Cách sử dụng và bảo quản phô mai

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Phô mai là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phương Tây tuy nhiên với không ít người Việt nó cũng đã dần trở nên quen thuộc; mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng loại thực phẩm này nhé!
Cách sử dụng và bảo quản phô mai

~~

1. Nếu bạn mua phô mai với lượng vừa phải và định dùng hết trong 1-2 ngày thì bạn không cần phải cất chúng trong tủ lạnh mà có thể  để ở nhiệt độ phòng. Chỉ nên cất phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh, không nên mua nhiều và cất trong ngăn đá sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của phô mai.

2. Khi cất phô mai, bạn nên gói chúng trong giấy nến – không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc chặt. Phô mai cần được “thở” – việc gói phô mai không quá chặt giúp chúng tiếp tục có được thêm hương vị hấp dẫn hơn. Nếu có thể bạn nên để chúng trong những chiếc hộp đựng thực phẩm kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh

3. Loại phô mai càng cứng thì càng có thể giữ được lâu hơn.

4. Phô mai xanh (blue cheese) – loại phô mai được rất nhiều người yêu thích khi dùng chung với các món salad – có chứa các vi khuẩn và các vi khuẩn này có thể dễ dàng truyền sang các loại thực phẩm khác nên tốt nhất nếu bạn dùng nó thì nên có một ngăn nhỏ dành riêng cho phô mai xanh trong tủ lạnh.

5. Miếng phô mai bạn mua ở cửa hàng trông hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu để một thời gian mà nó bị mốc phía ngoài thì bạn đừng vội vứt bỏ nó, hãy cắt bỏ một lớp phô mai khoảng 1,5cm và tiếp tục dùng phần bên trong nhé – điều này là hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe của bạn.

6. Phần phô mai cứng phía bên ngoài cục phô mai có thể được dùng để gia tăng hương vị cho các món hầm và súp sẽ rất ngon

7. Nếu bạn cần bào nhỏ phô mai nhưng cảm thấy thật khó khăn bởi chúng cứ dính vào lưỡi dao, rất đơn giản là bạn chỉ việc bôi một lớp dầu ăn lên lưỡi dao trước khi bào thì phô mai sẽ không còn dính nữa. Ngoài ra bạn nên bào phô mai ngay khi chúng vừa được lấy từ tủ lạnh ra, phô mai lạnh còn hơi cứng sẽ dễ bào hơn.

8. Trong một số món ăn có sử dụng phô mai Mozzarella hay Swiss mà bạn không muốn nó kéo sợi khi ăn thì trước khi thêm phô mai vào món ăn bạn hãy cho vài giọt nước cốt chanh hoặc rượu vào món ăn trước cho phô mai nhé!

 

Theo Afamily

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cách sử dụng và bảo quản phô mai

Phô mai là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phương Tây tuy nhiên với không ít người Việt nó cũng đã dần trở nên quen thuộc; mời bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng loại thực phẩm này nhé!


Cach su dung va bao quan pho mai


Pho mai la loai thuc pham vo cung pho bien va duoc ua chuong o cac nuoc phuong Tay tuy nhien voi khong it nguoi Viet no cung da dan tro nen quen thuoc; moi ban cung tim hieu cach su dung loai thuc pham nay nhe!


~~

1. Neu ban mua pho mai voi luong vua phai va dinh dung het trong 1-2 ngay thi ban khong can phai cat chung trong tu lanh ma co the  de o nhiet do phong. Chi nen cat pho mai trong ngan mat cua tu lanh, khong nen mua nhieu va cat trong ngan da se lam giam chat luong va mui vi cua pho mai.

2. Khi cat pho mai, ban nen goi chung trong giay nen – khong nen dung mang boc thuc pham de boc chat. Pho mai can duoc “tho” – viec goi pho mai khong qua chat giup chung tiep tuc co duoc them huong vi hap dan hon. Neu co the ban nen de chung trong nhung chiec hop dung thuc pham kin va cat trong ngan mat tu lanh

3. Loai pho mai cang cung thi cang co the giu duoc lau hon.

4. Pho mai xanh (blue cheese) – loai pho mai duoc rat nhieu nguoi yeu thich khi dung chung voi cac mon salad – co chua cac vi khuan va cac vi khuan nay co the de dang truyen sang cac loai thuc pham khac nen tot nhat neu ban dung no thi nen co mot ngan nho danh rieng cho pho mai xanh trong tu lanh.

5. Mieng pho mai ban mua o cua hang trong hoan toan binh thuong, tuy nhien neu de mot thoi gian ma no bi moc phia ngoai thi ban dung voi vut bo no, hay cat bo mot lop pho mai khoang 1,5cm va tiep tuc dung phan ben trong nhe – dieu nay la hoan toan vo hai doi voi suc khoe cua ban.

6. Phan pho mai cung phia ben ngoai cuc pho mai co the duoc dung de gia tang huong vi cho cac mon ham va sup se rat ngon

7. Neu ban can bao nho pho mai nhung cam thay that kho khan boi chung cu dinh vao luoi dao, rat don gian la ban chi viec boi mot lop dau an len luoi dao truoc khi bao thi pho mai se khong con dinh nua. Ngoai ra ban nen bao pho mai ngay khi chung vua duoc lay tu tu lanh ra, pho mai lanh con hoi cung se de bao hon.

8. Trong mot so mon an co su dung pho mai Mozzarella hay Swiss ma ban khong muon no keo soi khi an thi truoc khi them pho mai vao mon an ban hay cho vai giot nuoc cot chanh hoac ruou vao mon an truoc cho pho mai nhe!

 

Theo Afamily
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>