Meọ hay cho món lạc rang

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mách bạn một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!
Meọ hay cho món lạc rang

1. Cách rang

Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.

~~

Cách rang lạc dầu ngon mà lại giữ độ giòn lâu : Cho lạc và dầu cùng một lúc, để lửa nhỏ cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ nóng đều, giòn đều, khi lạc đã chín phun vào một ít rượu trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.

2. Cách bảo quản

- Dùng nước rửa sạch lạc, vớt ra để khô, rang chín. Cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều, tãi ra đem phơi khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể bảo quản được lạc trong 2 năm.

- Trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, cho vào 1-2 điếu thuốc lá rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.

Tổng hợp

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Meọ hay cho món lạc rang

Mách bạn một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!


Meo hay cho mon lac rang


Mach ban mot so meo hay de rang va bao quan lac dung cach nhe!


1. Cach rang

Nhieu nguoi thuong cho dau vao, dun nong len roi moi cho lac, nhu vay se lam cho ben ngoai vien thi chay, ben trong lai song. Ban nen cho lac va dau vao cung luc, de lua nho roi van len tu tu. Nhu vay lac chin deu, mau sac dep.

~~

Cach rang lac dau ngon ma lai giu do gion lau : Cho lac va dau cung mot luc, de lua nho cho nhiet do nong len tu tu, nhu vay lac se nong deu, gion deu, khi lac da chin phun vao mot it ruou trang, tron deu, doi lac gan het nong thi rac muoi an vao (muoi nen rang kho), lam nhu vay lac de vai ngay van gion nhu ban dau.

2. Cach bao quan

- Dung nuoc rua sach lac, vot ra de kho, rang chin. Cho muoi tinh va ngu vi huong vao lac, tron deu, tai ra dem phoi kho. Ke do, cho chung vao tui nilon buoc kin. Cach nay co the bao quan duoc lac trong 2 nam.

- Trong binh hoac tui nilon dung lac song, cho vao 1-2 dieu thuoc la roi bit kin, khong de khong khi lot vao. Nhu vay, co the de lac trong 3 nam ma khong bi mot.

Tong hop

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

MÓN ĂN PHONG PHÚ

Hàng chục ngàn món 3 miền

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

DỄ DÀNG TÌM KIẾM

Nguyên liệu, cách nấu,...

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Hình ảnh đẹp, dễ làm theo

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Luôn có khi bạn cần

SoTayDauBep www.sotaydaubep.net Ha Noi, VietNam HaNoi VN-HN 10000 VN +84(0)923794309
>