ap chao dau ngay. Khi do mat duoi tu tu chin vang thi mat tren duoc chin hoi dau, chien nhu the ca se khong bi tanh va cung khong bi dinh. Sau do cho ca vang han mot ben moi lat lai.

Luu y, khi chien co the day he vung tranh dau khong bi ban ra ngoai, giup ca chin ngot ben trong nhung khong duoc day khit vung. Vi neu day khit vung hoi nuoc ko thoat ra duoc, ngung tu lai phia tren, khi ban nhac vung ra nuoc se nho giot vao chao dau dang soi lam no ban tung toe, gay nguy hiem cho mat mui, chan tay.

Sau khi ca da chin vang thi vot ca ra, dung giay tham dau lot ca se hut bot dau trong ca, an khong bi ngay. De mon ca ran cua ban hoan hao can mot bat nuoc cham ngon.

(Theo LDO)

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>