Bí quyết nấu sôcôla ngày Valentine

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bạn thường tự làm socola tặng người yêu nhân ngày lễ tình nhân? Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!
Bí quyết nấu sôcôla ngày Valentine

~~

1. Sôcôla dễ nóng chảy

Các loại sôcôla đều rất dễ bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun sôcôla với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa , sôcôla sẽ có mùi khét và có những hạt nhỏ li ti không mịn.

2. Tránh để sôcôla tiếp xúc trực tiếp với nước

Không để sôcôla đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm sôcôla lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh sôcôla khác đun lại từ đầu.Vì thế trong khi nấu sôcôla, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong có thể rơi xuống sôcôla đang nấu, phá hỏng thành qủa của bạn.

3. Không dùng dụng cụ bằng nhựa để nấu sôcôla

Nếu sử dụng hơi nước để làm chảy sôcôla, cần chú ý không để dụng cụ đựng sôcôla chạm vào phần nước nóng vì sức nóng của nước cũng có thể làm cháy sôcôla. Bạn cũng không nên dùng những dụng cụ bằng nhựa để nấu vì nhựa không phải là chất dẫn nhiệt tốt.

4. Hãy bẻ nhỏ sôcôla trước khi nấu chảy

Cách dễ nhất để đun chảy sôcôla là bẻ nhỏ chúng. Nên khuấy nhẹ sôcôla khi làm nóng chảy, sôcôla sẽ không bị nhão, có bề mặt mịn đẹp.

5. Không nên cầm sôcôla khi vừa mới đông đặc

Không cầm sôcôla khi bạn vừa hoàn thành xong tác phẩm của mình. Sức nóng từ tay sẽ để lại dấu vết trên bề mặt của sản phẩm.

6. Nên bọc sôcôla trong giấy bạc

Bọc chặt sôcôla trong giấy bạc và để ở nơi khô ráo. Nóng ẩm sẽ làm chúng bị “đổ mồ hôi”, tạo ra những đốm dầu bóng nhờn trên bề mặt.

Theo Ẩm thực 365

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bí quyết nấu sôcôla ngày Valentine

Bạn thường tự làm socola tặng người yêu nhân ngày lễ tình nhân? Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!


Bi quyet nau socola ngay Valentine


Ban thuong tu lam socola tang nguoi yeu nhan ngay le tinh nhan? Vay thi dung bo qua nhung luu y sau nhe!


~~

1. Socola de nong chay

Cac loai socola deu rat de bi tan chay, do vay, ban chi duoc dun socola voi lua riu riu. Neu ban dun to lua , socola se co mui khet va co nhung hat nho li ti khong min.

2. Tranh de socola tiep xuc truc tiep voi nuoc

Khong de socola da duoc dun long tiep xuc voi nuoc vi se lam socola long bi von cuc, mat do sang bong binh thuong. Neu lo de nuoc lot vao, ban phai dung thanh socola khac dun lai tu dau.Vi the trong khi nau socola, ban khong nen day nap vung, hoi nuoc boc len dong lai o nap xoong co the roi xuong socola dang nau, pha hong thanh qua cua ban.

3. Khong dung dung cu bang nhua de nau socola

Neu su dung hoi nuoc de lam chay socola, can chu y khong de dung cu dung socola cham vao phan nuoc nong vi suc nong cua nuoc cung co the lam chay socola. Ban cung khong nen dung nhung dung cu bang nhua de nau vi nhua khong phai la chat dan nhiet tot.

4. Hay be nho socola truoc khi nau chay

Cach de nhat de dun chay socola la be nho chung. Nen khuay nhe socola khi lam nong chay, socola se khong bi nhao, co be mat min dep.

5. Khong nen cam socola khi vua moi dong dac

Khong cam socola khi ban vua hoan thanh xong tac pham cua minh. Suc nong tu tay se de lai dau vet tren be mat cua san pham.

6. Nen boc socola trong giay bac

Boc chat socola trong giay bac va de o noi kho rao. Nong am se lam chung bi “do mo hoi”, tao ra nhung dom dau bong nhon tren be mat.

Theo Am thuc 365

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>