Cách pha trà ngon

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất?
Cách pha trà ngon

~~

Nhiệt độ nước pha trà thích hợp

Thay vì đợi báo động của ấm đun nước pha trà vang lên, hãy chọn loại nước có nhiệt độ thấp hơn thế 1 chút.
Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng.
Chỉ những loại trà “cứng đầu” như trà ô long và trà đen mới cần pha bằng nước đun sôi. Còn lại các lá trà mỏng mảnh của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng.
Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn hộp/gói.

“Nâng cấp” nước pha trà

Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon. Dùng nước máy đun sôi để pha trà được ví như là đi xe buýt tới chốn nghỉ trăng mật.
Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Thỏa mãn cảm xúc

Cầm ngay cốc trà và làm 1 ngụm lớn như hồi sinh viên sẽ khiến cốc trà pha đúng cách giảm đi giá trị vốn có. Thay vào đó, hãy dành cho việc uống trà một khoảng thời gian “rộng rãi” để bạn nhâm nhi, thưởng thức hương thơm, vị chát nơi đầu lưỡi chứ không phải là uống thỏa cơn khát.
Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa.

 

Vị ngọt tự nhiên

Nếu cần một chút ngọt ngào cho bình trà thì đừng vội dùng đường kính. Một thìa mứt trái cây sẽ tuyệt hơn nhiều. Nếu đó là loại mứt làm từ cánh hoa hồng thì sẽ càng tuyệt vời.


Coi trọng khâu bảo quản

Có rất nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của trà. Đó là ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và ôxy/ Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc không nén chặt các lá chè khi bảo quản sẽ giúp bảo quản trà tốt nhất.

Đựng trà trong những hộp kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tối sẽ giúp bảo quản trà ngon tới 3 năm.

Theo Monngonhanoi

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách pha trà ngon

Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất?


Cach pha tra ngon


Tra khong chi la do uong khoi dau mot ngay moi. No con giup giam nguy co mac benh tim, ung thu, dai thao duong, benh nuou va giam stress, giup “dot chay” chat beo va giam can. Nhung ban da biet cach de co duoc tach tra ngon nhat?


~~

Nhiet do nuoc pha tra thich hop

Thay vi doi bao dong cua am dun nuoc pha tra vang len, hay chon loai nuoc co nhiet do thap hon the 1 chut.
Mot trong nhung loi pho bien nhat thuong gap khi pha tra la su dung nuoc co nhiet do khong dung.
Chi nhung loai tra “cung dau” nhu tra o long va tra den moi can pha bang nuoc dun soi. Con lai cac la tra mong manh cua tra trang va mot so loai tra khac thi chi can nuoc am am, nuoc soi gia se pha huy cac chat co trong cac loai tra nay va co the gay ra vi dang.
Vay nen, truoc khi pha bat cu loai tra nao, can doc ky huong dan cach pha tren nhan hop/goi.

“Nang cap” nuoc pha tra

Mac du nuoc pha tra co the la nuoc may nhung do chua phai la loai nuoc ly tuong de pha tach tra ngon. Dung nuoc may dun soi de pha tra duoc vi nhu la di xe buyt toi chon nghi trang mat.
Cac chuyen gia pha tra khuyen nen dung nuoc khoang. Neu khong co nuoc khoang, nuoc da loc qua thiet bi loc chuyen dung se la lua chon tot nhat tiep theo.

Thoa man cam xuc

Cam ngay coc tra va lam 1 ngum lon nhu hoi sinh vien se khien coc tra pha dung cach giam di gia tri von co. Thay vao do, hay danh cho viec uong tra mot khoang thoi gian “rong rai” de ban nham nhi, thuong thuc huong thom, vi chat noi dau luoi chu khong phai la uong thoa con khat.
Hay dat tat ca cac giac quan cua minh vao chen tra de cam xuc thang hoa.

 

Vi ngot tu nhien

Neu can mot chut ngot ngao cho binh tra thi dung voi dung duong kinh. Mot thia mut trai cay se tuyet hon nhieu. Neu do la loai mut lam tu canh hoa hong thi se cang tuyet voi.


Coi trong khau bao quan

Co rat nhieu nguyen nhan lam suy giam chat luong cua tra. Do la anh sang, do am, nhiet do va oxy/ Tuy nhien, cac chuyen gia cho biet viec khong nen chat cac la che khi bao quan se giup bao quan tra tot nhat.

Dung tra trong nhung hop kin, de o noi thoang mat, kho rao va toi se giup bao quan tra ngon toi 3 nam.

Theo Monngonhanoi

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>