Mẹo giữ vitamin trong rau xanh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhiều người có thói quen mua rau từ hôm trước để đến hôm sau ăn hoặc ngâm rau trong nước cả buổi nhằm loại bỏ chất bẩn trước khi nấu là chưa hợp lý.
Mẹo giữ vitamin trong rau xanh
Các chuyên gia thuộc Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa HN) cho biết như vậy.
Để giúp rửa rau sạch và giữ được vitamin trong rau tươi khi nấu có thể tham khảo các bước sau:

Khi mua rau cần chọn loại tươi mới và nên sử dụng hết trong ngày, tránh để đến các ngày sau.

Bởi thời gian dự trữ rau càng lâu thì lượng vitamin C hao hụt càng lớn. Ngay cả khi để rau trong tủ lạnh, lượng vitamin giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, để giữ được vitamin trong rau tốt nhất là nên rửa rau thành từng cọng rồi mới cắt. Khi rửa nên tránh ngâm nước quá lâu bởi vitamin rất dễ hòa tan trong nước.

Bạn chỉ cần ngâm rau khoảng 5 phút trong nước để tan các vết bẩn, sau đó rửa 3 lần dưới vòi nước xối để loại bỏ chất bẩn. Tránh làm dập rau, bởi rau càng bị nát càng bị hao hụt vitamin.

Khi luộc rau chỉ nên vừa đủ vì kéo dài sẽ làm mất đi các vi chất, đồng thời khi chế biến xong phải ăn ngay, tránh để quá lâu.

Nước luộc rau ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi lượng vitamin C có trong rau, vì thế tốt nhất cho rau vào nước đang đun sôi và vớt ra thật nhanh.
Theo 2dep

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo giữ vitamin trong rau xanh

Nhiều người có thói quen mua rau từ hôm trước để đến hôm sau ăn hoặc ngâm rau trong nước cả buổi nhằm loại bỏ chất bẩn trước khi nấu là chưa hợp lý.


Meo giu vitamin trong rau xanh


Nhieu nguoi co thoi quen mua rau tu hom truoc de den hom sau an hoac ngam rau trong nuoc ca buoi nham loai bo chat ban truoc khi nau la chua hop ly.


Cac chuyen gia thuoc Vien Cong nghe sinh hoc – Cong nghe thuc pham (DH Bach khoa HN) cho biet nhu vay.
De giup rua rau sach va giu duoc vitamin trong rau tuoi khi nau co the tham khao cac buoc sau:

Khi mua rau can chon loai tuoi moi va nen su dung het trong ngay, tranh de den cac ngay sau.

Boi thoi gian du tru rau cang lau thi luong vitamin C hao hut cang lon. Ngay ca khi de rau trong tu lanh, luong vitamin giam di dang ke.

Ngoai ra, de giu duoc vitamin trong rau tot nhat la nen rua rau thanh tung cong roi moi cat. Khi rua nen tranh ngam nuoc qua lau boi vitamin rat de hoa tan trong nuoc.

Ban chi can ngam rau khoang 5 phut trong nuoc de tan cac vet ban, sau do rua 3 lan duoi voi nuoc xoi de loai bo chat ban. Tranh lam dap rau, boi rau cang bi nat cang bi hao hut vitamin.

Khi luoc rau chi nen vua du vi keo dai se lam mat di cac vi chat, dong thoi khi che bien xong phai an ngay, tranh de qua lau.

Nuoc luoc rau o nhiet do cao se lam mat di luong vitamin C co trong rau, vi the tot nhat cho rau vao nuoc dang dun soi va vot ra that nhanh.
Theo 2dep
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>