Mẹo làm sữa chua không bị đông đá

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sữa chua kà món ăn ngon được nhiều người thích và rất phổ biến bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà  ngon, đảm bảo dinh dưỡng không kém gì sữa chua của nhà máy với công thức sau:
Mẹo làm sữa chua không bị đông đá

Nguyên liệu:

1lít sữa tươi không đường

1/2 hộp sữa ông thọ loại nhẵn màu trắng

1 hộp sữa chua làm men

Cách làm:

Hòa sữa tươi vào sữa đặc ông thọ. Chia hỗn hợp ra làm 2 phần bằng nhau

Đun sôi 1 phần với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Cho vào một cái nồi hay cái khay lớn trộn đều với hỗn hợp còn lại. Khi này nhiệt độ hỗn hợp sẽ đạt khoảng 48độ. Cho luôn hũ sữa chua làm men vào khuấy đều theo một chiều. Sau đó cho vào các hũ thủy tinh nhỏ.

Ủ sữa: Bạn có thể dùng nồi cơm điện để ủ bằng cách làm nóng nồi 5-7 phút với nước sau đó đổ nước đó đi. xếp những hũ sũa vào nồi mà vẫn cắm điện nhưng không bật nút. Ủ khoang 4-6 tiếng tùy khẩu vị ăn chua.

Bạn cũng có thể dùng thùng xốp cho các hũ vào châm nước sôi ngang miệng sữa ở trong bình và đậy kín giữ nhiệt cũng với thời gian trên.

Mách nhỏ:

- Nên dùng sữa tươi 100% vì như thế mới tốt cho sức khỏe. Làm các loại sữa khác và sữa bột thì tác dụng men tự nhiên không còn.

- Hộp sữa chua dùng lên men nên mua hộp mới tránh sữa để lâu mới dùng.

- Khi khấy sữa chỉ khuấy 1 chiều tránh đảo lung tung.

- Bình hũ nên dùng bình thủy tinh tránh tình trạng khi ủ bằng thùng xốp hộp sẽ không đủ nặng nổi lên trên hoặc dễ đổ gây mắt vệ sinh. Nếu bí quá dùng hũ nhựa thì phải kiếm hộp nhựa to đựng sẵn nước đậy nắp hoặc bất cứ cái gì có thể đè lên các hũ cho ngập ngang nước và hũ ủ là hũ có nắp đậy kín.

Meovat360.com

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mẹo làm sữa chua không bị đông đá

Sữa chua kà món ăn ngon được nhiều người thích và rất phổ biến bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà  ngon, đảm bảo dinh dưỡng không kém gì sữa chua của nhà máy với công thức sau:


Meo lam sua chua khong bi dong da


Sua chua ka mon an ngon duoc nhieu nguoi thich va rat pho bien boi no rat tot cho suc khoe. Ban co the tu lam sua chua tai nha  ngon, dam bao dinh duong khong kem gi sua chua cua nha may voi cong thuc sau:


Nguyen lieu:

1lit sua tuoi khong duong

1/2 hop sua ong tho loai nhan mau trang

1 hop sua chua lam men

Cach lam:

Hoa sua tuoi vao sua dac ong tho. Chia hon hop ra lam 2 phan bang nhau

Dun soi 1 phan voi lua nho sau do tat bep. Cho vao mot cai noi hay cai khay lon tron deu voi hon hop con lai. Khi nay nhiet do hon hop se dat khoang 48do. Cho luon hu sua chua lam men vao khuay deu theo mot chieu. Sau do cho vao cac hu thuy tinh nho.

U sua: Ban co the dung noi com dien de u bang cach lam nong noi 5-7 phut voi nuoc sau do do nuoc do di. xep nhung hu sua vao noi ma van cam dien nhung khong bat nut. U khoang 4-6 tieng tuy khau vi an chua.

Ban cung co the dung thung xop cho cac hu vao cham nuoc soi ngang mieng sua o trong binh va day kin giu nhiet cung voi thoi gian tren.

Mach nho:

- Nen dung sua tuoi 100% vi nhu the moi tot cho suc khoe. Lam cac loai sua khac va sua bot thi tac dung men tu nhien khong con.

- Hop sua chua dung len men nen mua hop moi tranh sua de lau moi dung.

- Khi khay sua chi khuay 1 chieu tranh dao lung tung.

- Binh hu nen dung binh thuy tinh tranh tinh trang khi u bang thung xop hop se khong du nang noi len tren hoac de do gay mat ve sinh. Neu bi qua dung hu nhua thi phai kiem hop nhua to dung san nuoc day nap hoac bat cu cai gi co the de len cac hu cho ngap ngang nuoc va hu u la hu co nap day kin.

Meovat360.com

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>